Laptop bị sập nguồn liên tục

Nếu chiếc laptop yêu của bạn bị khởi động lại liên tục hoặc bị tắt ngóm hẳn liên tục, Nhiều bạn không biết nguyên nhân vì sao lại có hiện tượng như vậy, mặc dù nguyên nhân khá đơn giản nhưng nếu các bạn mang đi ra các dịch vụ sửa chữa laptop, bạn sẽ phải trả khá nhiều tiền, nếu các trung tâm sửa chữa máy tính này phán rằng main laptop có vấn đề hoặc hỏng chipset mặc dù laptop của bạn không bị như vậy nguyên nhân nó do đâu.

Laptop bị sập nguồn liên tục nguyên nhân là do đâu.

lam mat cpu  laptop

Nguyên nhân chính đó là hiện tượng CPU của laptop quá nóng, có thể có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng bị ngắt do CPU quá nóng.

  1. Quạt tỏa nhiệt bị chết: Nguyên nhân này các bạn phát hiện khá đơn giản thường thì các tỏa nhiệt cho con CPU của laptop bao giờ cũng có quạt để làm mát thanh dẫn nhiệt của CPU vì vậy bạn muốn biết quạt có chết hay không bằng cách các bạn dí tay vào phần quạt đó nếu là phần hút gió bạn sẽ cảm nhận được luồn gió đi qua tay của bạn, còn nếu là bạn đặt tay vào phần thổi, bạn sẽ cảm nhận được hơi nóng thổi vào tay. Nếu không có gió thổi như vậy thì đích thị quạt bị chết, bạn hãy tháo ra và có thể phải thay quạt mới.
  2. Thanh dẫn nhiệt bị bẩn : Thường thì trong thời gian khá lâu hoặc chiết máy tính của bạn làm trong môi trường đầy bụi như xưởng sản xuất hay phải đi công trường, thì bụi khá nhiều và thời gian lâu giần bui tích tụ làm bị các lỗ thông gió trong phần thanh dẫn nhiệt làm cho quạt không khí không thể lưu thông không khí làm cho chạy một lúc không khi nóng lên và nó làm cho chiết máy tính của bạn bị đột ngột sập nguồn.
  3. Do mạch cảm biến nhiệt độ báo sai. Rất nhiều laptop bị hư mạch cảm biến nhiệt độ khiến máy tính cứ tự động sập nguồn. Ví dụ như tình trạng latop mới sử dụng 1 thời gian ngắn, nhiệt độ chỉ khoảng 30 -40 độ mà vẫn bị sập nguồn.

cam bien nhiet bị loi

 

Với các nguyên nhân trên các bạn có thể tháo ra và vệ sinh lại bằng cách thổi bụi các bám trên các thanh dẫn nhiệt, vệ sinh lại quạt và tra dầu mỡ vào quạt làm mát và hơn thê nữa bạn hãy kiếm một ít keo tỏa nhiệt tra vào chip với thanh tỏa nhiệt để thanh tỏa nhiệt tỏa tốt hơn.

Cách gợi ý trên giúp bạn giảm chi phí trong việc sửa chữa chiếc máy tính của bạn và giảm thiểu cho việc bạn phải chi trả những gì không đáng có, tuy vậy nếu các bước trên vẫn không khắc phục được hiện tượng trên thì có lẽ bạn phải mang đến công ty AdZone để đội ngũ nhân viêc lành nghề và chuyên nghiệp chúng tôi sẽ sử lý các vấn đề giúp ban.

 

3 Responses

  1. Jackbg Pro 7 years ago
  2. Lay Mia 7 years ago
  3. Ban Luon 6 years ago

Add Comment