Các lỗi thường gặp với phần mềm HTKK

Nếu các bạn đang sử dụng phần mềm HTKK thuế thì việc gặp lỗi là chuyện thường tình, nếu các bạn có thể tự xử lý được thì tốt, nhưng cá bạn không biết thì làm thế nào, như tôi đã từng gặp những người làm kế toán cho công ty giúp việc nhà theo giờ tự khắc phục các lỗi sau khi tìm trên internet hoặc một Youtuber có kênh như thế nay cũng bị, lỗi như các bạn https://bit.ly/2YgZVuh ,  đó chính là điều mà chúng ta hôm nay gập nhau ở đây để nói về vấn đề mà các bạn đang mắc phải ở phần mềm mà các bạn đang sử dụng, nếu chẳng hạn đến giờ nộp thuế rồi mà không thể chạy được phần mềm thì làm thế nào đó là lý do mà các bạn cần nên biết về phần mềm của thuế nếu bị lỗi bạn có thể xử lý ngay mà không cần gì cả.

Các lỗi thường gặp với phần mềm HTKK

các lõi hỗ trợ kê thuế

Chúng tôi sẽ giới thiệu các lỗi thường gặp phải khi mà chúng tôi đi sửa chữa cũng như làm dịch vụ seo cho các doanh nghiệp và các máy tính của họ và gặp phải lỗi như vậy, chúng tôi tổng hợp lại để cho các bạn gặp phải để tự xử lý.

Lỗi Hiển thị chữ không đúng – Lỗi Font HTKK

lỗi fone chữ

Nếu bạn đang dùng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mà gặp lỗi font hiển thị, qua đó rất khó khăn trong việc bạn nhìn những mô tả trong phần mềm, chính vì thế mà các bạn gặp lỗi  này rất khó chịu, mặc dù nó không ảnh hưởng gì nhiều đến kết quả mà nó chỉ là lõi ở phần hiển thị mà thôi, chính vì vậy việc này do lỗi bộ font của window khi sử dụng cài đặt font. Các bạn có thể vào Control Panel sau đó chọn  Region and Language đổi lại về United State là OK, nếu vẫn chưa được các bạn có thể khắc phục bằng cách cài lại bộ cài Vietkey hoặc Unikey có bộ font đầy đủ. Các bạn có thể tải bộ font sau về để khắc phục. từ file  qua link sau :

http://www.mediafire.com/file/o6o0biuetn96vw1/amienphi.com_fontfull.rar 

Nếu các bạn có thể tải từ bộ gõ

Tải font Viet KeyTải font UnikeySửa Font phần mềm HTKKTải Font cho HTKK

Không gõ được tiếng việt trong hỗ trợ kê khai thuế.

Nếu các bạn đã theo dõi những gì mình đã chia sẻ về cách gõ tiếng việt trong phần mêm HTKK thuế thì bạn có thể xem lại bài này, gõ tiếng việt trong htkk ở đó mình có nêu cách gõ chữ tiếng việt bằng 2 bộ gõ phổ thông hiện nay, đó là Việtkey và unikey, các bạn có thể khắc phục được khi gõ tiếng việt trên phần mềm hỗ trợ kê khai thuế của bạn.

Hy vọng với những gì mình chia sẻ chắc chắn các bạn sẽ khắc phục được vấn đề gõ tiếng việt trong phần mềm htkk thuế.

Lỗi báo Runtime 75 ,429 , 9

lỗi hỗ trợ kê khai thuế

Lỗi báo Runtime 75 của phần mềm HTKK

Nguyên nhân:Do User sử dụng của bạn khi Log on vào Windows không có quyền Write (ghi) lên bất kỳ thư mục do User Administrator tạo ra vì vậy khi bạn khởi tạo chương trình sẽ bị lỗi như trên. (Trường hợp này chỉ đối với những Doanh nghiệp có hệ thống Mạng LAN).
Cách khắc phục:
Bạn vào User có toàn quyền (Administrator) và phân lại quyền cho thư mục HTKK có quyền ghi (write). Cụ thể như sau:
Bước 1: Bạn Tìm đến thư mục có tên HTKK sau đó nhấn nút phải chuột ở thư mục HTKK và chọn menu properties.
Bước 2: Bạn chọn thẻ Security ở cửa sổ Properties, ta thục hiện như sau:
– Tại mục Group or User names ta điểm chuột vào dòng Administrator
– Tại mục Permissions for Administrator ta chọn dấu tích vào phần ô vuông của Full Control ở cột Allow

Lỗi báo Runtime 9 của phần mềm HTKK

Bạn vào Start / Setting / Control Pannel / chọn thẻ Regional and language options / Trong Regional options chọn Custumize / Mục Date, phần Daten Separator chọn ” / ” > Ok/ Ok

Lỗi báo Runtime 429 của phần mềm HTKK

Cách 1: Vào Control Pannel, chọn Regional and language options, trong Regional options chọn Customize, mục Date chỉnh lại format của ngày tháng năm theo định dạng dd/mm/yyyy.
Trả lời hay: Bạn làm theo hướng dẫn này xem được không nhé, lưu ý chỉnh trước khi cài phần mềm HTKK (hoặc gỡ ra rồi làm, sau đó cài lại nhé- nhớ sao lưu dữ liệu trước) :
Nếu vẫn không được: Bạn search file : oledb32.dll và copy đè nên file tương tự trong folder : C:\Program Files\Common Files\System\Ole DB.
Lưu ý là bạn search file : oledb32.dll bằng cách nhấn CRT+F trong My Computer.
Lưu ý: Runtime error 429 khả năng phải cài lại hệ điều hành rất cao
Cách 2: Gỡ bỏ Office đang sử dụng và HTKK rồi cài lại HTKK trước sau đó cài lại Office (Cách này đạt hiệu quả 95% tuy nhiên lại mất thời gian

Lỗi nhận từ file Excel vào HTKK bị lỗi.

lỗi hỗ trợ kê khai thuế

Việc các bạn nhập file excel nhưng có thể bạn chưa có cột số thứ tự, cũng có thể là do sử dụng sai mẫu và quên chưa đánh STT, việc này khiến cho phần mêm hỗ trợ thuế khi kiểm tra thấy số liệu hoặc những form mẫu không đúng so với form của file excel mà các bạn định up lên chính việc đó mà dẫn đến việc phần mềm báo sai là như vậy.Cách khắc phục: Tải lại file mẫu ở Phần mềm HTKK đang dùng bằng cách. Truy chập và Menu Trợ giúp -> và bấm vào bảng kê mua vào bán ra.

Lỗi không gõ được số âm tại phiên bản HTKK

Trong các báo cáo, chúng ta thường thấy các kết quả được hiển thị, nếu việc có những phần lỗ thì có những dấu trừ ở phía trước số đó, chính là số âm, việc đó giúp chúng ta quản lý được chính xác bạn kinh doanh lỗ lãi như thế nào, nhưng khi bạn nhập vào trong phần mềm thì lại không thể nhập được vào số âm, làm cho chúng ta không hiểu tại sao lại có thể như vậy

lõi hỗ trợ kê khai thuế

Việc này nếu chúng ta quá tâm trung vào phần mềm hỗ trợ kê khai thuế thì dẫn đến nhầm lẫn, chính vì thế mà các bạn cần tìm đâu là nguyên nhân, thì theo mình được biết thì nguyên nhân chính của nó là Do hệ thống cài đặt của window đang để định dạng dấu âm khác dấu – (trừ), do vậy để khắc phục được nó thì các bạn chỉ cần vào phần  Regional & Language chỉnh lại Nagative sign Symbol  về dấu (-) , chỉ cần làm như vậy các bạn quay ra ngoài để kiểm tra phần mềm là được các bạn ạ.

Lỗi không đăng nhập được vào phần mềm HTKK

Lỗi này khi bạn đăng nhập bằng tài khoản là mã số thuế của công ty bạn, nhưng không thể đăng nhập được, việc này nếu bạn không biết bạn chỉ còn có cách là cài lại windows thì mới hết được, nhưng  nguyên nhân của nó là do phần mềm hỗ trợ kê khai xung đột với hệ điều hành của bạn, việc này dẫn đến phát sinh lỗi như vậy.

lỗi hỗ trợ kê khai thuế

Nếu bạn gặp vấn đề như thế này thì làm thế nào.

Bấm Start sau đó chọn Run

lỗi hỗ trợ kê khai thuế
Hộp thoại Run hiện lên, gõ vào dòng lệnh sau: regsvr32 scrrun.dll

hỗ trợ kê khai thuế


Sau đó hệ thống sẽ báo hoàn thành, bấm OK.
Tắt chương trình đi và mở lại là được.

Lỗi thông báo lệch Datafile

Nếu bạn là người kỹ thuật cài lại windows bạn sẽ back up lại data, xong có những lúc bạn chỉ back up lại data đã cũ so với phần mềm mới, từ là data của phiên bản htkk khác nhau sẽ dẫn đến báo lỗi lệch dữ liệu.

lỗi hỗ trợ kê khai thuế

Việc này xử lý khá đơn giản nếu các bạn đã từng gặp đó chính là để bổ sung hay chỉnh sửa tờ khai cũ, người dùng phải xóa tờ khai đang báo lỗi đi, tạo tờ khai chính thức ngày trước đã từng nộp, sau đó là tạo lại và bổ sung cho tờ khai mới đó.

Và còn rất nhiều thông báo lỗi nữa, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhập các lỗi mời phát sinh trong quá trình làm việc cũng như hỗ trợ khách hàng khi không xử lý được, và chúng tôi xử lý để giúp khách hàng hết lỗi, chúng tôi lưu lại và cập nhập để cho  những ai mắc phải lỗi như vậy sẽ khắc phục nó.

Add Comment