Google Việt Nam xúc phạm Lionel Messi

Khi gõ tên Lionel Messi vào trang tìm kiếm lớn nhất thế giới, hiện ra những lời lẽ rất tục tĩu.

Không ít fan túc cầu, kể cả yêu mến hay không thích Lionel Messi đã phát hoảng khi gõ tên anh trên trang Google.com.vn.

Google

Những lời giới thiệu tục tĩu về Messi trên Google Việt Nam

Phần thông tin về ngày sinh, chiều cao, đội bóng hiện tại cũng như đời sống cá nhân của Messi trên trang vẫn chính xác. Thế nhưng, ở phần giới thiệu về ngôi sao bóng đá của Barcelona, đã xuất hiện những lời lẽ vô cùng thô tục.khác hẳn so với những thông tin từ facebook của cầu thủ này( nếu không vào được facebook mời các bạn đọc cach vao facebook, hoặc các dang ky gmail để theo dõi gplus)

“Lionel Andrés “Leo” Messi thường được gọi là thằng rẻ rách là một thằng… chuyên ăn vạ và ăn bám đồng đội. Thằng rẻ rách, súc vật hiện… đội tuyển bóng đá quốc gia Argentina ở vị trí tiền đạo”, trích dẫn thông tin giới thiệu về danh thủ số 1 thế giới hiện tại trên Google.

Ngay lập tức, trên mạng xã hội đã xôn xao bình luận về vấn đề này. Nhiều fan Messi tá hỏa, thắc mắc “tại sao lại có chuyện này”, “sao lại ra như thế”.

Một số cư dân mạng hiểu biết về công nghệ lý giải rằng thông tin ở Google tiếng Việt cũng giống như của Wikipedia, do độc giả thông tin và biên tập viên chỉnh sửa lại, rất có thể lỗi nằm ở chỗ biên tập.

Sau khi có những thông tin như vậy, giờ đây thông tin về Lionel Messi đã được chỉnh sửa lại. điều đó chứng tỏ đã có người vào Wikipedia sửa lại cho đúng những gì mà cầu thủ này có.

messi

Thông tin đã được chỉnh sửa lại chính xác.

Add Comment