Cách mua iphone cũ không bị lừa.

Nếu như các bạn có tiền thì mua máy mới thì không còn gì để nói, nhưng nếu các bạn không có tiền vẫn có thể kiếm cho mình một chiếc máy ngon, nếu như các bạn biết các thủ thuật để kiểm tra, và hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn những thủ thuật nhỏ để các bạn có thể tự kiểm tra chiếc iphone mà các bạn chuẩn bị mua.

Cách mua iphone cũ không bị lừa.

thủ thuật kiểm  tra iphone
Thủ thuật kiểm tra iphone

. Theo cá nhân mình thì mua ở đâu, cửa hàng nào, hay người dùng gì đi chăng nữa, miễn là khi mua máy ở đâu cũng đc miễn là máy zin. 

Để biết đươc máy còn zin hay không lại phụ thuộc vào tay nghề của những người mua máy và đây là một số ý kiến tham khảo giúp bạn có thể kiểm được các con iphone cũ ngon và chất như nước cất.

kiểm tra iphone cũ
kiểm tra iphone cũ

Áp suất máy 100%

Áp suất máy điện thoại là lúc còn nguyên bản, việc áp suất này giúp cho máy ổn định, từ trong nhà sản xuất với những thiết bị cao cấp, luôn luôn có lượng áp suất để đảm bảo an toàn cho thiết bị, cũng như giúp kiểm tra máy còn nguyên hay bị tháo ra.

cách kiểm tra iphone
Áp suất giúp máy có thể trống nước

Ngoài ra nếu áp suất còn điều đó giúp cho việc trống ngấm nước được đảm bảo, giúp cho máy điện thoại của bạn trở nên tuyệt vời hơn. Áp suất phải còn áp suất 100%. Mất áp chắc chắn gặp vấn đề gì mới phải ra màn. Điều hiển nhiên ko tự dưng lại ra màn, đó là lý do tại sao chúng ta cần phải kiểm tra áp suất của máy, các bạn có thể lên App tải phần mềm là Áp kế số,

Sau khi tải về máy, bạn mở ứng dụng này lên. Ứng dụng sẽ yêu cầu truy cập Dịch vụ định vị của bạn, bạn có thể lựa chọn có/không đồng ý. Thêm vào đó là yêu cầu thông báo đẩy với ứng dụng, bạn nên chọn Từ chối vì điều này là không cần thiết.

test trống nước bằng áp suât kế
Giao diện áp suất kế

Trên màn hình, bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện một đồng hồ, và một con số thể hiện áp lực của điện thoại mà bạn đang sử dụng. Con số này giúp chúng ta test chống nước cho điện thoại. Cụ thể, nếu con số này xấp xỉ 0, tức là khả năng chống nước máy của bạn đã gặp vấn đề.

Rất nhiều cửa hàng còn đón lại áp, để test không bị phát hiện, nhưng kiểm tra kiểu này cần phải có một con máy zin mang đi kèm . Check có áp ( sợ áp đóng ) áp đóng sẽ ko đc căng như bình thường , nếu hút vào khay sim sẽ cảm nhận đc mùi khét của keo đóng lại, nếu bỏ 2 máy zin áp và đóng áp , anh em sẽ nhận ra ngay. 

Sử dụng 3Utools để kiểm tra xem có bị thay thế linh kiện không.

Rất nhiều máy trong quá trình sử dụng có những lỗi lầm, họ sẽ thay thế, nhưng thường là sản phẩm thay thế không phải là linh kiện zin nên chất lượng sau khi thay thế sẽ không còn ổn định như trước nữa.

Các bạn có vào link sau để tải phần mềm về : http://www.3u.com/

kiểm tra iphone bằng phần mềm
Kiểm tra Iphone bằng 3utool

Trên 3utools các bạn sẽ nhìn thấy các thiết bị nếu báo xanh là thiết bị còn zin, nếu báo đỏ là thiết bị đã bị thay thế.

Các bạn có thể xem kỹ video dưới đây để có thể tự kiểm tra iphone trên máy tinh hệ điều hành window của bạn.

Với phần mềm này giúp bạn kiểm soát điện thoại một cách rất chuyên nghiệp bạn nhé.

Mua bán phải có địa chỉ rõ ràng , giấy tờ đầy đủ. 

Nếu một người bán tin tưởng họ không bao giờ sợ khi bạn đến nhà của họ, hoặc sẵn sàng đưa các giấy tờ cần thiết liên quan đến máy mà họ muốn bán, các bạn hãy hỏi họ để họ có sẵn lòng cho về nhà để nói chuyện thay vì ngồi nói chuyện cafe không, đó là một đảm bảo một khách hàng uy tín.

kiểm tra điện thoại iphone
Giấy tờ điện thoại giúp việc biết nguồn gốc máy

Việc có giấy tờ đó, giúp bạn kiểm tra như ngày tháng mua, giá cả tại thời điểm đó, cũng như thời gian đã sử dụng lâu chưa, hàng có phải hàng chính hãng, bản lock hay quốc tế các bạn nhé.

Máy quốc tế bắt buộc phải reset dòng 2 trước khi mua. 

Nếu bạn xác định mua iphone cũ thì phải biết đến thuật ngữ reset dòng hai, trong phần reset có 2 dòng, đó là dòng 1 và dòng 2,

Reset dòng 1: là viêc chỉ là reset lại mặc định thiết lập trên phần mềm, tức là phần mềm đang có nhưng vì có những thay đổi nào đó mất icon trẳng hạn hay fone chữ, hay kiểu chữ, các bạn không biết thế để đưa về mặc định, mà không mất các phần mềm đã cài đặt thì reset dòng 1 là lựa chọn hợp l ý cho các bạn.

Reset dòng 2

Reset dòng 2: Là reset về mặc định nhà sản xuất, hay nói đúng hơn là như lúc máy mới ra, điều đó sẽ xóa hết tất cả các phần mềm đã cài, việc này giúp cho việc máy trở nên không sợ bị dùng thủ thuật để qua mặt chúng ta, giúp ta có thể biết được máy có vấn đề gì hay không, có dùng phần mềm để qua mặt chúng ta. Rất nhiều người mua phải Iphone face tức là máy chạy hệ điều hành android, nhưng lại cài giao diện iphone làm cho người dùng tưởng là iphone mua nhưng thật là dòng Android mà thôi.

Phải test mic cam.

Điện thoại mic cam là rất quan trọng, nếu không có mic, có cam thì nói chuyện gì nữa, hay nói đúng hơn mic, cam bị lỗi thì bạn đang định mua một con điện thoại lỗi rồi.

Iphone các dòng hay có lỗi kiểu này ( lỗi này hay gặp ở dòng máy cũ ) anh em ít kinh nghiệm thì cứ lắp sim gọi facetime , zalo là ok. 

Kiểm tra: Míc đàm thoại.

Nếu các bạn chưa biết test mic đàm thoại như thế nào các bạn hãy bật chức năng ghi âm các bạn nhé.

cách kiểm tra mic thu âm đàm thoại điện thoại
Cách kiểm tra mic của điện thoại.

Cứ bật ghi âm lên nói to nhỏ ,xa gần nó thể hiện rõ cường độ âm thanh trên màn hình. 

Test camera trước và sau:

Việc test camera như thế nào các bạn cần phải Camera phải test lấy nét, xoá phông trên cam kép , chụp trong tối , sáng xem có bị lỗi ic cam ko ? 

cách test camera có bị lỗi hay không
Cách test camera có lõi hay không

Chụp khoảnh trắng xem cam bị đốm ko !

Cách test màn hình:

Rất nhiều các bạn có những cách test màn hình khách nhau, có bạn test xem có bị chết điểm hay không, nhưng hôm nay mình chỉ giới thiệu cách test màn hình có bị vấn đề về mầu sắc không bằng cách nào

Màn hình cứ bật video 7 sắc cầu vồng xem có bị ám ố gì ko ạ ? Màn thay phản quang thì sẽ ko đc mịn nữa ạ. Cái này cần phải có kinh nghiệm. 

Vậy là mình đã giới thiệu cách kiểm tra một chiếc Iphone mà những thợ chuyên nghiệp hay đi kiểm tra máy, hy vọng sẽ giúp ích ít nhiều cho các bạn. Đưng quên để lại những comment thắc mắc của cá bạn về chiếc điện thoại của bạn nhé.

Cám ơn anh em đã đọc bài.

Add Comment