Apple cập nhập sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn

Rất nhiều chiếc Iphone đã gặp lỗi tự động tắt nguồn, khoảng vài chục chiếc bị như vậy, việc này đã làm cho Apple mất uy tín, điều đó đã thúc giục các nhân viên Apple tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề này.

Tiêu biểu là các dòng Iphone 6 và Iphone 6s gặp nhiều vấn đề này, nhất là hai dòng này sử dụng hệ điều hành phiên bản 10.2.

Apple cập nhập sửa lỗi iPhone tự tắt nguồn.

iphone bị tự tắt nguồn

Apple khi nhận được nhiều lời than phiền về việc chiếc Iphone của họ đang dùng tự dưng bị tắt nguồn, điều đó dẫn đến Apple tung ra bản vá với phiên bản là 10.2.1, việc bản cập nhập đưa ra đã khắc phục được 80% vấn đề.

Nếu bạn đang sở hữu Iphone chạy hệ điều hành thấp hơn hãy vào trong phần phần mềm để cập nhập lên phiên bản mới nhất khắc phục hiện tượng Iphone tự dưng đột ngột bị mất nguồn.

Hiện tại, dòng iPhone 7 không bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Một điều quan trọng cần lưu ý là cũng có một lỗi tương tự nhưng hồi năm ngoái, khiến iPhone tự động tắt nguồn mà không rõ nguyên nhân, khiến Apple phải thu hồi một số điện thoại. Nhưng theo Apple, lỗi ấy tùy cùng triệu chứng nhưng khác với lỗi mới đây.

Theo trang tin TechCrunch, lỗi tự động tắt nguồn mới đây là do pin trong thiết bị cung cấp điện không đều, nên đôi khi kích điện lên ở mức cao hơn cần thiết khiến thiết bị rơi vào tình huống nguy hiểm và tự động tắt và chỉ ảnh hưởng đến những thiết bị nào đang sử dụng loại pin cũ. Nếu thiết bị sử dụng dòng pin mới hơn về sau có thể không bị ảnh hưởng. Tuy vậy, cho dù Apple có chỉnh sửa lại iOS để hệ thống quản lý điện năng trong thiết bị giảm được tình trạng tự động tắt nguồn nhưng cách giải quyết này cũng không xử lý được triệt để. Đối với những trường hợp thiết bị vẫn bị tắt nguồn khi đã cập nhật bản sửa lỗi, người dùng có thể khởi động lại thiết bị iPhone 6s và 6s Plus mà không cần cắm nguồn sạc lại như trước.

Bạn cũng cần lưu ý là các phiên bản iOS mới hơn cũng có sửa lỗi này và cho phép iPhone 6 Plus và iPhone 6 tự động khởi động. Trên trang dịch vụ của Apple, hãng cũng cho biết nếu cần phải thay pin mới, mục Settings trong thiết bị (từ iOS 10.2.1 trở lên) sẽ có thông báo cho người dùng biết.

Add Comment