Điện thoại tự dưng không sạc được PIN.

Chào các bạn, chiếc điện thoại của bạn rồi cũng có thể có một ngày tự dưng lại không sạc được pin, nếu nó không sạc được pin thì bạn sẽ phải làm gì đây, vứt điện thoại đi ah, hay hay đành chịu khi không thể liên lạc được với thế giới bên ngoài. Không bao giờ, chúng ta có thể cùng nhau kiểm tra xem nguyên nhân tại đâu, quá đó các bạn có thể tự khắc phục dược thì sao.

Điện thoại tự dưng không sạc được PIN.

điện thoại không sạc được pin
Điện thoại không sạc được pin

Có rất nhiều lý do dẫn đến điện thoại của bạn không sạc được pin, nhưng nếu các bạn tìm và biết lý đo đó thì đơn giản, nhưng các bạn chưa biết đâu là lý do thực sự thì hãy cùng chúng tôi lần ra xem nguyên nhân của nó là gì các bạn nhé.

Bẩn tiếp xúc giữa dây xạc và điện thoại.

Trong quá trình sử dụng việc bụi bẫn vào chỗ cắm sạc điện thoại là không thể tránh khỏi, vì đó mà nó có thể nguyên nhân dẫn đến dây cáp không thể tiếp xúc được với điện thoại, dẫn đến nguồn diện từ điện thoại không kết nối được với ic xạc pin của điện thoại.

Điện thoại không sạc được pin
Lõi tiếp xúc điện thoại và dây cắm xạc

Để làm việc này, các bạn nhớ là hãy dùng hết hẳn pin đi rồi dùng cái gì đó có thể tẩy được chân tiếp xúc trong phần lỗ cắm xạc, các bạn có thể dùng cồn thấm bông, rồi dùng tắm hay cái chọc sim vệ sinh bên trong lỗ cắm xạc của điện thoại bạn, để đảm bảo có thẻ tiếp xúc với chân cắm của dây xạc.

Ngoài ra các bạn cũng xem phần đầu dây xạc có bị ô xy hóa không, nếu có hãy tẩy và vệ xinh chân cắm xạc sao cho nó sạch sẽ để có thể tiếp xúc được với lỗ cắm điện thoại, sau khi hoàn tất việc vệ sinh lỗ cắm xạc điện thoại và dây tiếp xúc điện thoại, các bạn cắm trở lại để thử xem.

Cáp sạc của bạn bị hỏng nên điện thoại không xạc được pin.

Cáp sạc của bạn trong quá trình sử dụng, việc dây đứt ngầm là chuyện bình thường, nhưng nhiều khi các bạn không biết, mặc dù bên ngoài dây sạc vẫn rất bình thương, nhiều người nghĩ rằng dây làm sao bị được.

dây sạc điện thoại bị đứt ngầm
Dây sạc điện thoại bị đưt ngầm

Việc đứt ngầm thì các bạn không thể dùng mắt thường mà nhìn thấy được, vì thế để kiểm tra xem dây sạc có bị không, các bạn hãy dùng một dây khác giống với như vậy để thử xem điện thoại của bạn có sạc được không, nếu sạc được thì quá tốt rồi, hãy mua cho mình một dây sạc khác.

Củ sạc bị lỗi, nên máy điện thoại không sạc được pin.

Củ sạc cũng là đồ điện tử, nhưng không như điện thoại nó đặt tiền nên chúng ta sẽ giữa gìn hơn, có nhiều người cứ quăng quật củ xạc dân đến hỏng, hay thiết bị điện bên trong củ sạc bị hỏng có thể thôi.

củ sạc điện thoại bị hỏng
Củ sạc điện thoại bị hỏng

Có rất nhiều lý do để dẫn đến củ sạc điện thoại, nhưng để kiểm tra xem củ sạc bị hỏng không hãy thử bằng cách mượn củ sạc khác để thử, nếu không tiện bạn có sạc dự phòng hay thử bằng sạc dự phòng, nếu được thì do củ xạc bị hỏng.

Ổ cắm nguồn điện bị hỏng.

Việc ổ cắm điện trong nhà hỏng là bình thường, nhưng nhiều người không biết lại nghĩ ràng do điện thoại hoặc sạc điện thoại mà các bạn không biết nên tập trung vào đâu và lần ra nguyên nhân của nó.

ổ cắm điện bị hỏng
ổ cắm điện bị hỏng nên không sạc được điện thoại.

Để kiểm tra tình trạng ổ cắm có bị hỏng hay không, các bạn chỉ cần cằm các thiết bị điện khác vào ổ cắm các bạn vừa cắm và sử dụng xem có lên không, nếu không lên thì đích thị do ổ cắm nhà bạn rồi.

Tắt máy và khởi động lại.

Rất nhiều phần mềm có thể nó đang hoạt dẫn đến hiện tượng phần mềm quản lý pin không hoạt động được, đó là lý do nó bảo rằng không sạc được, nhưng các bạn hãy tắt máy và khởi đông lại thử xem, nếu có thể.

khởi động lại máy điện thoại

Việc khởi động lại giúp các phần mềm bị đóng lại và máy trở lại hoạt đông bình thường, lúc đó các bạn hãy thử cắm sạc vào xem có thể sạc được không, nếu được thì bạn đã tự sửa cho mình được rồi.

Khôi phục lại cài đặt gốc.

Việc khôi phục cài đặt gốc nếu là trên các dòng máy android có thể đơn giản là mượn cục pin khác để khôi phục, nhưng đối với iphone hơi khó vì chúng ta đang bị hết pin mới cắm sạc kia mà, nhưng cũng có thể các bạn có đủ lượng pin thì chúng ta sao không thử.

khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại

Việc khôi phục về mặc định nhà sản xuất giúp bạn có thể đưa máy về mặc định nhà sản xuất lúc xuất xưởng đó là lúc chuẩn nhất giúp bạn kiểm tra có phải bị lỗi phần mềm quản ly pin, hay lỗi phần mềm nào không. nếu OK được thì tốt quá.

Pin điện thoại bị hỏng.

Việc dùng điên thoại trong 1 thời gian dài, dẫn đến pin điện thoại bị hỏng, nhưng chúng ta lại không biết việc hỏng này, chỉ đến khi chúng ta cắm vào không sạc được chúng ta mới biết nó.

Pin điện thoại bị hỏng
Pin điện thoại bị hỏng

Nếu là điện thoại IPhone các bạn cần vài dụng cụ để có thể thay pin, còn không hãy mang đến cửa hàng để thay pin nhưng các bạn nhớ xem và theo dõi nhé, nếu cửa hàng đó không quen biết, vì rất có thẻ các bác thợ không có tâm sẽ đổi đồ điện thoại của bạn, còn các dòng điện thoại android thường là cho phép thao pin dễ dàng, nên các bạn có thể thử viên pin khác vào để kiểm tra.

Lỗi IC nguồn trên điện thoại.

Có lẽ cuối cùng là không ai mong muốn đó là bị lỗi IC nguồn, cái này là nó được gắn trong main điện thoại, người bình thường như chúng ta không thể sửa được đâu các bạn nhé, nếu bạn không biêt nhiều về phần cứng điện thoại.

Hỏng ic nguồn

Việc thay IC này đòi hỏi phải có tay nghề cao và chi phí khá max, nhưng chúng ta cũng cần biết là nó bị sao nên không thể sạc được, hãy mang đến những cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và chuyên nghiệp, vì đây là động đến phần thiết kế của máy cũng như hiệu năng của phần cứng, chính vì vậy cần đội ngũ nhân viên có trình độ cao cùng dụng cụ kiểm tra chuyên nghiệp sửa sẽ an tâm hơn.

Lời kết.

Vậy là mình đã chia sẻ về các cách kiểm tra xem tại sao máy điện thoại của bạn lại không sạc được pin, hãy vui lòng cho biết ý kiến của bạn nếu bạn đang gắp vấn đề về điện thoại của bạn, mình sẽ tra lời sớm nhất cho các bạn, đừng quên theo dõi kênh kiếm tiền online trên youtube của mình qua kênh này nhe.

👍NHANH TAY ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ XEM CLIIP VỪA MỚI TẢI LÊN

https://bit.ly/2YgZVuh

Add Comment