Béo phì ít nguy cơ mất trí nhớ hơn người thường

Mọi người thường có quan niệm, nhưng người béo không chỉ gặp khó khăn trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe, có nguy cơ mắc các bệnh: tiểu đường, cao huyết áp, bệnh tim mạch.

Thế nhưng theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học người Anh lại chỉ ra rằng những người trung tuổi mắc chứng thừa cân có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ thấp hơn 3 lần so với người bình thường, hơn nữa người thiếu cân lại có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

người béo phì

Béo phì ít nguy cơ mất trí nhớ hơn người thường

Nghiên cứu của các nhà khoa người Anh cho thấy, người thừa cân có nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ thấp hơn so với người bình thường. Đây là nghiên cứu có quy mô lớn nhất hiện nay, việc theo dõi hơn 2 triệu người Anh trong độ tuổi 55 trong suốt 20 năm cho thấy, những người nhẹ cân có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn những người thừa cân, béo phì. Kết quả này làm nhiều người cảm thấy kì lạ, bởi theo quan niệm thông thường những người béo thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe hơn thì tại sao nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ lại thấp hơn?

Các số liệu thống kê cho thấy, người thừa cân có tỷ lệ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn người bình thường 39%, còn những người béo có khả năng mắc chứng bệnh này thấp hơn 18%, hơn nữa chỉ có 24% người béo phì mắc chứng bệnh mất trí nhớ này.

Việc mất trí nhớ có nguyên nhân chủ yếu là thiếu vitamin D và E mà những người béo phì lại có quá nhiều loại vitamin này. Tuy nhiên các chứng bệnh như tim, trúng gió, ung thư, tiểu đường vẫn có liên quan với những người béo phì.

Tags:

Add Comment