Chuyển đổi số thành chữ trong các phiên bản Excel

Tình hình là hôm nay cũng là một ngày khá bận rộn đối với công việc của công ty, tuy vậy toàn là công việc phục vụ khách hàng miễn phí thôi à, đó là dịch vụ seo miên phí, rồi thì thiet ke web mien phi, hơn nữa đối với dịch vụ SEO thì nhiều người yêu cầu tư vấn quá, nhưng toàn là tư vấn, mình có bảo mọi người là hãy tìm hiểu SEO là gì đi, rồi hãy hỏi, còn không thì các bạn có thể đọc bài dịch vụ seo tốt nhất của các công ty cung cấp dịch vụ seo tại hà nội là sẽ hiểu, tuy vậy mình cũng không buồn vì được phục vụ khách hàng, để đem lại cho người dùng những gì tốt nhất khi viếng thăm website mình hôm nay cũng viết một bài để các bạn có thể tận dụng Excel để khỏi bị nhầm lẫn, bởi đối với những người làm excel thì lắp đặt camera quan sát huyện thường tín  từ số sang chữ nhiều khi hay bị nhầm lắm các bạn ạ, vì vậy các bạn làm theo hướng dẫn sau đây là các bạn sẽ không còn bị nhầm nữa.

Chuyển đổi số thành chữ trong các phiên bản Excel.

đổi số thành chữ

Nói thật với các bạn là hiện tại khá nhiều phần mềm để thực hiện chức năng này, nhưng với kinh nghiệm mình setup cho nhiều bạn dùng Excel thì phần mềm mình cung cấp dưới đây là chạy ổn định nhất, không bị xung đột cũng như cưc kỳ dễ cài đặt, cũng như câu lệnh khá đơn giản giúp bạn chuyển đổi từ chữ sang số một cách nhanh chóng và thuận tiện,

Link download : http://www.fshare.vn/file/2SCO4PE31W/

Link backup: http://www.mediafire.com/download/cj2s6eoa6klxj8n/Doichuthanhso.rar

Ở Hướng dẫn này mình sẽ làm đó là phiên bản Excel 2007, đối với 2010 hoặc 2013 cũng tương tự nhưng giao diện có thể hơi khác đi, nếu các bạn không làm được hãy để comment bên dưới mình sẽ hướng dân cho các bạn.

Sau khi bạn download và giải nén bằng Winra chúng ta sẽ đươc file đó là Doiso

doi so

Chú ý: Add in doiso.xla bạn download về chỉ hỗ trợ những font thuộc Unicode mà thôi chẳng hạn như time new roman, Arial,…. Còn font như VNtime thì sẽ bị lỗi font ngay nhé

Giờ chúng ta hãy mở Excel lên và bấm vào biểu tượng Office của Microsoft trên Excel sau đó vào Excel Options, để tùy chỉnh. các bạn có thể nhìn hình để làm theo từng từ 1 đến 2

đổi số ra chữ

 Sau đó bạn chọn Add-in->Go như hình mình đã chụp bên dưới.

đổi số ra chữ

Giờ thì các bạn chọn Browse rồi tìm đến file vừa tải và giải nén ra đó chọn rồi OK nó vào. Mình đã add vào rồi. Xong thì chọn OK

huong dan doi chữ ra số

 Để đổi số thành chữ trong excel bạn chỉ cần gõ =vnd(ô số cần đổi thành chữ) xong enter là được. Hoặc bạn có thể chuyển trực tiếp số cũng được =vnd(123)

Ví dụ mình muốn chuyển số 123 thành chữ

đổi số thành chữ

Vậy là giờ các bạn mỗi lần đổi chữ ra số chỉ cần gõ =vnd(ổ cần chuyển đổi) là được, mà không phải lo lắng nhầm khi chuyển đổi hay không.

Với giao diện của các phiên bản Office có thể khác nhau xong đều là mục add in, rồi sau đó tìm đến file doiso để add nó vào.

Nếu các bạn like và share để động viên mình, mình sẽ tiếp tục đưa ra nhưng bài viết khác giúp các bạn có những thủ thuật máy tính tốt nhất.

Add Comment