Khôi phục dữ liệu trên ổ cứng nếu bị xóa , mất định dạng, ổ cứng đòi format

Dữ liệu có thể nói là cực cực kỳ quan trọng, Nếu ở những máy server chuyên cung cấp host mien phi , ten mien mien phiweb mien phi thì nó thường có chức năng RAID để backup toàn bộ dữ liệu, đảm bảo rằng dù có bị lỗi hoặc xóa nhầm bạn vẫn có thể khôi phục nó, còn đối với máy tính PC thì sao hoặc dữ liệu được lưu trên thẻ nhơ, usb thì làm thế nào. và trong quá trình thiet ke web mien phi, rất nhiều người đã gặp phải mất hết dữ liệu ví dụ một khách hàng là ong gio mất hết mẫu mà họ làm nhiều năm nay, hay là khách hàng lắp đặt camera quan sát quận ha bà trưng cũng vậy, tuy vậy mình cũng đã giúp cho khách hang lắp đặt camera quan sát quận long biên và ống gió đã lấy lại được những gì họ có vì vậy mình rất vui cho rằng bạn hãy yên tâm nếu bạn đọc qua bài này, vì qua bài này bạn đã có thể tự mình khôi phục được những dữ liệu cần thiết, cài này không khó bởi việc đó đã có phần mềm giúp bạn rồi, bạn không phải vất vả nữa.

Với việc khôi phục dữ liệu những ổ ứng bị lỗi hoặc xoa nhằm thì chỉ cần dùng các phần mềm sau đây.

I.Pandora Recovery

Pandora Recovery

Pandora Recovery không phải là chương trình phục hồi dữ liệu đã được sao lưu, nó có thể quét để tìm và phục hồi lại các tập tin đã bị xóa trước khi được cài đặt mà không cần biết chúng bị xóa bằng cách gì, ở đâu, thời gian bao lâu,… kể cả khi chúng không còn lưu trong Recycle Bin (thùng rác) hoặc ổ dĩa đã được Format (định dạng).

Sau khi thực hiện quét để tìm kiếm các tập tin bị xóa, Pandora Recovery cho phép người sử dụng toàn quyền điều khiển, tìm kiếm, sắp xếp, chọn lựa,… và lưu trữ tập tin phục hồi.

Ngoài ra Pandora Recovery còn cho xem các tập tin hình ảnh (BMP, GIF, JPG, PNG, ICO,TIF, TGA, PCX, WBMP, WMF, JP2, J2K, JBG, JPC, PGX, PNM, RAS, CUR), văn bản (TXT, LOG, INI, BAT, RTF, XML, CSS),… đã bị xóa trước khi quyết định phục hồi chúng.

Hướng dẫn sử dụng Pandora Recovery

 • Tải và sử dụng Pandora Recovery miễn phí tại http://download.cnet.com/Pandora-Recovery/3000-2094_4-10694796.html
  chương trình tương thích với Windows XP, Vista, 7.
 • Cài đặt chương trình Pandora Recovery cũng giống như các chương trình thông dụng khác, ngay sau khi cài đặt là có thể tiến hành việc phục hồi dữ liệu.
 • Chạy chương trình Pandora Recovery bằng cách nhấp đúp chuột vào biểu tượng của nó trên màn hình Desktop.
 • Ngay sau khi chạy, chức năng Wizard giúp hướng dẫn từng bước để phục hồi dữ liệu sẽ tự động hiển thị, tuy nhiên nếu nó không hiển thị thì có thể nhấn vào biểu tượng Wizard trên thanh công cụ để chọn nó.
 • Xuất hiện bảng Wizard, nhấn Next để chuyển sang bước kế tiếp, chương trình sẽ nhắc nhở nên tìm trong thùng rác (Recycle Bin) trước, nhấn Open Recycle Bin để mở ra xem tập tin mình cần phục hồi có nằm trong đây hay không.
 • Nếu nhìn thấy, hãy đánh dấu vào ô Yes, I found my files và nhấn Next, chương trình sẽ hướng dẫn cách phục hồi lại chúng bằng cách mở thùng rác ra, nhấn nút phải chuột vào tập tin hay thư mục cần phục hồi để hiện ra Menu và chọn Restore. Nhấn Finish để hoàn tất.
khoi phuc du lieu
 • Bước tiếp theo, bạn sẽ thấy một danh sách tên các ổ đĩa và thiết bị lưu trữ hiện đang kết nối với máy tính của bạn, click chọn ổ đĩa mà bạn muốn Pandora Recovery quét đề tìm các tập tin muốn phục hồi.
 • 8220121417191a.jpg
 • Bây giờ, bạn sẽ có 3 lựa chọn: thứ nhất là bạn sẽ duyệt thẳng đến tập tin muốn phục hồi, hai là phục hồi theo nhóm các tập tin theo tên, kích cỡ, định dạng… thứ ba là quét sâu. Tùy theo mục đich mà bạn có thể lựa chọn các quét phù hợp. Khi đã xác định phương thức quét, hãy nhấn Next để sang bước tiếp theo. Ở bước tiếp theo Pandora Recovery sẽ hiển thị cho bạn thời gian đếm lùi của quá trình quét.
 • khoi phuc du lieu
 • Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ được cung cấp danh sách các tập tin đã xóa. Tập tin có màu đen là tập tin có thể phục hồi, tập tin có màu đỏ là tập tin không thể phục hồi nguyên vẹn. Nhấn chuột phải và tập tin Recover-to để tiến hành phục hồi tập tin đó. Tại cửa sổ Recover, bạn nhập đường dẫn đến thư mục chứa tập tin sau khi được phục hồi hoặc nhấn nút Browse đến thư mục có sẵn. Ngoài ra bạn cũng có thể thiết lập các thuộc tính Archive, Hidden, System cho tập tin sau khi phục hồi.
 • khoi phuc du lieu
 • Cuối cùng chỉ việc nhấn chuột vào nút Recover Now để bắt đầu quá trình phục hồi.

II Recuva

Recuva

Được đánh giá là phần mềm miễn phí có khả năng khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay, Recuva có thể khôi phục tất các định dạng file mà bạn vô tình xóa bỏ đi và có thể khôi phục trực tiếp từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ.

Một ưu điểm khác của phần mềm này là nó có tốc độ quét nhanh và kích thước nhỏ (192KB) nên có thể lưu trữ trên USB để sử dụng ở bất kỳ đâu khi cần. Phần mềm này cũng tương thích với các hệ điều hành Windows 98/ME/2000/2003/XP/Vista.

Hướng dẫn sử dụng Recuva

 • Link download phần mềm Recuva

http://www.piriform.com/recuva/download

 • Tải và cài đặt phần mềm vào máy tính theo link ở trên. Chọn ngôn ngữ là Vietnamese để có giao điện tiếng Việt
 • khoi phuc du lieu bang recuva
  – Khi bắt đầu chạy phần mềm Recuva, cửa sổ Thuật sĩ xuất hiện để hướng dẫn các bước khôi phục dữ liệu. Nhấn nút Tới.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Nếu biết rõ kiểu tập tin cần khôi phục, click chọn mục tương ứng (hình ảnh, nhạc, tài liệu, phim, đã nén, Emails) để chương trình tìm nhanh hơn. Nếu không biết kiểu tập tin, chọn mục Khác để chương trình tìm tất cả các tập tin đã lỡ xóa. Nhấn nút Tới.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Chọn ổ đĩa hay thư mục chứa tập tin cần khôi phục dữ liệu. Nến cần khôi phục dữ liệu ở vị trí cụ thể, chọn Trong vị trí đặc biệt, nhấn nút Duyệt và chọn thiết bị/ổ đĩa. Nhấn nút Tới.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Có 2 chế độ quét tìm dữ liệu cần khôi phục: quét thông thường và quét sâu (chọn ô Bật quét sâu). Quét sâu mất nhiều thời gian hơn nhưng hiệu quả vì chương trình sẽ dò tìm file kỹ hơn. Nên quét thông thường trước, nếu không tìm thấy dữ liệu hãy thực hiện quét sâu.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Recuva sẽ tiến hành quét tìm dữ liệu trên ổ đĩa đã chọn, tùy vào lượng dữ liệu mà thời gian quét nhanh hay chậm. Kết thúc quá trình quét, chương trình sẽ hiển thị danh sách các tập tin đã tìm thấy, chọn các tập tin màu xanh lá cây và nhấn nút Phục hồi để khôi phục dữ liệu. Một cửa sổ xuất hiện đề nghị chọn nơi lưu các tập tin khôi phục. Nên chọn ổ đĩa khác với ổ đĩa đang tiến hành khôi phục (Ví dụ: chọn ổ D:\ để lưu các dữ liệu được khôi phục từ ổ đĩa F:\)
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Chương trình sử dụng màu sắc để phân biệt mức độ có thể khôi phục tập tin (màu đỏ: không thể khôi phục; màu vàng: khả năng khôi phục thấp; màu xanh lá cây: khôi phục được). Nhấn nút Chuyển sang chế độ nâng cao để tùy chỉnh thông số hay tiến hành việc khôi phục khác với nhiều tùy chọn nâng cao.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Ở chế độ nâng cao, có thể xem trước nội dung tập tin cần khôi phục hay tùy chỉnh các thông số thiết lập chương trình.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Recuva cung cấp 2 chế độ quét tìm dữ liệu: quét tập tin và quét nội dung.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Chế độ quét nội dung cho phép tìm dữ liệu theo chuỗi và “đuôi” tập tin.
  khoi phuc du lieu bang recuva
  – Chọn kiểu tập tin như hình ảnh, nhạc, phim… giúp việc tìm kiếm dữ liệu nhanh và hiệu quả hơn.
  khoi phuc du lieu bang recuva

  –  Tại giao điện chương trình, nhấn nút Tùy chọn để thiết lập thông số chương trình. Cửa sổ Tùy chọn gồm 3 thẻ: chung, hành động và thông tin. Thẻ Chung cho phép tùy chọn ngôn ngữ, kiểu hiển thị…Thẻ Hành động cung cấp các tùy chọn tìm kiếm dữ liệu. Thẻ Thông tin cung cấp các thông tin về chương trình như phiên bản, nhà sản xuất…

 • khoi phuc du lieu bang recuva

III File Scavenger

File Scavenger

Tương tự như 2 ứng dụng trên, File Scavenger cũng có kích thước nhỏ gọn (1MB) cùng với giao đơn giản và khá dễ sử dụng.

Phần mềm có thể khôi phục được file bị mất kể cả trong trường hợp ổ cứng hoặc các phân vùng nào đó bị hỏng, khiến cho Windows không thể nhận diện được. Ngoài ra, File Scavenger hỗ trợ hầu hết các chuẩn định dạng phân vùng hiện nay như NTFS, FAT16, FAT32… và tương thích mọi hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn sử dụng File Scavenger

Tải về File Scavenger tại đây (dung lượng 1,8MB).
Cài đặt thành công, File Scavenger xuất hiện với giao diện rất trực quan, đơn giản và cách bố trí thân thiện.
1
Bước đầu tiên, bạn lựa chọn chế độ quét để phục hồi dữ liệu. File Scavenger cung cấp 2 chế độ làm việc Quick hoặc Long. Nếu dữ liệu vừa bị mất gần đây thì bạn nên chọn chế độ Quick. Còn lại, bạn nên tích vào Long để chương trình tìm kiếm file chi tiết hơn.
Muốn việc tìm kiếm được dễ dàng, tại ô Search for, bạn hãy điền thêm phần mở rộng của tập tin cần phục hồi, hoặc có thể điền * để File Scavenger tìm kiếm tất cả các định dạng.
2
Phần Look in cho phép giới hạn lại các phân vùng cần thực hiện tìm kiếm.
Hoàn tất mọi thiết lập, bạn nhấn vào Search để chương trình tự động tìm kiếm dữ liệu.
3
Sau khi File Scavenger tìm kiếm dữ liệu xong xuôi, bạn nhấn vào thẻ Recover để phục hồi dữ liệu.
Tại thẻ Recover sẽ xuất hiện các tập tin mà File Scavenger vừa tìm kiếm được, bạn xác nhận tập tin muốn khôi phục hoặc nhấn Ctrl + A chọn tất cả.
Tiếp tục, bạn nhấn vào Browse để tìm đến thư mục chứa các dữ liệu muốn phục hồi.
Cuối cùng, bạn click vào Recover để phục hồi dữ liệu.

IV Handy Recovery

khoi phuc du lieu

Điểm mạnh của Handy Recovery là tốc độ khôi phục dữ liệu nhanh (khoảng hơn 10 GB chỉ trong một phút) và tính toàn vẹn của dữ liệu được đảm bảo. Dữ liệu khôi phục lại (bao gồm phim, ảnh, các file nhạc, tài liệu, …) ít bị lỗi, thậm chí có những bộ phim lên đến vài GB cũng được khôi phục hoàn toàn.

Ngoài ra, một ưu điểm nữa của phần mềm là giao diện dễ sử dụng, do khá giống với Windows Explorer nên người dùng sẽ ít phải “mò mẫm” các chức năng.

Handy Recovery hỗ trợ định dạng phân vùng FAT12/16/32, NTFS/NTFS 5 và tương thích với mọi Windows.

Hướng dẫn sử dụng

Download tại đây: http://safeshared.com/jzNzVFny-OqLOgz35MAlGnLY
Đánh dấu tích vào Extracter và chọn Download phía dưới, tải về sẽ có một file đuôi .exe. Xóa đuôi “.exe” đi bạn sẽ có file RAR rồi giải nén xài bình thường.

V Easeus Data Recovery Wizard

Easeus Data Recovery Wizard

Đứa con tinh thần của hãng Chengdu được website chuyên test phần mềm toptenreviews.com đánh giá là một trong 10 tiện ích khôi phục dữ liệu tốt nhất hiện nay.

Điểm nổi bật ở chương trình nằng ở khả năng khôi phục ở tỉ lệ trên 85% các tập tin đã bị xóa trong Recycle Bin, lấy lại các tập tin ngay cả khi người dùng cài lại Windows hay phân vùng không thành công, các tài liệu phổ biến (văn phòng, hình ảnh, video, nhạc, email,…) trên các định dạng phân vùng FAT12, FAT16, FAT32, NTFS/NTFS5.

Tuy nhiên, để không bị giới hạn các chức năng của chương trình bạn sẽ phải bỏ ra số tiền lên đến gần 70 USD.

Hướng dẫn sử dụng và crack

Link download tại : http://www.easeus-download.com/download/drw_trial.exe

SN Bản quyền FUll: IL9SW-3YE3M-LSMR8-PCDHB-L7FDL

Tại giao diện chính của chương trình, có 3 chế độ khôi phục file khác nhau:

– Deleted File Recovery, Complete Recover, và Partition Recover.

khoi phuc du lieu voi data r

1- Deleted File Recovery: 

Đây là bước khôi phục đơn giản nhất, cho phép người dùng khôi phục các file bị xóa nhầm từ thùng rác (Recycle Bin) hoặc xóa thằng mà không thông qua thùng rác.

Tải EASEUS Data Recovery Wizard, cài đặt và khởi động nó. Nhấp vào ” Deleted File Recovery ” trên cửa sổ chính của Data Recovery Wizard.

Chọn các loại tập tin bạn muốn khôi phục. Đánh dấu vào ô “Search all lost files automatically” tự động tìm thấy tất cả các loại tập tin bị mất. Đánh dấu vào ô ‘Ignore bad sectors‘ để bỏ qua thành phần xấu khi quét.

khoi phuc du lieu voi data r
Giao diện tiếp theo sẽ liệt kê các phân vùng có trên ổ đĩa. Chọn phân vùng mà trước đây, file bạn cần khôi phục đã từng nằm trên đó và nhấ́n ” NEXT “. (Trong trường hợp không nhớ phân vùng chứa file cần khôi phục, bạn có thể tiến hành tìm kiếm và khôi phục lần lượt trên từng phân vùng).
Nếu bạn đã quen thuộc với các chi tiết tập tin hệ thống, bạn có thể thay đổi ” Option “trước khi nhấn nút ” NEXT “.

khoi phuc du lieu voi data r

Data Recovery Wizard sẽ đọc tập tin hệ thống trên khối lượng được lựa chọn và tìm kiếm các tập tin. Bước này có thể mất một thời gian tùy thuộc vào kích thước của không gian đĩa. Bạn phải đợi cho đến khi quét xong.
khoi phuc du lieu voi data r

Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy tập tin / thư mục cây.

Lưu ý: Nếu bạn không thể có được kết quả mong muốn sau khi Deleted File Recovery, trở lại cửa sổ ban đầu và chọn tùy chọn “Complete Recovery” hoặc “Partition Recovery“..
khoi phuc du lieu voi data r

Tùy chọn ” Search files “hoặc” Find file by name ” làm cho việc tìm kiếm các tập tin bạn cần dễ dàng hơn nhiều. Bạn cũng có thể kiểm tra chất lượng của dữ liệu trong container bằng cách ” tùy chọn ” File Preview .

khoi phuc du lieu voi data rkhoi phuc du lieu voi data rkhoi phuc du lieu voi data r

Chọn các tập tin hoặc thư mục mà bạn muốn khôi phục và nhấn nút ” NEXT “.
khoi phuc du lieu voi data r

Bước tiếp theo, chọn vị trí để lưu file sau khi khôi phục và nhấn Next để quá trình khôi phục file được diễn ra.

Tùy thuộc vào số lượng và dung lượng file cần khôi phục, quá trình khôi phục sẽ dài ngắn khác nhau. Sau khi quá trình kết thúc, tìm đến vị trí bạn chọn để lưu file khôi phục, các file sẽ được chứa trong các thư mực chứa file khác nhau.

2- Complete Recovery: 

Trong trường hợp cách thức đầu tiên không đạt được hiệu quả, hoặc để̉ khôi phục file bị mất trong trường hợp format nhầm ổ đĩa, file hệ thống bị lỗi không truy cập được phân vùng… thì đây là cách thức hiệu quả.

Cách sử dụng tương tự như trên, bạn nhấn vào nút Complete Recovery, chọn phân vùng chứa file cần khôi phục và thực hiện quá trình khôi phục file.

Lưu ý: Quá trình khôi phục file theo cách thức này sẽ mất nhiều thời gian để tìm kiếm và khôi phục file hơn so với cách thức trên.

Chọn các loại tập tin bạn muốn khôi phục. Đánh dấu vào ô “Search all lost files automatically” tự động tìm thấy tất cả các loại tập tin bị mất. Đánh dấu vào ô ‘Ignore bad sectors‘ để bỏ qua thành phần xấu khi quét.

khoi phuc du lieu voi data r

Quá trình quét thông minh (Intelligent Searching ) sẽ quét từng byte trên phân vùng. Sau khi quá trình quét kết thúc, EASEUS Data Recovery Wizard sẽ tiếp tục chia nhỏ phân vùng ra thành các phân vùng con để tiện cho việc tìm kiếm và khôi phục file. Ứng với mỗi phân vùng con là thông số các file/thư mục có thể khôi phục được. Bạn đánh dấu vào các phân vùng có khả năng khôi phục và nhấn NEXT (nếu bạn đã quen thuộc với các chi tiết hệ thống tập tin, bạn có thể thay đổi” Option “trước khi nhấn nút ” NEXT “)..

Lưu ý: các phân vùng được phần mềm đánh dấu màu xanh là những phân vùng có nhiều khả năng khôi phục file trên đó.

khoi phuc du lieu voi data r

Data Recovery Wizard sẽ đọc hệ thống tập tin trên phân vùng được lựa chọn.

Bước này sẽ khởi chạy giao diện Intelligent Searching để tìm kiếm tập tin hệ thống đã được sử dụng trong phân vùng này.

khoi phuc du lieu voi data r

Hãy chọn một hoặc nhiều phân vùng với các tập tin hệ thống mà bạn chắc chắn hoặc không chắc chắn để khôi phục.

Sau đó, Data Recovery Wizard sẽ tìm các tập tin.

khoi phuc du lieu voi data r

Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy tập tin / thư mục cây.

khoi phuc du lieu voi data r

. Chọn các tập tin (s) hoặc thư mục (s) mà bạn muốn khôi phục và nhấn nút ” NEXT “.

Chọn một thư mục và nhấn ” NEXT “để lưu dữ liệu.

Lưu ý: Không bao giờ lưu dữ liệu vào phân vùng hoặc ổ đĩa mà bạn đang khôi phục dữ liệu, cho nó có thể dẫn đến ghi đè lên dữ liệu, và sẽ dẫn đến mất dữ liệu vĩnh viễn!

3- Partition Recovery:

Nế́u hệ thống của bạn có vấ́n đề̀ khiế́n không truy cập được vào một phân vùng, hoặc do “táy máy” bạn nhỡ tay xóa mất một phân vùng và toàn bộ dữ liệu trên đó hay phân vùng bị virus phá hỏng khiến không thể truy cập được… thì cách thức thứ 3 này là lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Sau khi nhấn vào tùy chọn Partition Recovery, phầ̀n mề̀m sẽ liệt kê danh sách các ổ cứng đang được kết nối trên máy tính. Chọn ổ cứng có chứa phân vùng gặp vấn đề và nhấn Next để tiếp tục.

Lưu ý: nếu ổ̉ cứng không được hiển thị trên danh sách, nhấn nút Refresh hoặc kiểm tra lại đường dây kết nối của ổ̉ cứng với máy tính.

Chọn các loại tập tin bạn muốn khôi phục. Đánh dấu vào ô “Search all lost files automatically” tự động tìm thấy tất cả các loại tập tin bị mất. Đánh dấu vào ô ‘Ignore bad sectors‘ để bỏ qua thành phần xấu khi quét.

khoi phuc du lieu voi data r

Bạn có thể xem danh sách của tất cả các thiết bị vật lý (s).

Chọn một ổ đĩa cứng và nhấn ” NEXT “.

khoi phuc du lieu voi data r

Sau đó, Data Recovery Wizard sẽ làm Quick Partition Searching.

khoi phuc du lieu voi data r

Sau khi quá trình quét kết thúc, danh sách các phân vùng ổ đĩa (các sector) mà bình thường không được hiển thị hoặc bị ẩn trên hoặc không nhìn thấy trên My Computer sẽ được liệt kê. Bạn đánh dấu chọn 1 phân vùng có khả năng khôi phục nhất và tiến hành khôi phục dữ liệu từ phân vùng này (nếu bạn đã quen thuộc với các chi tiết hệ thống tập tin, bạn có thể thay đổi”Option “trước khi nhấn nút ” NEXT “)..

Lưu ý: khi sử dụng tùy chọn Complete Recovery và Partition Recovery, phần mềm sẽ mất một khoản thời gian rất lâu để quét các byte trên phân vùng. Tuy nhiên, ở những lần sử dụng sau, phần mềm sẽ tự động lưu trạng thái của các byte này trên phân vùng để lần sau bạn không còn phải mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

khoi phuc du lieu voi data r

Nếu khối lượng không được liệt kê ở đây, xin vui lòng đánh dấu vào ô “Full Scan (If the partition is not found, please check it and click NEXT) và chọn NEXT) để quét các thiết bị một lần nữa.

khoi phuc du lieu voi data r

Bạn sẽ thấy Intelligent Searching tìm kiếm chi tiết.

khoi phuc du lieu voi data r

Và sau đó, bạn sẽ thấy trang Chọn phân vùng được công nhận. Hãy chọn một hoặc nhiều phân vùng với các hệ thống tập tin mà bạn chắc chắn hoặc không chắc chắn.

khoi phuc du lieu voi data r

Data Recovery Wizard sẽ tìm các tập tin.

khoi phuc du lieu voi data r

Sau khi quét xong, bạn sẽ thấy tập tin / thư mục cây.

khoi phuc du lieu voi data r

Chọn các tập tin (s) hoặc thư mục (s) mà bạn muốn khôi phục và nhấn nút ” NEXT “.

Chọn một thư mục và nhấn ” NEXT “để lưu dữ liệu.

Lưu ý: Tiết kiệm file (s) để phân vùng hoặc ổ đĩa mà bạn đang khôi phục dữ liệu, cho nó có thể dẫn đến ghi đè lên dữ liệu và mất dữ liệu vĩnh viễn!

EASEUS Data Recovery được người dùng đánh giá là rất hiệu quả trong việc khôi phục file đã bị xóa. Tuy nhiên, với những file đã bị xóa từ quá lâu, hoặc bị xóa bởi các phần mềm chuyên dụng (các phần mềm xóa file an toàn) thì không thể khôi phục được.

Các bạn có thể xem video hướng dẫn

VI Recover MyFiles

Recover_My_Files

Recover My Files được nhắc tới với khả năng làm việc “sâu” đến từng vị trí lưu trữ trên ổ cứng, do đó phần mềm khả năng khôi phục dữ liệu với tỷ lệ cao.

Một ưu điểm khác là Recover My Files có thể phân loại các file được tìm kiếm theo nhiều định dạng như file hình ảnh, video, file văn bản, file nén… với hơn 200 định dạng file được hỗ trợ.

Ngoài ra, Recover My Files còn cho phép người sử dụng tạo bộ lọc để tối ưu và tăng tốc độ tìm kiếm.

Hướng dẫn sử dụng

Download bản full cùng file crack

Mediafire.com: https://www.mediafire.com/?z664lw2use42ib8

Fshare.vn: http://www.fshare.vn/file/R2WDBTPV0U/

Hướng dẫn crack

Sau khi cài đặt chương trình xong bạn copy file “Recover My Files Full” trong thư mục ….. sau đó paste vào thư mục cài đặt trong windows, mặc định là “C:\ProgramData\Microsoft\Windows\Start Menu\Programs\Recover My Files V4” hoặc ở đâu đó như Destop, taskbar để thuận tiện khi khởi động chương trình.
*Chú Ý: Các bạn khởi động chương trình bằng file “Recover My Files Full” nhé, vì file này đã ….. thành bản full.

Để khôi phục file dữ liệu bị xóa, bạn chọn Recover Files, còn muốn khôi phục phân vùng bị xóa thì chọn vào Recover a Drive

Khoi phuc du lieu boi Recover My Files

Tiếp đến, bạn chọn ổ chứa dữ liệu đó bị xóa và nhấn Next

Khoi phuc du lieu boi Recover My Files

Chọn 1 trong 2 cái dưới đều được, sau đó nhấn Start

Khoi phuc du lieu boi Recover My Files

Recover My Files sẽ bắt đầu quá trình dò tìm dữ liệu trong ổ đĩa bạn chọn để phát hiện ra dile nào bị xóa

Khoi phuc du lieu boi Recover My Files

Kết thúc quá trình sẽ đưa ra kết quả. File bị xóa sẽ hiện ở cột phải, bạn chỉ cần đánh dấu vào file muốn lấy lại và chọn Save, lưu ý lưu vào ổ khác ổ hiện tại

Khoi phuc du lieu boi Recover My Files

Trên đây là mình đã giới thiệu các phần mềm tốt nhất để các bạn có thể sử dụng nó để cứu dữ liệu của mình, hy vọng bài viết sẽ hữu ích cho những ai đang gặp phải những vấn đề về dữ liệu. Nếu thấy bài hay rất mong các bạn comment bên dưới để động viên mình có động lực ra các bài viết tiếp theo.

2 Responses

 1. cu]su du lieu 9 years ago
 2. khóa học online 2 years ago

Add Comment