Smartphone Android chạy chậm

Nếu bạn đang có một chiếc SmartPhone thân yêu, cùng với nó bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì bạn nên đọc bài này để có thể một vài ngày nữa bạn sử dụng đến nó khi chiếc smartphone của bạn chạy chậm như rùa bò.

Smartphone Android chạy chậm.

Nguyên nhân thì có rất nhiều xác định nguyên nhân thì rất khó, vì vậy hãy thử xem máy của bạn có là một trong các nguyên nhân sau đây thì các bạn hãy làm ngay để giúp chiếc smart phone của bạn chạy nhanh như vốn có của nó.

gan ten lua vao android

  1. Nguyên nhân do ram: Đầu tiên có thể nói là Ram vấn đế quyết định chạy nhanh hay trậm của chiếc smartphone của bạn, nên mình hãy xem ram của bạn bao nhiêu, và đang bị các ứng dụng nào chiếm dụng, đó là biện pháp xác định nhanh nhất. Cách giải quyết: Trước khi dùng một ứng dụng nặng nào đó, hãy bấm giữ phím Home (hoặc nút Đa nhiệm tùy dòng máy) và tắt hết các tác vụ đang chạy đi. Nếu hiện tượng thiếu RAM vẫn xảy ra thì tốt nhất bạn nên tìm 1 ứng dụng khác thay thế có yêu cầu cấu hình nhẹ hơn.
  2. Ứng dụng bạn đang dùng bị lỗi: Việc chúng ta cài vô tội vạ các ứng dụng, hoặc máy của ta có những ứng dụng không thích hợp cững như ứng dụng đã quá lâu rồi không được cập nhập, vậy chúng ta hãy xem xet và xác định như thế nào. Cách giải quyết: Vào Playstore kiểm tra để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất. Nếu không tiếp tục vào Settings – Apps – All – Chọn ứng dụng bị lỗi – Clear data & Clear cache. Hoặc đơn giản hơn là xóa đi cài lại ứng dụng đó.Lưu ý là sau khi Clear Data thì những dữ liệu của ứng dụng (fìle save, cài đặt…) cũng sẽ bị xóa hết.
  3. Hệ điều hành quá nhiều rác. Việc chúng ta hàng ngày làm viêc cũng như lướt net, đã làm cho rất nhiều file rác, nhưng hệ điều hành Android khoản dọn dẹp và lấy lại không gian quá chán, vì vậy để giải quyết vấn đề này bằng cách sao lưu những gì cần thiết, sau đó hãy khôi phục như lúc băn đầu bạn mua máy về, khi đó các file rác đã mất, và hệ điều hành trở lại như lúc bắt đầu mua máy.

Trong vấn đề máy smartphone của bạn chạy chậm có nhiều nguyên nhân , nếu một trong những nguyên nhân trên đã làm mà không được, đừng ngần ngại gọi theo số hotline sẽ được tư vấn cũng như được sửa chữa miễn phí, đừng bỏ lỡ cơ hội

 

Add Comment