Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web

Bằng cách theo dõi lịch sử lướt web, Google có thể hiển thị nhanh các quảng cáo liên quan đến từ khóa hoặc sản phẩm mà bạn vừa tìm kiếm. Trong thời đại công nghệ hiện nay, việc các quảng cáo liên quan xuất hiện dồn dập khi bạn vừa tìm kiếm một sản phẩm, từ khóa trên Google vốn chẳng phải là mới. Ví dụ, nếu người dùng tìm kiếm điện thoại giá rẻ thì ngay lập tức các mẩu quảng cáo liên quan sẽ xuất ngay sau đó.Cụ thể, Google sẽ theo dõi lịch sử lướt web của người dùng để đưa ra các gợi ý chính xác hơn, tuy nhiên, nếu lo ngại các vấn đề về bảo mật hoặc không thích tính năng trên, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để vô hiệu hóa.

Cách chặn Google hiển thị quảng cáo khi lướt web.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt trên smartphone hoặc máy tính và truy cập vào địa chỉ https://myaccount.google.com/, đăng nhập bằng tài khoản Google tương ứng.

cai dat quang cao

– Bước 2: Tìm đến phần Ads Settings (cài đặt quảng cáo) > Manage Ads Settings (quản lí cài đặt quảng cáo).

tắt quảng cáo

– Bước 3: Tiếp theo, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tính năng Ads Personalization (cá nhân hóa quảng cáo) và làm theo các bước hướng dẫn. Lúc này, sẽ có một popup nhỏ xuất hiện để cảnh báo những tính năng sẽ bị mất khi vô hiệu hóa quảng cáo dựa trên sở thích cá nhân. Tuy nhiên, người dùng không nên lo lắng, bởi việc này sẽ không ảnh hưởng gì đến kinh nghiệm lướt web.

tắt quảng cáo khi luót web

Kể từ lúc này, Google sẽ không hiển thị các quảng cáo theo sở thích cá nhân khi bạn lướt web.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Add Comment