Cách khắc phục máy tính tự động tắt và khởi động lại

Lại một tuần nữa trôi qua, mà chúng tôi chỉ có thể có những bài viết về thủ thuật rất ít cho các bạn, có lẽ công việc đã không thể tiến triển như nguyện vọng của chúng tôi, chúng tôi ngoài công việc thiet ke web mien phi, chúng tôi còn hỗ trợ công ty AdZone để làm các dịch vụ mà khách hàng AdZone yêu cầu, ví dụ như dịch vụ seo tốt nhất, hay những khách hàng làm dịch vụ seo tại Hà Nội, còn đối với SEO là gì các bạn có thể lên google mà hỏi, Chúng tôi sau khi được sự hỗ trợ từ công ty AdZone về mặt thiết kế website, giờ hiện tại chúng tôi chỉ là đối tác trong công việc quảng cáo và tiếp thị mà thôi. Vì vậy để chúng tôi phát triển mạnh hơn nữa cũng cần rất rất nhiều sự hỗ trợ từ công đồng trong việc phát triển website, để trở thành một website cung cấp những sản phẩm yêu thích của độc giả, cùng với đó đưa đến cho khán giả những sản phẩm giảm giá thấp nhất. Để giúp khán giả tiếp tục những bài viết chất lượng, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn.

Cách khắc phục máy tính tự động tắt và khởi động lai.

may tính khởi động lại

Nếu một ngày đẹp trời chiếc máy tính của bạn liên tục bị khởi động lại thì các bạn biết làm thể nào để khắc phục nó, nếu gọi thợ thì quá đơn giản, vì nhiều thợ cũng có thể sử dụng thủ thuật của bài viết này để sửa cho các bạn, thế tại sao các bạn không tự chính mình sửa để khỏi bị mất tiền và mất thời gian chờ thợ đến sửa. Nào chúng ta bắt tay vào làm việc thôi.

1./ Kiểm tra Quạt Chip.

Nếu chiếc máy tính của bạn khi chạy, một lúc lâu nó mới bị khởi động lại, hoặc tắt ngấm đi, sau đó một lúc sau bạn lại có thể bật lên được, thì chúng ta có thể khẳng định rằng quạt CPU đang có vấn đề.

Đối với quạt chip thì việc phát hiện ở laptop lại đơn giản hơn ở máy tính để bàn, bởi vì laptop khi ta sử dụng một lúc, hãy kiểm tra xem bàn phím có nóng ran lên không, nếu nóng ran lên và liên tục khởi động lại, thì điều đó đích thị làm quạt laptop của bạn đang bị bẩn hoặc bị chết, cách xử lý với laptop top là hãy tháo ra và vệ sinh nó, các bạn đừng sợ hãy tháo nó một lần là có thể tự làm được, còn không bạn có thể qua nhờ thợ sửa xe máy lấy máy nén khi thổi từ từ vào khe quạt để nó thổi lớp màng bao phụ quạt đi là OK, sau đó các bạn hãy bật lại xem dùng thử xem có bị nóng và khởi động lại nữa không.

quạt chip

Đối với quạt CPU của desktop thì các bạn không thể phát hiện bằng nóng được, cái này bạn có thể mở thùng case máy tính ra và xem quạt có chạy hay không, cái này quan sát bằng mắt thường cũng được rồi. Nếu không chạy các bạn có thể thay quạt khác là OK. Và vấn đề đã được giải quyết. Nếu quạt chip của bạn không chết thì đó lại là vấn đề nan giải mà chúng tôi đề cập ở phần tiếp theo.

2./Nguồn điện lưới yếu.

Nguồn điện ở đây mình đề cập là nguồn điện lưới của gia đình các bạn, nói thật với các bạn tại sao mình lại đề cập đến vấn đề này, đó chính là bài học xương máu của mình rút ra để cho các bạn có thể giảm bớt thời gian tìm nguyên nhân, đó là việc mình cung cấp cho một khách hàng môt bộ máy tính, ở công ty mình làm thì cài đặt các thứ ngon lành cành đào, đến lắp khách hàng lúc đó tầm 5 giờ chiều, lắp vào bật phát lên luôn khách hàng đề nghị cài đặt một số thứ, mà ở vùng nông thôn họ quý người lắm, nhất là dân công nghệ, họ bỏ tiền ra mua bộ máy tính cho con cái học cũng khá khá, nên có ở lại ăn nhậu mừng mua được bộ máy tính xịn, ăn nhậu tầm 6h30 thì con họ bật máy lên thì cứ vào đến windows thì khởi động lại, mình bảo quái lạ, các thử toàn hàng chuẩn, hàng xin làm sao mà có thể lỗi vặt được, các cụ nhà ta thì cứ hỏi tại sao máy mới mua  lại bị như vậy, mình test bằng cách kiêm tra vào bios thì không sao cứ vào win là bị, mình lập tức cài lại win, xong vẫn bị, test đủ kiểu đến 10 giờ đêm chán nản định đi về thì bật lần cuối thì lại vào được, sau đó bật liên tục vẫn không sao, mình bảo quả này điện yếu rồi, mình hỏi chủ nhà điện buổi tối yếu lắm à, chủ nhà bảo mạng lưới điện ở đây kém nên bị yếu lúc đó do nhiều nhà cùng dùng môt lúc, nên bị thế. Thôi quả đau nhớ đời, đành phải tư vấn là dùng ổn áp để khi điện yếu nó tự kích lên để đảm bảo điện nguồn cung cấp nó đủ.

cam vao ổ cắm điện

Qua việc mình kể với các bạn, để các bạn nếu thấy máy mình bị khởi động lại liên tục hãy để ý xem thời điểm đó có phải điện lưới nhà mình bị yếu không, hãy để đó sang ngày hôm sau và bật vào thời điểm khác để kiểm định.

3./Nguồi máy tính chuyển đổi 3,12 v không đủ.

Cái này chỉ sảy ra với nguồn đông nam á, hay nói đúng là hơn là máy case mà chỉ có máy case đông nam á mới bị, tức là máy tự lăp giáp, còn case đồng bộ thì không bao giờ gặp phải, vì case đồng bộ nguồn của nó khá chuẩn, không như kiểu nguồn  đông nam á, mấy bác tầu khựa lắp nguồn toàn cắt bớt linh kiện, nên giá rẻ hơn, và cũng mắc những bệnh khoai hơn.

cắm dây nguồn vào máy tính

Do nguồn kém nên các bạn có thử nguồn bằng cách Kiểm tra nguồn máy tính sống hay chết, thì cũng bó tay mà thôi, vì nguồn cung cấp điện áp ra là 3 vol và 12 vol không đủ thì CPU hoạt động không đủ, khi cần thiết thì không đủ điện áp nên nó lại khởi động lại, nhiều khi bệnh này nó còn giở giở ương ương hơn các bệnh khác đó là nhiều lúc bật máy chạy bình thường, nhiều lúc cứ bị khởi động lại liên tục, lúc đó thì có tài thánh cũng không nghĩ nó là nguồn, vì lúc trước chạy bình thường, có khi chạy cả buổi sáng khong sao, đến chiều thì bị khởi động lại liên tục thì ai mà nghĩ la nguồn cơ chứ, nhưng chính mình cũng đã gặp, đó là khách hàng mình đến thì chạy ngon lành cành đào, chạy cả buổi sáng ok, chiều đến lại bị, nhưng mình đến thì lại ngon lành cành đào, đợi đến lần thứ 3 mình ngồi đó cả ngày và cuối cùng thay nguồn khác thì khách hàng bảo ok, không bị nữa, thật là những bài học xương máu mới có được kinh nghiệm như vậy.

4./Bị virus.

virus máy tính

Cái này thì khá đơn giản các bạn có thể sẽ không vào được windows, cái này bạn chỉ cần bấm phím để vào bios và ngồi chờ xem có bị nữa không, nếu không thì tiếp tục tìm nguyên nhân, bằng cách cài lại windows, nếu cài lại mà hết thì là OK, nếu cài lại mà không hết thì có thể nguyên nhân tiếp theo sẽ là RAM hoặc ổ cứng.

5./Ram bị  lỗi.

ve sinh ram

Sau khi vào bios thì không bị, cài lại windows vẫn bị, thì giờ là lúc chúng ta hãy bấm F8 để vào safemode, nếu vào safemode mà không bị thì có thể nguyên nhân là Ram, vì trong môi trường safe là môi trường an toàn, tốn ít bộ nhớ, qua đó gánh nặng lên bộ nhớ tạm thời là Ram không bị, vì vậy để chắc ăn nữa các bạn hãy kiếm thanh ram khác ở máy đang chạy, cắm vào xem, và nhớ vào chế độ bình thường để windows nó sẽ tự test ram, mình khi đi mua ram, để kiểm tra ram có ngon hay không, bạn chỉ cần bảo cắm vào máy có windows7 và vào bình thường là ram OK, vì thằng windows 7 nó test bộ nhớ khá kỹ.

6./Ổ cứng bị lỗi.

ổ cứng bị lỗi

Cái này thì đương nhiên rồi, nó lỗi thì làm sao mà vào được windows cơ chứ, các bạn có thể rút ổ cứng ra và bật lên thấy máy không bị đơ, không bị treo khi bấm phím bất kỳ thì có thể khẳng định bạn cần  mua một ở cứng mới để thay cho chiếc máy của mình.

7.Thiết bị ngoại vi.

bàn phim keu tit tit

Cái này các bạn loại trừ cũng khá đơn giản, các bạn chỉ cần rút hết các thiết bị ra rồi sau đó bật máy, vì máy tính không cần chuột và bàn phím máy vẫn vào windows được mà, chính vì vậy nếu vào windows bình thường không bị khởi động lại thì các bạn sẽ cắm thiết bị từng cái 1 để phát hiện lỗi thiết bị nào.

8.Main của bạn bị lỗi.

Với tất cả các cách trên bạn đã thử mà vẫn bị thì có lẽ bạn cần vác cai main của bạn đến các chuyên gia thật rồi, vì chỉ có các cửa hàng sửa họ mới có thiết bị để kiểm tra xem main của bạn bị lỗi thiết bị nào, cái này thì các bạn đành phải chấp nhận thôi, không còn cách nào khác, vì các cách mình đã nêu hết trên đây rồi.

main pc

Vậy các bạn đã có thể tự sửa chữa máy tính của mình rồi mà không phải mang đến thợ, vì thợ bây giờ nhiều  loại lắm, tốt bụng cũng có, kiếm tiền trên xương máu người khác cũng có, chính vì vậy các bạn hãy đừng để để công sức của mình bỏ ra vô ích khi không nhận được những hành động like và chia sẻ để cộng đồng biết nhiều hơn về những cách này là mình đã vui lắm rồi.

Xin cảm ơn  mọi người.

Chúc mọi người vui vẻ hạnh phục và thành đạt.

Admin Amienphi.com

 

Add Comment