Hướng dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7 và 8.1

Windows 10 có lẽ là phiên bản mà Microst đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất,  để lấy lại vị thế số một về hệ điều hành của mình, windows 10 ngoài thời gian thử nghiệm rất lâu, hơn nữa nó  hoàn toàn đồng bộ giữa các thiết bị khi chạy hệ điều hành, có lẽ windows 10 đang hướng tới một hệ điều hành giống IOS của Apple, tất cả các thiết bị chạy một hệ điều hành, Nếu các bạn đã từ bất ngờ về giao diện tuyệt đẹp khi đang sử dụng windows XP khi nâng cấp lên win7, hoặc win8 rồi, thì một điều càng bất ngờ hơn khi giao diện được tối ưu hóa nhất, hơn nữa nó còn tuyệt vời khi các bạn có thể nâng cấp từ phiên bản win7 hoặc win8 lên win10 hoàn toàn miễn phí, không giống như các đợt nâng cấp trước từ winxp lên win7, hoặc win8, điều đó tạo một điều bất ngờ cho những người dùng đang dùng phiên bản windows. Vậy để nâng cấp miễn phí từ windows này thì chúng ta làm gì, giờ là lúc chúng ta bắt đầu cùng nhau nâng cấp thôi.

Hướng dẫn nâng cấp miễn phí lên Windows 10 từ Windows 7 và 8.1

windows10

Bước 1: Hãy kiểm tra xem  bạn đủ điều kiện nâng cấp Windows 10.

Để đủ điều kiện nâng cấp lên windows10  giảm giá miễn phí, đầu tiên bạn hãy vào các phiên bản windows của mình, hãy update lên đã, tức là mình hãy update lên các phiên bản windows hiện tại đang dùng, khi bạn update xong bạn sẽ nhận được thông báo có đủ điều kiện để update lên phiên bản windows10 như thế này.

windows10 update

Bước 2: Phòng chừa hậu họa.

Đó là việc nâng cấp không thành công, hay quá trình nâng cấp hoàn thành nhưng bị mất hết dữ liệu, để phòng chừa các hậu quả gây ra, hãy sao lưu dữ liệu sang một ổ cứng khác, để an tâm nhất bạn có thể tạo một bản ghost của cả ổ cứng, sau đó lưu trữ nó ra ổ cứng ngoài để, khi gặp vấn đề về windows 10 bạn có thể cài lại widows bằng cách ghost toàn bộ lại, thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều khi bạn khắc phục vấn đề của windows 10 gây ra.

Bước 3: Cập nhập phiên bản windows hiện tại.

Nếu các bạn làm để tự động cập nhập thì không có gì phải lo lắng cả, nhưng nếu các bạn chưa biết cách cập nhập các bạn có thể làm theo đường hướng dẫn bên dưới để cập nhập.

Trên Windows 7, vào Start > Control Panel > System and Security > Windows Update.

Trên Windows 8 và 8.1, vào Start > PC Settings > Update and recovery > Windows Update.

capnhapwwindows

Trong quá trình cập  nhập các bạn hãy đợi để thời gian windows cập nhập, sau khi cập nhập xong các bạn nhớ khởi động lại máy tính để máy tính hoạt động bình thường.

Bước 4: Chờ đợi Windows 10

Một khi máy tính của bạn được cung cấp các bản cập nhật mới nhất, một biểu tượng Windows sẽ bật lên trong thanh tác vụ trên máy tính, cho bạn biết mình có thể nâng cấp lên Windows 10. Thực hiện các hướng dẫn có trên màn hình để Microsoft biết rằng bạn muốn cập nhật Windows 10. Bạn có thể phải nhập địa chỉ email của mình để xác nhận bản cập nhật, nhưng điều này không phải là cần thiết.

windows10 cập nhập

Khi kết thúc quá trình khai báo đăng ký cập nhật, tất cả những gì bạn cần làm là chờ đợi Microsoft tự động gửi Windows 10 vào máy tính của mình, có thể mất một vài ngày hoặc một vài tuần. Khi hoàn tất, bạn sẽ nhận được một thông báo trên máy tính của mình

Chúc các bạn thành công.

Add Comment