Cảm ơn em – người vợ “xấu” của anh!

Mọi người có thể không hài lòng về ngoại hình của em khi nghĩ rằng em rất xấu. Nhưng với anh, em là người phụ nữ đẹp nhất, tuyệt vời nhất của cuộc đời anh. Cảm ơn em, vợ “xấu” của anh.

Cảm ơn em – người vợ “xấu” của anh!

yêu vợ

Người ta cứ bảo anh xui xẻo khi lấy người vợ kém xa anh về ngoại hình nhưng anh lại thấy đó là may mắn nhất của cuộc đời anh. Người ta chê em xấu nhưng với anh, em là người vợ đẹp nhất trên thế gian. Anh hiểu ra rằng, tình yêu và hạnh phúc chẳng có liên quan gì đến vấn đề đẹp xấu ở ngoại hình. Điều quan trọng nhất vẫn là sự thấu hiểu, quan tâm xuất phát từ tình cảm chân thành.

Anh không phủ nhận rằng mình có một ngoại hình khiến nhiều cô gái dễ mềm lòng. Cộng thêm với việc có một công việc ổn định với thu nhập cao thì việc tìm cho mình một cô gái xinh đẹp, hấp dẫn không phải là khó với anh. Anh cũng đã từng nghĩ mình có được đặc quyền ấy mà luôn tỏ ra lạnh nhạt, thờ ơ với sự có mặt của em bên cạnh. Thế nhưng, chỉ khi con người ta gặp khó khăn mới biết được ai là người thật lòng với mình.

Công ty làm ăn khó khăn phải cắt giảm nhân sự và anh bị đuổi việc, gia đình làm ăn lại thất bát nên anh chẳng còn được công tử, sung sướng như trước. Những cô nàng chân dài, xinh xắn rời xa anh chẳng cần phải nói lời tạm biệt. Thậm chí khi anh cần giúp đỡ thực sự thì họ sẵn sàng quay lung như không hề hay biết. Còn em, em cứ nhẹ nhàng và lặng lẽ ở bên cạnh anh. Anh làm chỗ dựa cho anh, là nguồn động viên, an ủi anh. Chính sự gần gũi, thân thiện và một trái tim ấm áp của con đẫ giúp anh có thêm động lực để làm lại từ đầu. Anh đã yêu em, yêu sự chân thành và yêu chính con người của em chứ chẳng phải vì ngoại hình phù phiếm nữa.

 

Khi anh quyết định lấy em, gia đình, họ hàng, bạn bè phản đối vì họ nghĩ em không xứng đáng với anh. Anh buồn lắm nhưng cũng chính em là người an ủi, động viên anh. Em nói em sẽ làm mọi người thay đổi cách nhìn về em bằng chính tấm lòng của em. Thế rồi, bằng hết thảy sự chân thành của mình, em đã khiến bố mẹ anh, bạn bè, đồng nghiệp gật đầu đồng ý chấp nhận em. Đó đơn giản là lời quan tâm, những hành động nhỏ thôi nhưng thật lòng và đúng lúc. Là sự gần gũi, thân thiện và nhiệt tình của mình đã chinh phục được cảm tình của mọi người. Anh vui lắm, vui vì đã có thể cùng em sống chung dưới một mái nhà.

Công việc của anh không được ổn định, thu nhập chỉ đủ để trang trải những việc cá nhân của anh. Em chẳng bao giờ than phiền hay trách móc anh không làm tròn trách nhiệm của một chồng, người cha. Em còn luôn động viên anh vượt qua thời gian gian khó này. Không những thế, em chẳng ngại vất vả làm mọi việc để kiếm tiền nuôi gia đình không một lời kêu ca.

Dù vất vả, nghèo khó nhưng chẳng bao giờ để anh phải mất mặt hay khó xử với gia đình, bạn bè. Em vui vẻ đón tiếp nhiệt tình những người bạn của anh đến nhà chơi, sẵn sàng bỏ tiền ra để chiêu đãi họ một cách chân thành không tính toán. Lễ tết, cưới hỏi ở quê, em luôn là người chu đáo hơn anh để lo toan. Em cẩn thận mua sắm từng món đồ để gửi về quê. Bố mẹ khó khăn, em đều đặn gửi tiền về để biếu bố mẹ. Điều khiến anh cảm động nhất đó là việc em làm không phải chỉ vì trách nhiệm mà còn là tình yêu thương, sự quan tâm thật lòng. Ấy vậy mà, bố mẹ và họ hàng ngày một quý mến em hơn.

Mẹ chẳng may bị ốm liệt người, em nhất quyết đòi chăm mẹ chứ không thuê người giúp việc. Em chăm cho mẹ từng bữa ăn, giấc ngủ, tự tay vệ sinh cho mẹ như chính mẹ đẻ của mình vậy. Mẹ và anh đã rớt nước mắt bởi tấm chân tình và sự hiếu thảo của em. Em chỉ cười và nói đó là việc của một người con nên làm. Anh hạnh phúc vô cùng khi chính em đã nói và làm những điều tuyệt vời ấy.

Công việc của anh rồi cũng qua giai đoạn khó khăn, thu nhập cao và ổn định hơn nên cũng đủ để lo lắng cho cả nhà, em cũng không còn phải vất vả chạy ngược, chạy xuôi kiếm tiền như trước nữa. Nhìn đôi tay gầy guộc và dáng vẻ mệt mỏi của em, anh mới hiểu thời gian qua em đã vất vả vì anh, vì gia đình đến thế nào. Giờ đây đối với anh, em còn quan trọng hơn hết thảy những thứ phù phiếm ngoài kia, em còn đẹp và tuyệt vời hơn gấp vạn lần những cô gái xinh xắn, chân dài. Anh thầm cảm ơn cuộc đời đã cho anh may mắn có được người vợ như em. Anh tin rằng, tình yêu, sự cảm thông, lòng tin tưởng của chúng mình sẽ mãi bền chặt như bây giờ. Và anh sẽ cố gắng làm mọi thứ để bù đắp những thiệt thòi trong thời gian qua cho em. Cảm ơn em, vợ của anh, người vợ “xấu” nhưng đẹp nhất trong lòng anh!

Add Comment