Khắc phục wifi bị sóng yếu của nhà bạn.

Chào các bạn, giờ thì nói đến wifi thì có lẽ không ai là không biết cả, việc nhà nhà có wifi người người có điện thoại thì wifi là điều không thể thiếu đối với chúng ta, nhưng tại sao cũng là bộ wifi đó mà tại nhà này nó chất lượng lại tốt thế, tại nhà khác lại kém thể, tại nhà này phủ sóng rộng thế, tại nhà kia phủ sóng lại kém thế, vậy đâu là nguyên nhân như vậy, đâu là cốt lõi của vấn đề và chúng tay hay tìm hiểu khắc phục những vấn đề đấy để wifi nhà bạn sẽ lại căng đét và vào mạng ầm ầm nhé.

Khắc phục wifi bị sóng yếu của nhà bạn.

song wifi yeu

Chúng tôi trong quá trình sửa chữa máy tính miễn phí cũng như cung cấp dịch vụ thiet ke website mien phi, gặp rất nhiều khách hàng làm dịch vụ giúp việc nhà theo giờ, công việc giúp viêc nhà của họ khi làm việc giup viec nha theo gio nhiều khi vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng wifi chủ nhà kêu lên làm họ không biết đâu là nguyên nhân. Việc sóng wifi tại sao nó lại kém như vậy thì có thể có rất nhiều nguyên nhân chúng ta hãy xem từng nguyên nhân và khắc phục vấn đề đấy là giải quyết được vấn đề mà thôi.

I./Địa điểm đăt wifi nhà bạn.

khac phuc song wifi yeu

Tại sao tôi lại nói đến đia điểm đặt wifi chúng ta phòng rộng thì chúng ta không nên đặt ở góc nhà, vì như thế khoảng phát xa của sóng sẽ yếu do khoảng cách xa tới các điểm, chúng ta hãy đặt đị điểm trung tâm để đảm bảo các khoảng cách không qua xa điểm phát wifi nhà bạn đó là một cách giải quết vấn đề sóng wifi nhà bạn bị yếu.

II/ Không đặt gần sắt thép hoăc miến tôn :

khac phuc wifi yeu

Nếu bạn đặt gần sắt thép hoặc các miếng tôn dẫn đến vấn đề sóng bị vật cản sóng không thể xuyên qua được, cùng với đó khả năng nhiễu sóng do các vật sắt thép bên cạnh bộ phát dẫn đế việc sóng phát đi có những tín hiệu yếu và kém làm cho việc truy cập internet thật là ức chế.

III/ Tránh để gần các thiết bị điện tử khác.

khắc phục sóng wifi chập chờn

Việc các vật điện tử khác ở gần là do các thiết bị này cũng phát sung điện từ làm nhiễu sóng wifi được phát đi, chính vì vậy các bạn nên đặt xa nó ra giúp cho việc sóng wifi không bị tác động bởi các xung điện từ từ các thiết bị điện tử khác.

IV./ Để ăng ten vuông góc nhau:

Tất cả các ăngten của bộ phát Wi-Fi đều có thể xoay xung quanh trục của nó. Điều này có nghĩa ăngten có thể xoay ngang hay dọc tuỳ ý người dùng.
khắc phục sóng wifi yếu

 2 ăngten vuông góc sẽ giúp cho tín hiệu đi theo cả phương ngang và dọc
Như vậy, nếu muốn tín hiệu đi theo chiều ngang giữa các phòng trong cùng tầng, hãy để ăngten dọc. Trong khi đó muốn sóng có thể tới các tầng khác nhau trong ngôi nhà theo phương thẳng đứng, ăngten nên xoay ngang.
Như vậy, 2 ăngten vuông góc với nhau sẽ đáp ứng cả 2 điều kiện này.

V./ Sử dụng thiết bị mở rộng vùng sóng.

sóng wifi bị yếu

Thiết bị này thực ra là thiết bị tiếp sóng thì đúng hơn, chúng có nhiệm vụ thu sóng gốc và phát lại giống như bộ phát wifi mà thôi, nhưng thay bị nó có tên khác thì nó sẽ sử dụng chính tên cũ để đảm bảo không gian phủ sóng được rộng ra, ngoài ra nó có nhiệm vụ kích hoạt sóng mạnh trở lại đảm vào tín hiệu manh hơn khi ở xa ở điểm gốc phát wifi.

VI./ Sử dụng wifi có khả năng xuyên vật cản.

wifi xuyên tường

Nếu bạn muốn chỉ cần một bộ wifi gốc mà không cần thiết phải sử dụng các thiết bị hỗ trợ khác, thì các bạn có thể sử dụng những dòng wifi cao cấp, nó có chức năng xuyên vật cản khá tốt, giúp cho khoảng cách giữa bộ phát đến điểm thu tuy gần nhưng nhiều vật cản vẫn dùng được.

Vậy là chúng tôi đã nêu các vấn đề mà sóng wifi nhà bạn hay gặp phải và cách khắc phục nó, nếu các bạn  làm dịch vụ seo tại hà nội thì internet là điều không thể thiếu cũng với đó hệ thông wifi nhà bạn cần phải ổn định, còn những bạn làm trong các dịch vụ khác như lắp đặt camera quan sát quận hai bà trưng, hay sản xuất ống gió, cửa gió thì cũng không cần yêu cầu cao lắm, nhưng về độ ổn định của wifi là điều cần thiết.

Add Comment