Điện thoại chạy bị nóng, cách khắc phục nó

Tình hình là nếu ai đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone thì các bạn có lo lắng khi chiếc điện thoại của mình bị nóng, hay các bạn dùng một lúc điện thoại của bạn có cảm thấy nóng không. Nếu các bạn thấy điện thoại của mình không nóng thì các bạn có thể chuyển sang website khác để đọc dịch vụ seo tốt nhất rồi, còn nếu thấy nóng thì các bạn nên tìm hiểu xem lý do sao bị nóng, cách khắc phục trường hợp điện thoại của bạn bị nóng.

do nhiệt độ điện thoại

Điện thoại chạy bị nóng cách khắc phục.

Có lẽ nguy hiểm nhất đối vơi những điện thoại bị nóng là các bạn quá hấp tấp hạ nhiệt ngay, nhiều bạn còn cho  ngay vào tủ lạnh để hạ nhiệt, điều đó rất dễ có thể chiếc điện thoại bị nóng của bạn sẽ trở thành lịch sử đối với bạn, lý o uh đơn giản vì nếu đang bị nóng ở nhiệt độ cao, mà gặp cách hạ nhiệt đột ngột rất dễ bị cong, nứt, hoặc nổ các thiết bị điện tử. Lúc này đơn giản nhất là hãy bĩnh tĩnh chúng ta thử làm các cách sau đây để khắc phục điện thoại bị nóng của bạn.

Muốn tìm hiểu và khăc phục điện thoại bị nóng chúng ta hãy tìm xuyên nguyên nhân do đâu để chúng ta có thể hiểu và xử lý vấn đề phát sinh một cách hiệu quả.

Nguyên nhân điện thoại bị  nóng.

Như chúng ta đã biết thì điện thoại di động là phổ của phổ thông rồi, vì vậy chúng ta có thể ai cũng có một chiếc điện thoại di động cho riêng mình rồi, như mình đây mình có 2 tay hai súng các  bạn nhé, nhưng chúng ta nói vấn đề điện thoại nóng ở đây là phần lớn dòng điện thoại thông minh, hay tên tiếng anh gọi là Smartphone các bạn nhé, nếu chúng ta có diện thoại phổ thông với các tính năng nghe gọi bình thường có giá vài trăm nghìn, thì nếu bị nóng thì đã đến lúc bạn có thể đem làm đồ cổ nó rồi, vì các dòng điện thoại phổ thông phần mềm khá nhẹ, hơn nữa khi bị nóng thường là bo mạch của dòng máy này đã đế lúc không chịu được.

Còn chúng ta nói chính về bài viết hôm nay chính là dòng điện thoại thông minh, với những dòng này thì cấu hình khá cao, bộ nhớ đệm khá ổn, điều đó giúp cho con chip xử lý đảm bảo nhiệt độ giúp cho việc an toàn cá thiết bị phần cứng đi kèm nó. Giờ chúng ta cần biết rằng lúc nóng đó là lúc naò.

Điện thoại bị nóng lúc xạc Pin.

Trong quá trình xạc pin mà bị nóng, điều này hoàn toàn bình thường không việc gì phải lo lắng cả, vì chúng ta hiểu rằng, khi xạc pin là quá trình các phân tử điện được nạp vào quả bị vì vậy quá trình lưu chuyển giữa các phân từ ion của dòng điện và quả pin vì vậy mà dẫn đến hiện tượng nóng lên, lan truyền ra thân máy làm chúng ta cảm giác chiếc điện thoại bị nóng lên. Điều này không lo các bạn nhé, các bạn chỉ cần hoàn thành việc xạc pin xong là ok.

Điện thoại nóng khi chúng ta chạy phần mềm.

Điều này cũng không phải làm bạn lo lắng cả, nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nói rằng, nóng máy là do phần cứng liên quan gì đến phần mềm đâu, nhưng các bạn không nên tiếp tục suy nghĩ sai lầm như vậy, vì phần cứng chịu sự chị huy của phần mềm, việc chúng ta liên tục chạy các phần mềm quá tải, hay chạy quá nhiều phần mềm một lúc, dẫn đến việc phần cứng hoạt động quá tải, với việc hoạt động hết công suất như vậy cùng với thời gian dài chính là hiện tượng sinh ra phát nhiệt của các thiết bị phần cứng dẫn đến thời gian máy nóng lên theo thời gian, tức là thời gian đầu chạy lâu mới thấy nóng, thời gian sau máy nóng lên nhanh hơn, cái này khắc phục cũng khá đơn giản, mời các bạn xem phần khắc phục hiện tượng nóng lên của máy điện thoại.

Điện thoại bị nóng do vật liệu chế tạo điện thoại.

Chúng ta cũng hiểu rằng với chiếc điện thoại nào thì cũng cần cấu tạo từ khác nguyên vật liệu khác nhau, vì vậy với tùy từng nguyên vật liệu mà chiếc điện thoại của bạn có bị nóng nhanh hay chậm, nếu chiếc điện thoại được thiết kế trên những vật liệu dẫn nhiệt tốt thì việc không khí bên ngoài sẽ làm cho điện thoại luôn luôn ở chế độ an toàn cho máy điện thoại, còn những nguyên vật liệu kém thì việc máy nóng là chuyện bình thường. Chúng lại bàn một chút về nguyên vật liệu tạo nên chiếc điện thoại bị nóng, với những suy nghĩ và định hướng khác nhau thì việc nhà sản xuất lựa chọn nguyên vật liệu sao cho phù hợp là một lựa chọn khó, với nguyên vật liệu tốt sẽ giúp máy có những chất liệu sản xuất ra những điện thoại tốt, bù lại giá thành lại đôn lên quá cao điều đó giúp cho các sản phẩm bán được ít, đồng nghĩa với lợi nhuận sau khi sản xuất không đáp ứng cho doanh nghiệp, vì vậy chắc chắn sự lựa chọn chất liệu nào đó là bài toán của nhà sản xuất.

Khắc phục điện thoại bị nóng.

Điện thoại bị nóng do sạc pin: Đối với lý đo này như mình nói ở phần trên thì các bạn không cần lo lắng gì cả, tôt nhất hãy để khi xạc xong rồi dùng, trành trường hợp vừa dùng vừa xạc dẫn đến hiện tượng nạp xả liên tục của viên pin của chiếc điện thoại của bạn, càng làm cho điện thoại của bạn bị nóng hơn, hơn nữa ngoài những hiện tượng bị nóng lên của máy mà còn làm giảm tuổi thọ của pin, khi bạn vừa xạc và dùng điện thoại.

Điện thoại nóng khi chúng ta chạy phần mềm: Vấn đề này các bạn cần một cách nhìn tổng thể đó là các bạn khi sự dụng phần mềm nào thì tắt phần mềm khác đi, hơn nữa nếu các bạn thấy các phần mềm không dùng đến hãy vào phần cài đặt của điện thoại, cái này tùy hệ điều hành khách nhau phần gỡ bỏ phần mềm khác nhau, một lưu ý nữa mà mình cũng cần nói thêm ở trong phần mềm đó là, nếu chúng ta không sử dụng wifi hoặc 3G thì chúng ta nên tắt đi ngoài việc tiết kiệm pin cho máy điện thoại mà còn giảm việc làm của bộ xử lý trung tâm của máy điện thoại không phải hoạt động đến các chức năng khác.

Điện thoại bị nóng do vật liệu chế tạo điện thoại: Với vật liệu sản xuất điện thoại nhiều khi nhà sản xuất đành phải chấp nhận sự đánh đổi, tuy vậy việc chiếc điện thoại bị nóng không hẳn do vật liệu làm nên chiếc điện thoại mà nó lại là từ những phụ kiện đi kèm, như chúng ta đã biết thì chiếc điện thoại của chúng ta khi mua về, tránh những va quệt đáng tiếc, chúng ta thường sự dụng các phụ kiện đi kèm, nhưng để có thể có những phụ kiện chính hãng đảm bảo kỹ thuật thường giá khá cao, vì vậy chúng ta thường sử dụng các phụ kiện giá rẻ, có nguồn gốc xuất sứ từ trung quốc, vì vậy các nguyên vật liệu thường kém, chính vì vậy chiếc điện thoại bị nóng cũng có thể là do phụ kiện chúng ta mua từ những cửa hàng vơi giá cực rẻ.

Những vấn đề khác làm điện thoại của bạn bị nóng: Ngoài ra còn có những vấn đề tạo lên điện thoại của bạn bị nóng như bị bám bẩn ở những chỗ thoát nhiệt của điện thoại, do môi trường xung quanh như trời nóng, rồi do những tác động của cá sóng từ trường ở gần trạm phát điện hay trạm phát sóng điện thoại nào đó , hoặc là chúng ta dùng xạc không đảm bảo kỹ thuật từ nhà sản xuất, hay chúng ta căm thêm thẻ nhờ không phải từ hãng sản xuất điện thoại và ….vân vân, những lý do đó các bạn cần để ý thì sẽ biết mà thôi, qua đó các bạn có thể giảm thiểu chiếc điện thoại của bạn bị nóng đi.

Vậy là mình đã hoàn thành bài viết tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục hiện tượng điện thoại của bạn bị nóng lên, các bạn nếu thấy hay đừng quên Like và share để úng hộ mình, còn các bạn có cách phát hiện và khắc phục hiện tượng điện thoại bị nóng, hãy cho biết ý kiến của bạn về vấn đề này.

 

Add Comment