Sao lưu dữ liệu phần mềm HTKK và khả năng phục hồi dữ liệu của HTKK

Xin chào các bạn, hôm nay mình có đi làm cho một khách hàng, hộ bị lỗi win, trong quá trình làm việc thì mình thấy rằng nguy hiểm nhất đó là phần dữ liệu của khách hàng, và hôm nay mình xin giới thiệu cho các bạn một kinh nghiệm mình đã làm lâu rồi, nhưng giờ mới có thời gian để hướng dẫn các bạn.

Mình làm khách hàng khá nhiều vì bên mình làm rất nhiều dịch vụ như thiet ke web mien phi, và dịch vụ seo tốt nhất, nhưng khách hàng sửa máy tính cũng khá nhiều và họ sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai để báo cáo thuế cho các cơ quan thuế là không ít, nhiều khi các anh em chưa có kinh nghiệm, bảo lỗi win cái lỗi ổ cứng ra ghost lại thế là teo rồi, hôm sau hỏi lại bảo phần mềm hỗ trợ kê khai thuế đâu rồi, oài lên mạng tải, tải xong, dữ liệu đầu kỳ đâu hết rồi, thế là toi, lại phải làm mấy thử link tinh để khôi phục dữ liệu mà  không biết có ổn không, chứ mấy phần mềm đó khôi phục chỉ ảnh và video là 100% được chứ dữ liệu là khó đấy. Vì vậy mình cũng xin giới thiệu với các bạn một thủ thuật khá đơn giản để khỏi  phải khó xử với khách hàng, nếu khách hàng kêu mất dữ liệu báo cáo thuế. Đối với hỗ trợ kê khai thuế nếu bạn chưa đọc bài này thì quả là phí đó là Gõ tiếng việt trong hỗ trợ kê khai thuế. sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc gõ chữ trong hỗ trợ kê khai, còn hôm nay là vấn đề về dữ liệu còn quan trọng hơn nhiều.

hỗ trợ kê khai

Sao lưu dữ liệu phần mềm HTKK  và khả năng phục hồi dữ liệu của HTKk.

Muốn gì thì nếu là các bạn làm kế toán mà tránh sai lầm trước tiên cho mình đã đó là hãy lưu dữ liệu lại chắc ăn, còn mấy ông thợ thì có ông mới có ông cũ thì mất dữ liệu lúc nào là toi lúc đó, nên đầu tiên bạn hãy vào lưu thư mục DATA FILE của phần mềm hỗ trợ kê khai đã.

Thông thường khi cài thì dữ liệu nằm tại đây: C:\Program Files\HTKK\DataFile.

Có một cách đơn giản là bấm chuột phải vào phần mềm HTKK giống như thế này.

ho tro ke khai thue

Sau đó bạn bấm vào phần Find Target nó chuyển đến hình như sau.

Tiếp theo bạn mũi tên lên

Nó sẽ ra hình như thế này.

du lieu htkk

Ban nhìn thấy thư mục DataFiles lúc này các bạn hãy copy lại và lưu vào chỗ nào đó để sau khi cài win xong bạn có thể làm như vậy và copy ngược  lại là OK. Còn không bạn sử dụng luôn tính năng backup hoặc sao lưu của phần mềm, Sử dụng chức năng Sao lưu dữ liệu từ menu Công cụ HTKK sẽ cung cấp cho bạn 1 file nén (zip), điều đó làm bạn an tâm hơn khi giao cho thợ sửa máy tính.

Backup

Sau khi bạn chọn như vậy nó sẽ xuất hiện hình như sau

sao luu dữ liệu kế toán

Lúc này bạn hãy chọn thư mục an toàn, và ghi tên file lại để khi nào back up bạn chọn file đó

luu du lieu htkk

Vậy là bạn đã an tâm khi bạn bị lỗi win hoặc khi mấy ông thợ còn non tay ghost win của bạn lại, nếu như cách 1 phục hồi dữ liệu HTKK khá đơn giản thì cách 2 cũng vậy thay vì bạn chọn sao lưu dữ liệu ở hình này.

Backup

thì lúc này bạn chọ Phục hồi dữ liệu, sau đó bạn chọn đến file mà lúc trước bạn đã sao lưu.

Các bạn có thể xem video chi tiết để biết cách làm.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách sao lưu và phục hỗi dữ liệu của phần mềm hỗ trợ kê khai thuế rồi, một dữ liệu khá quan trong đối với những người kế toán, Nếu bạn có bất kỳ vướng mắc nào trong phần này có thể liên hệ qua số hotline 0936 042 042 để chúng tôi sẽ hộ trợ từ xa qua cho bạn.

Add Comment