Cài font chữ để sử dụng cho windows

Font chữ tiếng việt không thể thiếu trong các phần mềm soạn thảo văn bản, vì vậy việc cài đặt win xong thì luôn cần các bộ font tiếng việt đi kèm, như chúng ta biết thì font gồm Các Font chữ có nhiều kiểu chữ khác nhau như chữ thường, chữ in hoa, chữ in đậm, chữ in nghiêng… Ngoài ra, Font chữ được thể hiện theo các ngôn ngữ như tiếng Trung, tiếng Việt, Hàn Quốc, Nhật Bản… Các Font chữ có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, trong bộ phần mềm soạn thảo Microsoft Office, các phần mềm đồ họa như Adobe Photoshop…, bạn chỉ việc chọn một Font chữ phù hợp nhất để thực hiện công việc của mình.

Vậy cài font chữ để sử dụng cho windows.

font chữ

Có 3 loại Font chữ cơ bản nhất sử dụng trên Windows

 True Type Font: Là kiểu Font có độ nét cao, hiện thị rõ nét với đủ các kích thước lớn hay nhỏ. Tập tin này có định dạng.TTF, hầu hết các kí tự trong văn bản và tài liệu in ấn đều sử dụng kiểu Font này.

 Open Type Font: Là kiểu Font chữ máy tính, cũng có định dạng là .TTF. Được xây dựng dựa trên cấu trúc cơ bản của kiểu Font True Type Font nhưng có thêm nhiều cấu trúc dữ liệu phức tạp hơn phục vụ chủ yếu cho công việc in ấn.

 System Font: Là kiểu chữ mặc định của hệ điều hành, thường dùng để hiện thị cho tên Menu, tiêu đề, icon… Định dạng của kiểu font này là .FON.

Vậy cài đặt font chữ như thế nào.

Đầu tiên bạn vào đây để download bộ font, nếu bạn muốn bộ font cơ bản thì download ở đây, còn bổ font đầy đủ download ở đây.

Sau khi download xong thì giải nén ra thư mục nào đó.

copy font

Rồi thư mục Font trong Control Panel

Copy font chữ

Sau đó Paste các file vừa copy ở phần trên vào.

dán font chữ

Sau khi dán vào thư mục font chúng ta chờ nó copy vào các bạn nhé.

cai dat font chu

Sau khi cài đặt xong, lúc  này hãy vào bất kỳ một phần mềm soạn thảo văn bản nào đó, như word hoặc excel để xem đã có các fone đấy chưa rồi kết hợp với bộ gõ vietkey hoặc unikey để soạn thảo tiếng Việt.

 

Add Comment