Cách vào facebook khi bị chặn mới nhất

Xin chào các bạn, Facebook là không thể thiếu đối với chúng ta, nếu ai chưa có tài khoản có thể đọc bài cách đăng ký facebook, nhưng thường thì các ISP của Việt Nam được lệnh là không cho phép những người sử dụng được tiếp cận Facebook, mà chúng ta thường thấy facebook đem lại rất nhiều những tiên lợi cũng như một cách liên kết cập nhập thông tin, chia sẽ vân vân và vân vân, mà face book thường xuyên được các nhà mạng cập nhập các ip cho phép vào face vì vậy hôm nay bạn dùng ip này để vào thì ngày mai lại không vào được và làm cách nào để khi không vào được bạn lại có thể xuyên thủng được để vào facebook thoải mái.

Facebook bị chặn

Hãy cùng vào facebook khi bị chặn.

Có rất nhiều cách để vào facebook nhưng là với những người đã đọc xong bài này, còn những người chưa đọc thì sao, vậy các bạn hãy chia sẽ để những người chưa đọc biết đến bài này. Và mình sẽ tổng hợp các cách vào facebook để giúp các bạn vào bình thường hàng ngày.

Cách vào facebook đơn giản nhất để các bạn có thể làm để vào Facebook đó là chỉnh DNS.

IP của: Open DNS: 208.67.222.222 và 208.67.220.220
IP của: Google DNS: 8.8.8.8 và 8.8.4.4
Các bước để thay đổi DNS như sau:
Bước 1:
Đối với Windows XP, Windows Vista: Vào Start Menu > Control Panel > Network Connections, sau đó chọn Properties trên cửa sổ. Cách khác nhanh hơn là bạn bấm phải chuột vào biểu tượng nhấp nháy màu xanh, hình mạng máy tính ở góc dưới cùng bên tay phải của màn hình, sau đó chọnProperties.
Đối với Windows 7 (Win7): Bấm vào biểu tượng chiếc máy tính ở icon tray phía dưới bên phải màn hình. Bấm vào Open Network and Sharing Center. Trên màn hình hiện ra, chọn Change adapter settings. Sau đó bấm đúp chuột vào biểu tượng nào có hình kết nối màu xanh, rồi chọnProperties.
Bước 2: Trên màn hình Properties, chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP v4), sau đó bấm tiếp vào Properties. Trên màn hình hiện ra bạn bấm vào Use the following DNS server addresses: sau đó điền giá trị của DNS server ở trên vào ô Prefered DNS Server và Alternate DNS Server.
+ Prefered DNS Server: 208.67.222.222 (hoặc 8.8.8.8 nếu bạn muốn dùng Google DNS)
+ Alternate DNS Server: 208.67.220.220 (hoặc 8.8.4.4 nếu bạn muốn dùng Google DNS)
Sau đó bấm OK để cập nhật DNS mới.
Hình minh họa cách đổi DNS để vào facebook ở dưới đây:

Cách vào facebook

Cách vào facebook

Tiếp theo hãy nhập các dãy IP vào

Cách vao facebook

Bây giờ hãy quay trở lại vào trình duyệt gõ http://facebook.com xem đã được chưa, Nếu cách này chưa được bạn hãy thử cách mà mình sẽ trình bày tiếp sau đây.

Cách vào facebook Nhập các dãy IP vào trong File host.

Download file host: Thực hiện bước này nếu bạn không muốn tự sửa file hosts bằng tay. Bạn có thể bỏ qua các bước 1 đến bước 3 ở dưới đây nếu bạn tải file hosts tại đây (file này thường được lưu ở những host mien phi, nhưng hiện tại thì không) đã chuẩn bị sẵn. Sau khi tải về, bạn giải nén, rồi copy đè file vừa giải nén lên file hosts có sẵn tại thư mục: C:\Windows\System32\drivers\etc
Nếu không muốn download file sãn có bạn có thể tự nhập các địa chỉ vào  file hosts theo cách sau.
Mở Notepad: Click vào Start Menu > All Programs > Accessories > Notepad. Nếu bạn dùng Windows Vista hoặc Windows 7, thay vì click vào biểu tượng Notepad, bạn click chuột phải vào biểu tượng Notepad, trên menu hiện ra, chọn “Run as Administrator”.
Mở file hosts: Trong Notepad bạn vào menu File > Open. Ở phần Filter gần ô File name, bạn chọn All Files (*.*). Sau đó vào đường dẫn:C\Windows\System32\drivers\etc để mở file có tên là hosts.
Sửa file hosts: Sau khi đã mở file hosts, di chuyển con trỏ đến cuối file. Rồi bấm Enter. Copy toàn bộ nội dung tương ứng như sau để thêm vào cuối file hosts:

 

One Response

  1. nhulon.com 9 years ago

Add Comment