Cách cài đặt để hiển thị nút home ảo trên Iphone và Ipad

Như chúng ta đã biết thì Iphone khi trở về màn hình chính chúng ta hay sử dụng nút home để trở về, hoặc khi nào muốn tắt màn hình thử sử dụng phím cứng để tắt màn hình, chính vì điều đó mà chúng tay rất hay gặp trường hợp bị hủng nút home do chúng ta dùng quá nhiều, chẳng hạn đang lắp đặt ống gió cửa gió cần trở dùng Iphone sau đó trở về hôm  lại phải dùng phím cứng, hoặc đang lắp đặt camera quan sát quận long biên cũng vậy rất ảnh hưởng đến phần cứng của iphone,  thường thì các sản phẩm của Apple khá là chất lượng xong do lượng dùng quá nhiều dẫn đến những hỏng hóc không đáng có, chính vì để khắc phục hiện tượng hỏng hóc vặt này mà Apple đã thêm tính năng phím home ảo tiếng anh gọi là Assisive Touch, tuy vậy không phải ai cũng biết cách để bật tính năng này lên, home nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn về bật tính năng này lên, trong lúc làm dịch vụ SEO cho khách hàng, mình xin chia sẽ để các bạn biết cách làm

Cách cài đặt để hiển thị nút home ảo trên Iphone và Ipad.

phím home ảo

Phần 1: Chúng tôi xin giới thiệu bật phím home ảo trên giao diện tiếng Anh.

Đầu tiên chúng ta vào phần Settings

bật phím home ảo

Sau đó vào phần > General > Accessibility.

Bật phím home ảo

Tiếp theo bấm vào phần AssistiveTouch. bên tay phải có AssistiveTouch đang ở chế độ Off giờ hãy bật lên on là ok

bật phím home ảo

Giờ là chúng ta thấy hình nút home ảo rồi, hôm vừa rồi mình có thuê một  người giúp việc nhà theo giờ bạn đấy cũng dùng iphone vừa làm giup viec nha theo gio vừa dùng iphone, bạn ấy hỏi mình có biết bật nút home ảo trên điện thoại không vì bạn ấy nghĩ mình thiết kế website miễn phí chắc biết về công nghệ, cũng may mình cũng biết làm nhoáy cái xong. Các bạn có thể nhìn tổng quát cách làm qua một hình sau.

Bật Nút home ảo

Nút home ảo cơ bản có vài nút để sử dụng như sau, nhưng cũng có thể các bạn tùy chỉnh thoải mái.

tuy chinh nut home

Vậy là giờ đây sẽ không cần sử dụng nút cứng nữa.

Mời bạn xem video bằng tiếng anh.

Phần 2: Chúng tôi xin giới thiệu bật phím home ảo trên giao diện tiếng Việt.

Khi Apple bắt đầu chú ý đến Việt Nam thì họ đã nghĩ đến giao diện tiếng Việt rồi, chính vì vậy nếu các bạn đang sử dụng giao diện tiếng việt có thể làm theo hướng dẫn kích hoạt nut home ảo trên Iphone và Ipad như hướng dẫn sau đây.

Tại màn hình chính bạn vào Cài đặt >Cài đặt chung

cài đặt nút home ảo

Sau đó vào phần > chọn Trợ năng >Assistive Touch

Cài đặt nút home ảo

Để kích hoạt nút Home ảo bạn chọn On và chạm nhẹ có màu xanh. Nút Home ảo cho phép bạn quay về màn hình chính, tăng giảm âm lượng, khóa xoay màn hình.

kích hoạt nút home ảo

Mời bạn xem video hướng dẫn bằng tiếng việt tại đây.

Sau khi kích hoạt tính năng này, phím Home cảm ứng sẽ hiển thị trên màn hình tại bất kỳ ứng dụng nào giúp người dùng không cần thao tác với phím Home vật lý.

Add Comment