Cách khắc phục pin điện thoại bị “chai”

Hôm nay có buổi đi dự hội thảo về chiến lược maketing của Google cho những khách hàng là những công ty thiet ke web mien phi dịch vụ seo, tuy vậy mình trong quá trình nghe về chiến lược của Google về tiếp thị số thì cần truy cập thông tin thì mình dùng điện thoại Blackberry, dùng cũng lâu rồi, từ đợt mới ra mình đã mua, nhưng đợt này và đặc biệt hôm nay dùng thì bị sụt pin nhanh quá, nhất là nghe đến dịch vụ seo tại Hà Nộidịch vụ SEO tốt nhất, nếu bác nào chưa biết seo là gì lên google tìm kiếm nhé, với  hiện tượng sụt pin làm mình rất khó chịu, và theo mình hiểu thì hiện tượng này còn gọi là hiện tượng chai pin, quả thật điên quá mình lập tức sau khi hội thảo mình có liên hệ đến vài đối tác thì họ nói có cách khắc phục pin bị chai, lập tức mình thử nghiệm và đã thành công, hôm nay mình xin chia sẻ để mọi người biết.

pin chai

Cách khắc phục pin điện thoại bị “chai”.

Để khắc phục vấn để cục pin của điện thoại của bạn, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu xem vấn đề nào dẫn đến cục pin của chiếc điện thoại thân thuộc chúng ta xuống nhanh và thảm hại như vậy.

Nguyên nhân Pin điện thoại bị chai.

Nguyên nhân 1:

Khi sạc điện thoại chúng ta không cắm chắc cục sạc tiếp xúc với nguồn diện cũng như cắm chắc dây sạc nguộn điện với pin, dẫn đến tiếp xúc của nguồn điện với máy không được tốt, dẫn đến hiện tượng lúc xạc được lúc không, làm cho điện thoại hoạt động không ổn định do vấn đề nguồn điện vào máy.

cắm sạc điện thoại

Để giải quyết nguy cơ điện thoại của bạn bị chai pin, các bạn hãy cắm thật chắc chắn đảm bảo tiếp xúc của máy với nguồn điện cũng như dây sạc khá chắc chắn và tiếp súc tốt, chúng ta đã loại bỏ được một nguy cơ tiềm ẩn làm chai pin điện thoại của bạn.

Nguyên nhân 2: Xử dụng cục xạc lởm.

Các sản phẩm đi theo máy luôn luôn là sản phẩm tốt nhất đi kèm, việc chúng ta dùng vô tội vạ vớ sạc nào cũng xạc, điều đó dẫn đến pin của bạn hoạt động không bình thường, mình chỉ cần lấy một ví dụ đơn giản, xạc xin đi theo máy là có điện áp là 3v/0.6a, nhưng với thiết bị sạc lởm mặc dù ghi là 3v/0,6a nhưng vì là sạc lởm nên nguồn ra sẽ không đạt được như vậy, do việc cắt giảm chi phí, cũng như thiết bị để đảm bảo xạc rẻ hơn, làm cho nguồn điện cấp ra sau khi sạc không đủ, điều đó làm pin của bạn bị chai khi dùng sạc lởm để sạc cho điện thoại của bạn.

thiết bị xịn đi theo máy

Việc này các bạn cần loại bỏ, cũng như có ý thức đảm bảo sử dụng hàng xịn đi theo máy và cần xạc máy cũng cần thiết bị chuẩn để điện thoại của bạn không bị chai pin theo những lần sạc.

Nguyên nhân 3: Thường xuyên để máy hết sạch pin.

Bạn có biết, nếu bạn sạc pin khi ở mức dưới 10% thì khả năng pin sẽ bị “chai” một phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin. Với mức năng lượng càng thấp thì đồng nghĩa với việc pin sẽ “chai” nhiều hơn, năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn, dẫn tới giảm thời gian sử dụng. Hãy cố gắng sạc pin trước khi xuống mức 10%.

máy hết sạch pin

Cũng có một khuyến cáo là không phải lúc nào cũng xạc pin là tốt, ví dụ pin còn 50% mà bạn cũng xạc điều đó cũng không tốt, ví thực sự chưa cần thiết để xạc lúc đó pin sẽ còn tích tụ những điện áp không cần thiết, dẫn đến lâu ngày pin cũng bị chai đi, vì vậy thỉnh thoảng bạn cũng cần cho pin hết sạch để nó xả hẳn những điện tích được tích trong pin để nạp những điện tích mới cũng là một cách giữ pin tốt và bền hơn.

Nguyên nhân 4: Vừa sạc pin vừa dùng.

Việc chúng ta quen sử dụng điện thoại là một điều tốt, xong nhiều khi trong lúc chờ sạc pin, chúng ta cảm thấy khó chịu, và luôn luôn sử dụng luôn trong lúc sạc, điều đó quả là một tác hại dẫn đến pin của bạn chai rất nhất theo thời gian.

vua sac vua dung dien thoai

Như chúng ta đã biết thì có rất nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra khi người dùng vừa dùng vừa sạc, dẫn đến cháy nổ điện thoại gây tai nan về người và của nữa, nhưng tại sao lại có thể gây tai nạn cháy nổ và không cháy nổ thì pin lại bị chai. Chúng tôi xin giải thích như sau, việc chúng ta sạc tức là lúc đó cục sạc đang tìm cách nén các điện tích vào trong chiếc pin của điện thoại vì vậy nó cũng đã làm pin đã nóng rồi, hơn nữa khi chúng ta dùng không mà không xạc lúc đo pin đang được xả ra, lúc này chúng ta vừa sạc vừa dùng thì máy điện thoại sẽ phải làm 2 việc 1 lúc đó là vừa nén vừa xả, làm cho chiếc pin của bạn hoạt động với 200% công xuất, dẫn đến các thiết bị trong cục pin bị nóng lên bất thường dẫn đến cháy nổ, nếu không cháy nổ thì việc hoạt động 200% công xuất cũng làm giảm tuổi thọ của pin, cũng như giảm khả năng tích điện, dẫn đến pin của bạn bị chai nhanh sau thời gian sử dụng ngắn.

Vậy là chúng ta đã tìm hiểu nguyên nhân của việc chiếc điện thoại của bạn bị chai pin, nếu bạn nào chưa bị thì hãy phòng chánh với các nguyên nhân mình đề cập, giờ là lúc chúng ta khắc phục nếu pin của bạn bị chai rồi.

Khắc phục Pin điện thoại bị chai.

Việc khắc phục này mình nêu ra cũng có xác xuất, nhiều khi xác xuất rơi vào bạn, đó là có thể sau khi khắc phục pin của bạn ra đi vĩnh viễn, cách khắc phục này đối với pin zin, tức là pin xin từ hãng sản xuất, chứ không phải pin mua bên  ngoài, cùng với đó pin chưa bị phồng lên để đảm bảo, các bạn cần kiểm tra kỹ.

Cách 1: Cách này không cần nói thì cũng hiểu đó là ra cửa hàng điện thoại bảo bán cho một viên pin chính hãng, mà phải là pin zin các bạn nhé, rồi lắp vào máy thế là hết pin bị chai, nhiều khi gặp các đợt giảm giá các bạn lại còn mua điện thoại còn được tặng thêm pin nhà sản xuất nữa, lúc đó thì không cần đi mua mà lôi pin được tặng ra dùng thôi.

 Cách 2: Như mình đã đề cập ở phần trên một chút đó là việc dùng hết sạch pin đi, nhưng lần này là các bạn hãy làm hết sạch pin, sau đó sạc pin trở lại, nhưng nhớ lúc sạc là phải tắt máy, và sạch đến khi bạn cầm vào máy thấy máy mát chứ không phải đang ấm ấm, mà theo mình thì các ban nên sạc vào buổi tối để đến hôm sau bạn sẽ được, vì khi xạc đầy chúng ta có thói quen rút ra, nhưng thực ra thì khi xạc đầy nhưng chưa chắc đã đầy, đó là phần mềm trên điện thoại báo vậy vì vậy ta hãy tắt máy để không có hiện tượng xả.

sạc pin qua đêm

Để xạc đến khi  máy không sạc được nữa và lúc đó pin sẽ nguội dần, đó là lúc chúng ta có thể bật máy lên dùng được rồi, nếu để chắc ăn chúng ta là vài lần nữa để đảm bảo pin xả và nạp điện hoàn toàn mới, tức là giống như lúc mới của nhà sản xuất.

Cách 2: Sau khi thử cách một không thành công rồi thì chúng ta hãy thử cách 2 để khôi phục lại quả pin của bạn, cách này chỉ dùng được những dòng điện thoại có thể tháo dời được mà thôi, chắc không áp dụng được được cho Iphone và các dòng pin gắn liền vào máy.

– Đầu tiên, bạn sử dụng máy cho đến khi pin còn khoảng 20%, tháo pin ra khỏi máy để cho nguội và lấy giấy polime bảo quản thực phẩm của tủ lạnh bọc kín viên pin, các bạn nhớ bọc kín đảm bảo không thể hơi nước hoặc đông lạnh nước tích tụ bên trong lớp ni lông quấn quanh viên pin đó.  Sau đó bạn cho viên pin vào ngăn đá của tủ lạnh (nhiệt độ -13 độ C) khoảng 2 tiếng.

– Khi đủ thời gian bạn lấy viên pin từ tủ lạnh ra và dùng khăn giấy bọc viên pin lại, vì lúc này pin sẽ liên tục đổ mồ hôi do tiếp xúc với môi trường không khí, sau 30 phút lau khô viên pin (chú ý lau kỹ các tiếp điểm của pin). Chờ thêm một khoảng thời gian nữa đến khi thấy pin đã có nhiệt độ bằng với nhiệt độ môi trường hãy gắn lại vào máy.

– Tiếp tục sử dụng cho đến khi cạn pin, tháo pin ra khỏi máy để pin nguội hẳn. Sau đó gắn lại pin vào máy sạc liên tục 8 giờ và không khởi động máy.

– Lặp lại chu kỳ này 3 lần liên tục, nếu may mắn bạn sẽ có thể phục hồi 90% dung lượng ban đầu.

Vậy là mình đã tổng hợp và nêu ra cách các bạn có thể khôi phục lại quả pin bị chai của các bạn, giúp bạn có thể sử dụng quả pin của mình gần giống như lúc mới mua máy, hy vọng các bạn đừng quyên like và share bài viết này để người khác đọc để họ còn thực hành trên viên pin của họ.

Chúc các bạn thành công.

 

 

Add Comment