Cảm ơn vì chồng đã… ngoại tình!

Chồng ngoại tình, xét đến cùng thì chẳng phải là việc toàn xấu xa và đau khổ. Đi cùng với nỗi đau và những tổn thương, vợ cũng “thu lợi” được kha khá đấy! Ừm, biết nói sao nhỉ, sau tất cả, vợ muốn cảm ơn chồng, cảm ơn vì chồng đã… ngoại tình!

Vợ không đủ xinh đẹp, không đủ giỏi giang, không đủ giàu sang, và có lẽ cũng không đủ bao dung, không đủ cảm thông, nhưng chắc chắn một điều là, vợ đủ yêu thương để muốn có một gia đình hạnh phúc với chồng và con gái của chúng mình.

Vậy mà chồng có bồ. Vợ thấy quanh mình mọi thứ như sụp đổ, niềm tin vụn vỡ, yêu thương xây dựng bấy lâu cũng nứt toác. Vợ tưởng như mình mất hết tất cả, mất đi cả trái tim và linh hồn của mình, tưởng như mình có thể chết đi được.
Clip Vợ ngủ bên chồng vẫn bị trộm vào nhà hiếp dâm
Ảnh minh họa
Thế nhưng vợ vẫn chẳng chết được. Không những thế, vợ còn sống khỏe và “giác ngộ” được rất nhiều điều. Thì đấy, điều đầu tiên vợ nhận ra là, chồng ngoại tình thì vợ cũng không chết được. Thế mà trước đây mỗi khi tưởng tượng đến là vợ nghĩ mình sẽ không sống nổi cơ đấy. Thứ nữa là, chồng ngoại tình, xét đến cùng thì chẳng phải là việc toàn xấu xa và đau khổ. Đi cùng với nỗi đau và những tổn thương, vợ cũng “thu lợi” được kha khá đấy! Ừm, biết nói sao nhỉ, sau tất cả, vợ muốn cảm ơn chồng, cảm ơn vì chồng đã… ngoại tình!
Chồng bảo, đáng lẽ vợ nên tự hào về chồng vì nếu một gã đàn ông chẳng có cái quái gì thì gái nào ngu mà thèm bám, nhất lại là gái đẹp, chân dài như bồ của chồng. Vợ phải thấy vui mừng vì một người đàn ông “đắt giá” như thế lại là chồng hợp pháp của vợ.
Chồng còn bảo, chồng có bồ nhưng không hề có ý định bỏ vợ. Điều đó chứng tỏ không ai thay thế được vị trí của vợ trong cuộc đời chồng, vợ vẫn luôn là vợ của chồng, là mẹ của con gái và là con dâu của bố mẹ chồng. Vợ nên thấy may mắn, hạnh phúc vì điều đó. Chồng còn khuyên vợ nên học cách suy nghĩ kiểu “em không cần là duy nhất, em chỉ cần là số 1”, như thế cho nhẹ người.
Vợ đã ngẫm nghĩ rất kĩ lời chồng nói, và thấy cũng có lí. Cảm ơn chồng đã “khai sáng” cho vợ 2 điều trên – những điều mà bấy lâu không hề có trong suy nghĩ của vợ. Nhân lần ngoại tình này chồng mới “dạy” vợ những điều ấy đấy chứ, bình thường chồng có đề cập đến đâu!
Ngoài những điều chồng khuyên vợ như trên (vợ sẽ suy ngẫm xem có nên tiếp thu hay không), thì còn có những điều rất quý giá khác mà tự thân vợ nghiệm ra, ngấm và cảm từ chính nỗi đau của mình.
Trước khi có biến cố này, vợ luôn nghĩ tình cảm của chồng chỉ dành cho duy nhất vợ, sẽ không bao giờ san sẻ cho một người dưng khác. Nhưng giờ, vợ đã biết mình quên mất một điều rằng, nếu không có tờ giấy kết hôn thì thực chất vợ và chồng cũng chỉ là người dưng. Mình mà li dị và chồng đăng kí kết hôn với người khác thì vợ sẽ từ người thân biến thành người dưng cứng cựa rồi còn gì.
Vợ đã nhận ra, hạnh phúc và tình yêu thật mong manh, thật khó nắm bắt và lòng người cũng thật dễ đổi thay. Sông còn có thể cạn, núi còn có thể mòn cơ mà, thế thì xá chi những cảm xúc yêu đương chẳng biết nó có hình thù gì. Cảm ơn chồng nhé, nếu không thì vợ mãi còn ngây thơ sống trong ảo tưởng màu hồng, thoát li khỏi hiện thực cuộc sống.
Khi biết được “tin dữ”, vợ đã trăm nghìn lần hỏi chồng và tự hỏi mình: “Tại sao?”. Rồi vợ giật mình nhìn lại bản thân, nhận ra giữa vòng xoáy cơm áo gạo tiền, mắm muối dầu gạo, con khóc quấy – vợ đã đã biến thành một phụ nữ khác hoàn toàn. Cô thiếu nữ trong sáng, nhí nhảnh, thích nhâm nhi café sữa và lúc nào cũng vui cười khiến chồng mê mẩn đã biến mất không còn tí dấu vết nào rồi.
Vậy thì vợ nên “chỉnh lí” lại bản thân nhỉ. Quần áo, mỹ phẩm, kiểu tóc… vợ đi sắm một buổi thì lại chả thiếu thứ gì. Dáng người, vợ đi tập thể dục thẩm mĩ một vài tháng là lại gọn ghẽ và khỏe khoắn lại ngay thôi. Rồi chú ý cập nhật xu hướng thời trang nữa thì vợ lại thành một phụ nữ ăn mặc có gout ngay. Nhưng nếu chỉ “giác ngộ” từng ấy thì chưa đến mức để vợ cảm ơn chồng đâu.
Vợ đã “sửa sai”, thay đổi triệt để “phần nhìn” của mình, nhưng không phải vì để níu kéo chồng về. Thay đổi vẻ ngoài thì cũng chỉ là cái phần vỏ mà thôi, nếu không “cải tiến” suy nghĩ bên trong thì vợ mãi mãi không bao giờ thoát ra được những dày vò do việc chồng ngoại tình mang lại. Vợ nghiệm ra, sống vì người khác thì suốt đời chỉ chạy theo cái “người khác” đó mà thôi.

yêu vợ
Ảnh minh họa
Vợ làm đẹp, đúng, nhưng là vì bản thân mình, xây dựng hình ảnh của bản thân chứ không phải để ai ngắm hay theo ý muốn của ai cả. Vợ có dịp tậu về những bộ quần áo đẹp, những món trang sức, mỹ phẩm vợ hằng yêu thích và để tâm tính mình dịu dàng, nhẹ bẫng như thời con gái – tất cả những điều đó đều là vợ đang sống cho bản thân mình. Những cảm xúc của vợ nữa, vợ sẽ giữ quyền điều khiển nó, chứ không trao cho bất kì ai quyền làm trái tim vợ tổn thương nữa. Chính chồng đã cho vợ cơ hội để sớm nhận ra và làm được những điều giá trị đó. Vậy vợ chẳng phải vợ nên cảm ơn chồng sao?
Nhờ có sự xuất hiện của người thứ 3 trong gia đình mình mà vợ đã thay đổi trở thành người phụ nữ tỉnh táo, lí trí và bao dung hơn. Tỉnh táo để giữ lại những gì là của mình, bao dung để chấp nhận giữ lại nó mà tâm hồn mình không bị dày vò hàng đêm. Vợ đã từng là người rất nhạy cảm, hay suy nghĩ nhưng vào thời khắc đứng giữa được và mất, vợ nhận ra, nếu vợ để những cảm xúc đau đớn ấy vỡ òa, dâng trào như một cơn sóng thì nó sẽ cuốn phăng đi tất cả những gì mà vợ và chồng từng gây dựng bấy lâu.
Con người trước đây của vợ với một trái tim yếu đuối thật sự phải nên thay đổi vì hiện thực phũ phàng đâu có chỗ cho nó. Vợ đã lí trí, mạnh mẽ để níu giữ, duy trì tốt cuộc hôn nhân vẫn còn tình yêu với một người chồng phản bội. Bởi, kết thúc nó, khi tình yêu vẫn còn, vợ cũng có vui được đâu. Tất cả là nhờ có chồng đấy!
Thiết nghĩ, vợ và nhiều người vợ khác đã từng có lúc nghĩ rằng, việc chồng ngoại tình chính là điều kinh khủng nhất trong hôn nhân. Nhưng sau khi đối mặt và vượt qua nó rồi thì vợ thấy, nó làm sao đã là điều kinh khủng nhất được? Có thể đáng sợ hơn thời khắc vợ chứng kiến mẹ mình trải qua cơn thập tử nhất sinh trong bệnh viện không?
Ai đó đã từng nói, hạnh phúc của người đàn bà phụ thuộc vào đức hạnh của người đàn ông, hay sự chung thủy của người chồng là thước đo hạnh phúc của người vợ. Đã đến lúc phải thay đổi cái suy nghĩ đó rồi!

Add Comment