Chủ tịch bệnh viện trước khi qua đời vì ung thư đã nhắn nhủ một điều”Hãy cứ làm điều mình thích”

Lâm Bỉnh Văn là chủ tịch bệnh viện National Cheng Kung University Hospital. Ông từng khiến nhiều người ngỡ ngàng khi qua đời vì bệnh ung thư khi tuổi đời còn khá trẻ, tuổi nghề đang vào độ thăng hoa. Ông là bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật gan và tụy, vừa được thăng chức tại bệnh viện Cheng Kung.

Chủ tịch bệnh viện trước khi qua đời vì ung thư đã nhắn nhủ một điều”Hãy cứ làm điều mình thích”

hãy làm điều gì mình cho là thích


Không bao lâu sau đó, Lâm Bỉnh Văn phát hiện sức khỏe của mình suy giảm rõ rệt. Sau khi kiểm tra thì ông mới phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư. Tuy nhiên, không vì thế mà Lâm Bỉnh Văn suy sụp. Ông vẫn tập trung vào 3 nhiệm vụ chính của cuộc đời mình đó là “dạy học, nghiên cứu và phục vụ”.

Sau đó một thời gian, bệnh tình của Lâm Bỉnh Văn tiếp tục có những chuyển biến xấu và tới năm 61 tuổi, ông qua đời trên giường bệnh. Gia đình, thân nhân, đồng nghiệp cùng học trò của ông đều vô cùng xót thương trước sự ra đi này. Họ nhận được ý nghĩa to lớn đến từ bài học mà ông nhắn nhủ lại cho tất cả mọi người rằng, lúc cơ thể còn khỏe mạnh, hãy cứ dũng cảm làm mọi điều mình muốn, hoàn thành hết những lý tưởng của bản thân.

Đó cũng là bài học nằm trong câu chuyện sau đây: Có một người đàn ông vừa mất vợ vì tai nạn giao thông. Trong lễ tang, anh ta và các con khóc hết nước mắt vì đau buồn. Rất nhiều người thân và bạn bè đến tham dự đều lần lượt tới an ủi và chân thành chia sẻ.

Người đàn ông xót thương kể lại: “Trong khi sắp xếp lại di vật của cô ấy, tôi tìm thấy chiếc khăn lụa mà ngày xưa, trong lần đi trăng mật ở nước ngoài, chúng tôi đã tốn rất nhiều tiền mới mua được từ một thương hiệu nổi tiếng. Đó là một chiếc khăn vô cùng thanh lịch và đẹp đẽ, màu sắc rất hợp với nước da của vợ tôi. Tuy nhiên, nó vẫn luôn nằm nguyên trong hộp mà chưa một lần được dùng đến vì cô ấy cứ mong sẽ có một ngày cực kỳ đặc biệt để quàng chính thức. Thế mà, đến bây giờ, khăn vẫn còn trong tủ mà người thì đã đi xa”.

hãy làm việc mình thích

Nói đến đây, người đàn ông dừng lại ngậm ngùi một chút, rồi cảm thán: Đừng bao giờ để dành những điều tốt đẹp nhất. Hãy sống mỗi ngày thật đặc biệt ngay từ hôm nay.

Cuộc sống nên là một chuỗi những tháng ngày không ngừng trải nghiệm, không ngừng được trân trọng để không chỉ tương lai, mà chính hiện tại của chúng ta cũng ngập tràn hạnh phúc. Chúng ta thường muốn bắt đầu làm một việc gì đó to lớn, nhưng cứ do dự không tìm được điểm bắt đầu. Chúng ta thường muốn làm lành sau những trận cãi vã từ ngày xưa, nhưng cứ chờ 1 cơ hội chính xác để cất tiếng. Kể cả khi chúng ta rất muốn bắt đầu thay đổi chính mình, nhưng sau đó lại tự nhủ phải chờ thời điểm thích hợp và đặc biệt hơn.

Vậy tại sao, mỗi buổi sáng mở mắt ra, chúng ta không biến ngày hôm đó trở thành ngày đặc biệt nhất? Chỉ cần không ngừng tạo ra giá trị, mỗi phút, mỗi giây trôi qua đều có thể trở thành đặc biệt.

Add Comment