Thủ phạm “nhanh như chớp” hại đời bé gái 7 tuổi

 Biết vị khách trong nhà có nhân thân bất hảo, người mẹ đã lưu ý dặn dò con. Nào ngờ chỉ một chớp mắt, cô con gái 7 tuổi đã bị bế lên vườn café làm hại.
tội pham
Hiện trường  vụ án
“Nhanh như chớp”
Quen biết từ trước, sáng 12/9/2014, Phan Thanh Tiến (SN 1983, ngụ xã Ea Kuăng, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) đến nhà chị Lê Thị Trang (SN 1991, cùng địa phương) chơi.
Thấy mọi người đang bận rộn lột bắp, Tiến cũng xắn tay vào phụ giúp. Đến trưa, chồng chị Trang cùng Tiến và một số người làm mua rượu về nhậu. Tan cuộc, ai về nhà nấy, chồng chị Trang hơi mệt nên đi ngủ trước.
Thấy chồng ngủ, mình đang làm việc mà Tiến cứ ngồi ì ra đó nên chị Trang “đuổi khéo”: “Bữa nay trời nhanh tối thật, chắc chút nữa là đen đất”. Thấy vậy, Tiến cười và đáp: “Ừ. Tôi ở lại chơi, lát đánh bóng chuyền với đám thanh niên trong làng”. Biết đã hết cách, chị Trang bỏ ra sân làm việc, không thèm tiếp chuyện Tiến, nhưng lâu lâu vẫn đưa mắt để ý.
Khi phát hiện trong nhà hết nước, chị Trang xách bình ra quán đổi. Chạy xe được một đoạn, chị sực nhớ Tiến có tiếng là đối tượng xấu, từng mang nhiều điều tiếng trong làng nên quay về, kêu con gái Nguyễn Thị Thanh Trúc (SN 2008) ra ngoài dặn: “Con ở nhà ngoan, mẹ ra quán đổi nước, mua kẹo cho con một chút rồi về. Chú Tiến có kêu, con cũng đừng lại gần nghe”.
Đứa trẻ ngoan ngoãn gật đầu dạ vâng, người mẹ yên tâm xách bình nước ra quán cách nhà khoảng 1km. Đổi xong nước, mua xong kẹo, người mẹ trẻ lật đật về nhà, sững người thấy Tiến cùng đứa con thơ đã mất tích.
Biết chắc Tiến đã lợi dụng thời cơ để làm hại con, chị Trang hô hoán xóm làng đến tiếp ứng, chia nhau tìm kiếm khắp nơi. Khoảng 15 phút sau, người dân phát hiện bé gái ngồi bệt trong gốc cà phê, tinh thần hoảng loạn, tóc tai rũ rượi. Khi trấn tĩnh lại, cháu Trúc tố cáo bị Tiến “làm bậy”.

Theo lời bé gái, mẹ vừa đi khỏi nhà thì Tiến gọi cháu nhỏ tới, cho ngồi lên đùi, vờ âu yếm, dụ dỗ đi sang nhà hàng xóm chơi với mình. Khi ra vườn cà phê, Tiến đặt cháu bé xuống thực hiện hành vi đồi bại.

Lúc nghe tiếng gọi của người dân, Tiến dùng tay bịt miệng nạn nhân, doạ nếu kêu la sẽ giết chết, ẵm đứa bé đến một rẫy cà phê khác rồi chạy trốn. Vì quá hoảng loạn, cháu Trúc không dám về nhà mà ngồi luôn tại đó cho đến khi được phát hiện.
Nhớ lại sự việc, chị Trang cho biết: “Hôm đó chồng tôi đi ngủ, mọi người về hết nhưng Tiến cứ lảng vảng trong nhà. Từ trước, Tiến đã mang nhiều điều tiếng nên tôi rất ngại, tìm cách đuổi khéo. Cứ nghĩ khoảng cách từ nhà tới quán không xa, tôi đã dặn con thì Tiến sẽ không có thời cơ làm bậy. Ai ngờ, anh ta lại liều lĩnh và có hành động man rợ như vậy”.
Tai tiếng khắp vùng 
Trao đổi với XLPL về vụ việc, ông Huỳnh Văn Nhơn, Trưởng công an xã Ea Kuăng cho biết, chiều ngày 12/9/2014, nhận được tin báo, sau khi đến hiện trường, xác minh rõ vụ việc, công an xã đã cấp báo đến công an huyện phối hợp truy bắt. Tuy nhiên Tiến đã nhanh chân tẩu thoát.
Sau đó công an tỉnh phát lệnh truy nã Tiến trên toàn quốc về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nhiều lần xã cử cán bộ xuống, yêu cầu gia đình khuyên con ra đầu thú để nhận sự khoan hồng của pháp luật nhưng không có kết quả. Đến 6/5/2015, công an Đắk Lắk phối hợp công an Gia Lai bắt được kẻ trốn nã.
Theo Trưởng công an xã, thủ phạm từng ngồi tù 5 năm về tội cướp tài sản. Năm 2010, Tiến ra trại, trở về địa phương, vẫn chứng nào tật nấy, ngang ngược, quậy phá. “Công an xã đã nhiều lần nhắc nhở Tiến vì hành vi gây rối trật tự, làm mất an ninh thôn xóm.
Theo thông tin tôi nắm được, ngoài vụ hiếp dâm cháu nhỏ ra, Tiến đã có nhiều lần sàm sỡ phụ nữ địa phương. Do những vụ việc đó chưa quá nghiêm trọng, nạn nhân cũng không tố cáo vì xấu hổ nên công an không can thiệp được”, ông Nhơn nói.
Tại địa phương, cứ nhắc đến tên Tiến là người ta lại lắc đầu ngán ngẩm. Tiến tai tiếng khắp vùng vì hung hăng, hay trộm cắp vặt, đặc biệt có máu “35”. Từ khi mới lớn, đối tượng chỉ biết tụ tập, ăn chơi cùng một số đối tượng xấu trên địa bàn. Khi hết tiền, Tiến lại lân la khắp đầu thôn cuối xóm, thấy nhà nào sơ hở là chôm chỉa. Đi ngoài đường, cứ có cơ hội là Tiến lại chọc ghẹo, giở trò sàm sỡ không kể già trẻ.
Khi nghe tin Tiến bị bắt, một số người tỏ vẻ hồ hởi, như trút bỏ được gánh nặng trên vai. Ông Nguyễn Hữu Hà (SN 1957) cho biết: “Chị em phụ nữ trong làng, ai gặp Tiến cũng phải dè chừng. Nhiều người cạch mặt, không thèm xã giao vì Tiến hay chọc ghẹo, táy máy, không biết ngại ngùng là gì. Cũng vì lý do này mà Tiến không có vợ, cũng chẳng có nổi một mảnh tình vắt vai. Chúng tôi mong toà án đưa Tiến về xét xử tại địa phương, làm gương cho những đối tượng xấu khác”./.
Tags:

Add Comment