Cách gỡ bỏ phần mềm TROVI SEARCH

Một ngày đẹp trời nếu bạn có thấy trên trình duyệt có hình như bên dưới đây.

TROVI SEARCH

Cách gỡ bỏ phần mềm TROVI SEARCH

Thì có lẽ đã đến lúc bạn cảm nhận sự khó chịu của phần mềm TROVI SEARCH này rồi, nó luôn thay thế công cụ tìm kiếm của google, trả kết quả không như ý của mình, quả thật mình hãy tìm kiếm google và nó thường trả  về kết quả như ý của  mình, cùng  với đó các website dù có áp thiet ke web mien phi hay áp dụng dịch vụ seo tốt nhất đi nữa thì kết quả cũng làm mình hài lòng, xong khi bị thằng TROVI SEARCH thay thế, rất khó chịu, nhiều khách hàng của mình khi bị thường nghĩ là bị virus hoặc hacker điều khiển song không phải vậy, nó chỉ là phần mềm adware thay đổi trình duyệt tìm kiếm mặc định bắt ta phải dùng trang tìm kiếm của nó, giờ thì chúng ta hãy cùng nhau loại bỏ nó.

Nguyên nhân máy tính bị TROVI SEARCH.

Khi các bạn tìm kiếm một phần mềm nào đó, thì có lẽ các bạn ưu tiên các trang nổi tiếng như download.com, hoặc các trang cho phép tải miễn phi nào đó, lúc đầu các trang này đúng là một địa chỉ tin cậy để các bạn download các phần mềm đó, xong giờ thì nó vẫn thế, nhưng khi các bạn cài đặt phần mềm nhớ lựa chọn tùy chỉnh, để các bạn có thể cài những thứ cần thiết và loại bỏ những thứ không cần thiết. lúc đó các bạn sẽ không dính những phần mềm khó chịu hay những adware quấy nhiễu.

Loại bỏ TROVI SEARCH

Đầu tiên các bạn phải gỡ bỏ nó ra khỏi máy tính của bạn đã bằng cách vào Click Start -> Control Panel -> Programs (or Add/Remove Programs) -> Uninstall a Program.

gõ bỏ browse pax

Tiếp theo hình nó như thế này

Sau đó các bạn tìm đến các phần liên quan đến TROVI SEARCH như Trovi Toolbar; Conduit, Search Protect, sau đó các bạn cố gắng gõ bỏ nó bằng cách bấm vào Uninstall/Change. Sau đó bấm vào OK để lưu lại những gì mình gỡ bỏ. Nếu các bạn còn nghi ngờ là dùng chức năng  gỡ của window chưa sạch bạn có thể dùng một phần mềm khá hay để chống lại Malware đó là  Malwarebytes Anti-Malware là phần mềm  miễn phí sử dụng công nghệ hàng đầu trên thế giới  để phát hiện và loại bỏ tất cả dấu vết của phần mềm độc hại, bao gồm cả worm, trojan, rootkit, Rogue, dialers, spyware, và nhiều hơn nữa.
Điều quan trọng là cần lưu ý rằng Malwarebytes Anti-Malware hoạt động tốt và nên chạy song song với phần mềm diệt virus mà không có xung đột.

  1. Đầu tiên chúng ta hãy download phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về để tìm và loại bỏ tận gốc chúng đã. theo link sau https://www.mediafire.com/?7c56sr111d62vb8
  2. Sau đó đóng tất cả các chương trình đang chạy lại và chạy phần mềm Malwarebytes Anti-Malware này rất hay là nó có tiếng việt cho chúng ta sử dụng, các bạn nhớ chon phần ngôn ngữ là Việt Nam các bạn nhé.loai bo phan mem
  3. Sau khi bấm vào Hoàn tất thì chúng ta hãy chờ để phần mềm tự động chạy, sau đó các bạn bấm vào fixnowfix now
  4.  Bạn cần chờ để phần mềm fix lại cho bạn, lúc này phần mềm đang tìm kiếm các file để fix cho hệ thống của bạn.fix hệ thống
  5. Khi scan hoàn thành các bạn cần bấm vào Quarantine All tiếp đó là bấm vào Apply Now để xác thực.
  6. Malwarebytes Anti-Malware sẽ cách ly tất cả các tập tin độc hại và các khóa registry mà nó đã được tìm thấy. Khi loại bỏ các tập tin, Malwarebytes Anti-Malware có thể cần khởi động lại để loại bỏ một số trong số họ. Nếu nó hiển thị một thông báo nói rằng nó cần phải khởi động lại máy tính của bạn, hãy cho phép nó làm như vậy.phan mem yeu cau khoi dong
  7. Sau khi máy tính của bạn sẽ khởi động lại, bạn nên mở Malwarebytes Anti-Malware và thực hiện một lần quét “Threat Scan” nữa để xác minh rằng không có mối đe dọa còn lại

Sau khi đã an tâm với những phần mềm  đi kèm, lúc này chúng ta  hãy thiết lập lại mặc định trình duyệt để không còn làm phiền từ Trovi.

Internet Explorer:

Lúc này hãy mở Internet Explorer lên sau đó vào  Tools -> Manage Add-ons -> Toolbars and Extensions. ở đây các bạn sẽ nhìn thấy Trovi Toolbar, Trovi, giờ là lúc chúng  ta click vào và loại bỏ nó.

loai bỏ quang cáo

Sau đó mở  IE -> Tools -> Internet Option -> General tab. Lúc này nhập google.com.vn vào  hay trình duyệt mặc định nào mà bạn muốn thiết lập trình duyệt tìm kiếm mặc định.

loai bỏ trình duyệt khó chịu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hoặc  các bạn có thể thiết lập mặc định bằng cách sau.

Internet Explorer : các bạn làm như sau  Settings/Internet Options/Advanced/Reset/Delete personal Settings/Reset


reset IE

 

cai dat lai mac dinh IE

 

Mozilla Firefox

Hãy mở Mozilla Firefox, các bạn vào  ‘Tools’ -> ‘Add-ons’ -> ‘Extensions’. hãy tìm Trovi.com và click ‘Uninstall’. bầy giờ các bạn lại vào lại  Tools -> Options -> General -> Startup. Lúc  này các bạn chọn  ‘Show a blank page’  lúc này hãy điền  trình duyệt tìm kiếm mặc định nào mà bạn thích vào đó để thiết lập, sau đó bấm OK.

5_12

Sau đó chúng ta hãy thiết lập mặc định cho Mozilla Firefox như sau:

reset lại firefox

Google Chrome

Click vào Chrome menu button trên trình duyệt Google Chrome , chọn  Tools -> Extensions. Here, các bạn sẽ nhìn thấy phần mở rộng của Trovi.com hãy  click để xóa nó. Sau đó vào vào Additionally, click on biểu tượng  icon, chúng ta đến phần ‘Manage search engines’. lúc này thay đổi cỗ máy tìm kiếm của google hoặc yahoo vào đó, sau cùng thì click vào “On start” để chúng ta không còn Trovi ở đó nữa.

loai bo trivio

ok

Nếu không các bạn có thể làm như hình bên dưới để khôi phục lại trình duyệt mặc định Google Chrome

gỡ bỏ UniSales Ads

 

Vậy là ta đã loại bỏ phần mềm  thay đổi  trình duyệt mặc định tìm kiếm rồi, nếu các bạn có bất kỳ câu hỏi nào có thể liên hệ qua số hotline để bên AdZone sẽ trợ giúp các bạn. Sau cùng đừng  quên chia sẻ cũng như động viên bằng cách like và share để mọi người khác cùng biết về bài này.

Add Comment