Cách kiểm tra nguồn máy tính để bàn sống hay chết.

Hôm nay không có khách đến sửa máy tính miễn phí, thì ngồi rỗi tìm mấy cái dịch vụ, bao gồm thiet ke web mien phi, dịch vụ seo tại hà nôi, khi tìm seo mình hay tìm dịch vụ seo tốt nhất, còn việc đặt câu hỏi seo là gì của các bạn có vẻ hơi thừa, nếu cần lên google hỏi là ok, nhiều lúc cũng buồn tìm kiếm sản phẩm giảm giá, xong hôm nay thì không, ngồi đây để viết bài các bạn hướng dẫn kiểm tra nguồn xem sống hay chết.

Cách kiểm tra nguồn máy tính để bàn sống hay chết.

Nguồn

Tại sao hôm nay mình lại phải đề cập đến vấn đề này, vì nhiều lúc khách hàng thấy máy tính không lên, mà không biết cách đầu tiên là thử nguồn xem có sống hay không, nhiều lúc cứ kiểm tra đâu đâu mà không biết đầu tiên phát sinh vấn đế máy tính bị lỗi của bạn.

Vì vậy nếu máy tính không lên các bạn cần thử nguồn máy tính đã.

Để thử nguồn máy tính các bạn cần phải xác định dây nguồn dẫn từ nguồn điện đến Nguồn của máy tính đảm bảo thông, không bị đứt, nếu mà dây bị đứt thì không thể thử nguồn được.

dau nguon

Tiếp theo là chuẩn bị một cái Ghim hoặc một đoạn dây đồng cũng dược, nhưng nhỏ thôi, chứ to quá thì không cắm được vào các lỗ cấp nguồn của nguồn máy tính đâu.

ghim giấy

Các bạn uốn thẳng 2 đầu ghim ra để có thể cắm vào phần nguồn tiếp xúc với main.

Sau đó các bạn tiến hành việc thử nguồn xem sống hay chết như sau.

Đầu tiên bạn tháo nguồn ra, cho dễ thực hiện, còn để cả ở case máy tính cũng được, nhưng để an toàn các bạn nên tháo nguốn ra.

tháo nguồn máy tính

Cắm dây nguồn vào nguồn của máy tính.

cắm dây nguồn vào máy tính

Tiếp theo các bạn hãy cắm dây nguồn vào ổ điện.

cam vao ổ cắm điện

Hãy tìm dây nguồn của pc như thế này.

noi nguon

Cắm 2 đầu dây được đánh dấu bằng ghim mà các bạn vừa chuẩn bị.

nguon

Và kết quả kiểu như thế này.

sưa nguồn máy tính

Câc bạn nhìn vào phần quạt của nguồn, nếu thấy quạt quay là nguồn của bạn có thể nói là OK. tức là sống.

Ở đây mình không nói nguồn bạn có thể sống 100% vì còn một vài vấn đề như cấp nguồn ra 5v, 12v bị yếu cũng có thể dẫn đến main bạn không lên, nhưng thử nguồn vẫn chạy, vấn đề này thường xảy ra với nguồn giá rẻ các cửa hàng nhập từ trung quốc về bán.

Nếu các bạn còn chưa dõ, mình xin lấy một video trên mạng để các bạn xem kỹ hơn.

Nếu các bạn còn vướng mắc điều gì hãy để lại comment để chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi mà bạn để lại.

Nếu thấy hay các bạn đừng quên like và chia sẻ để ủng hộ chúng tôi, để chúng tôi tiếp tục viết các bài khác chi sẻ những kinh nghiệm mình đã có.

Add Comment