Ăn thịt bò, 59 người nhập viện

 Dù thịt bò chết có mùi hôi nhưng mọi người vẫn ăn và sau đó bị chóng mặt, nôn ói rồi tiêu chảy.

Chiều 1-7, hàng chục bệnh nhân là dân làng Mun, xã Ia Ake, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai vẫn còn điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện do ngộ độc thực phẩm.

Ông Vũ Tiến Sơn, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Ake, cho biết gia đình ông Rơ Lan Im (trú làng Mun) có con bò bị bệnh. Ông Rơ Lan Im đã mời bác sĩ thú y về tiêm cho bò 2 mũi thuốc nhưng nó vẫn chết. Ngày 27-6, khi bò chết, ông Rơ Lan Im làm thịt và cho các hộ dân trong làng. Dù thịt bò có mùi hôi nhưng mọi người vẫn ăn.

ngộ độc thịt bò

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Phú Thiện

Sau khi ăn thịt bò chết, 59 người trong 24 hộ gia đình cùng có triệu chứng nôn, chóng mặt, tiêu chảy… nên được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện cấp cứu. Trong đó, những người bị nặng nhất là trẻ em và người uống mật, ăn nội tạng bò.

“Khi phát hiện sự việc có nhiều người bị đau bụng nhưng không chịu đi bệnh viện, tôi đã đến tận nhà động viên, đưa họ đến trung tâm y tế để điều trị” – ông Sơn cho biết.

 

 ngộ độc thịt bò

Những bệnh nhân bị nặng chủ yếu là trẻ em và người dùng mật, nội tạng bò

Bác sĩ Phạm Chí Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện, cho biết đến sáng 1-7, 10 bệnh nhân đã xuất viện. Số người còn lại sức khỏe đã ổn định nhưng vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai đã lấy mẫu thịt bò để gửi kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.

Add Comment