Cách khắc phục khi laptop có thiết kế nút nguồn bất tiện

Nhiều nhà sản xuất laptop hiện nay bố trí nút nguồn ngay phía trên nút lùi (backspace) khiến người dùng khi nhấn nút backspace rất dễ ấn nhầm vào nút nguồn và vô tình làm màn hình bị tắt và máy rơi vào chế độ ngủ đông. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Cách khắc phục khi laptop có thiết kế nút nguồn bất tiện.

thu thuat nut nguon thiet ke la

Nếu quan sát các laptop Windows bán trên thị trường, hẳn bạn sẽ để ý thấy rất nhiều nhà sản xuất thiết kế nút nguồn ngay phía trên phím backspace (phím lùi). Chiếc ZenBook UX305 trong hình ảnh bên dưới là một ví dụ. Nút nguồn được bố trí ngay cạnh nút Delete và phía trên phím backspace, và chính cách bố trí này đã gây ra không ít sự bất tiện cho người dùng.

Backspace là phím mà người dùng thường xuyên phải gõ văn bản cần tới, bởi nó có chức năng xóa nhanh các đoạn văn bản bị gõ sai. Nếu gõ nhầm một đoạn text nào đó, theo thói quen bạn sẽ đưa ngón tay tìm đến phím lùi này để xóa, và nếu không “chuẩn chỉ”, bạn rất dễ ấn vào nút nguồn khiến màn hình tắt phụt và máy bị rơi vào chế độ ngủ.

Rất may mắn là nếu laptop của bạn cũng có cách bố trí nút bấm bất tiện giống ZenBook UX305, bạn có thể tìm giải pháp khắc phục bằng cách thay đổi trong Settings của Windows thay vì phải thực hiện các biện pháp can thiệp vào phần cứng. Cách khắc phục như sau:

thu thuat nut nguon thiet ke la

Bước 1: Mở Control Panel.

Bước 2: Trong hộp tìm kiếm của Control Panel bạn nhập từ khóa power, sau đó click vào Change what the power buttons do.

Bước 3: Ở mục When I press the power button, bạn click vào mũi tên xổ xuống ở cả hai phần “On battery”  “plugged in” rồi chọn “Do nothing”
Bước 4: Click vào Save changes.

Bằng cách này, bạn đã thiết lập để nút nguồn không có bất kỳ chắc năng nào. Như vậy, kể từ lần sau cho dù bạn có nhấn nhầm vào nút này bao lần đi chăng nữa thì máy cũng sẽ không ngủ đông, không tắt hay rơi vào chế độ ngủ.

Add Comment