Các lỗi thường gặp trong windows 10

Hẳn mọi người đang thắc mắc là win 10 liệu có bị lỗi không, mình khẳng định là 100 % là có, không có gì là không có lỗi, việc đó giúp các bạn yên tâm khi mắc lỗi, với windows 10 Microsoft đã đặt cược vào đó rất nhiều. Win 10 được thử nghiệm rất lâu, như chúng ta biết windows 10 chiếm luôn cả thời gian mà microsoft đáng nhẽ phải phát hành, điều đó chứng tỏ win9 đã không được nhắc đến, vì microsoft muốn tập trung cho 1 sản phẩm nổi bật hơn hẳn, tuy vậy việc nổi bật hay không hãy để người dùng đánh giá, ngay về giá windows 10 còn không cần giảm giá mà miễn phí hoàn toàn đối với người dùng, tuy vậy còn chúng tôi chúng tôi chỉ có thể điểm những lỗi thường gặp của windows 10 mà thôi.

Các lỗi thường gặp trong windows 10.

windows10

Lỗi đầu tiên mà tôi  muốn nói đến là : Mất thời gian kích hoạt

Việc kích hoạt để sử dụng windows 1o là khá mất thời gian, việc này là việc khá đơn giản, nhưng windows10 lại làm cho người dùng loay hoay để tìm cách kích hoạt, điều đó quả thật lãng phí thời gian của người dùng vào việc mặc nhiên và hiển nhiên đúng như vậy.

Lõi thứ 2 mà tôi nói đến là : Trình duyệt khác được cài thêm hoạt động không bình thường
Người sử dụng trình duyệt Chrome của Google và firefox của mozilla hoạt động  trên Windows 10 đang gặp phải các vấn đề như tốc độ lướt Web chậm đặc biệt là với các tác vụ như video streaming (phát lại các video).  Chúng ta hãy chờ cá đơn vị chủ quản của Chrome và Firefox fix lại vấn đề này xem, hoặc yêu cầu microsoft giải thích về vấn đề này, trong lúc chờ đợi các bạn có thể cài lại trình duyệt  này, nếu không đành tam hài lòng với trình duyệt mặc định đi kèm windows.
Lỗi tiếp theo mà tôi thấy đó là :Không tìm thấy các mục yêu thích trên Edge
Trình duyệt mới Edge trên Windows 10 được đánh giá là tốt hơn rất nhiều so với Internet Explorer (IE). Với những ưu điểm như đơn giản, đẹp, sáng sủa và nhanh… Edge là nguyên nhân chính để người ta quên đi sự tồn tại của IE. Tuy nhiên, để biết được đâu là những mục yêu thích trong trình duyệt mới này lại là điều không đơn giản. Để giải quyết vấn đề này, bạn nhấp chuột vào nút mở memu và sau đó kích vào mục Settings. Tiếp đến, di chuyển đến phần Import favorites from another browser (nhập thông tin những mục yêu thích từ một trình duyệt khác) và sau đó chọn trình duyệt cũ của bạn và nhấn Import (nhập).
Lõi tiếp theo mà tôi thấy đó là việc: Không tạo được thư mục con trong email

Việc ứng dụng email trên Windows 10 không cho phép người dùng tạo ra các thư mục con khi tổ chức, sắp xếp lại các email của mình. Đối với nhiều người, đây là vấn đề khó và chưa có cách khắc phục trong thời gian này. gây khá khó chịu với người dùng, trong khi ứng dụng này ở windows 8 có thể làm khá đơn giản, không hiểu tại sao microst lại có thể loại bỏ nó đi, trong khi người dùng đang quen với thao tác từ windows8

Việc cuối cùng mà mình thấy đó là lỗi : Kết nối Wifi bị ngắt đột ngột
Một số người dùng Windows 10 phàn nàn rằng kết nối Wifi của họ bị ngắt đột ngột và không thể kết nối lại được. Đây là một vấn đề khá phổ biến trên tất cả các phiên bản Windows và cách khắc phục sự cố này cũng giống như ở Windows 7 và 8 là khởi động lại máy. Một số ý kiến khác cho rằng việc vô hiệu hóa chia sẻ kết nối Wifi cũng sẽ làm cho việc kết nối ổn định hơn. Mặc dù, những nhận định này chưa được kiểm duyệt, nhưng bạn có thể tìm hiểu các hướng dẫn cách vô hiệu hóa chia sẽ kết nối Wifi trên Windows qua các trang mạng hoặc nhờ sự trợ giúp của các chuyên gia IT.

Add Comment