Cách nhận biết màn hình Iphone có chuẩn hay là hàng fake

Chào các bạn, hôm nay cũng là chuẩn bị tết nguyên đán đến gần, thấy mấy bác làm lắp đặt camera quan sát quận đống đa đang hăm hở, rồi các bác kinh doanh thiết kế website miễn phí cùng tích hợp dịch vụ seo và đào tạo seo, cùng đó các cô giúp việc nhà theo giờ làm hết công xuất, ai cũng muốn trang bị cho mình một chiếc điện thoại đẹp để chơi tết, nhưng nếu mua mới thì thực sự với kinh tế khó khăn thì không giám mơ, nhưng hàng xách tay hay hàng cũ hàng bản lock từ các nhà mạng của nước ngoài là một sự lựa chọn không hề tồi, và mình cũng không phải là một ngoại lệ nhất là dân làm dịch vụ seo và đào tạo seo như mình vừa nghèo và đam mê công nghệ, mình cũng ra cửa hàng điện thoại  mua một con iphone bản cũ nhưng giá khá  hợp lý.

phân biệt màn hình xin và đểu

Cách nhận biết màn hình Iphone có chuẩn hay là hàng fake.

Để lựa chọn đọc chiếc Iphone chuẩn thì cần phải có kỹ năng, cần tham khảo nhiều về cách kiểm tra hàng xịn, thường thì các cửa hàng khi bán hàng cũ sẽ nói không bảo hành nguồn + màn hình. Vậy để giảm thiểu rủi ro thì các bạn cần kiểm tra kỹ màn hình trước khi thanh toán, vậy đâu là bí quyết để bạn có thể lựa chọn được con Iphone có màn hình chuẩn mà không bị phức tạp hóa lên. Hôm nay mình sẽ chia sẻ để các bạn có thể tham khảo có kinh nghiệm trước khi mua bán hàng cũ.

phân biệt màn hình xin và đểu

  1. Cảm nhận khi cầm máy iphone có màn hình chuẩn.

Như chúng ta đã biết thì viêc đi mua hàng cũ cần phải được sờ cầm nắn để đảm xem soi kỹ giúp chúng ta cảm nhận được sản phẩm có ngon hay không, có một yếu tố mà chúng ta có thể khảng định máy đã bị tháo lắp hay không bằng cách nhìn vào các vết khe hở của sản phẩm, thường thì sản phẩm apple độ gia công của hãng khá cao chính vì vậy không có chuyện hở, màn hình thường là khít khìn khịt giúp cho không có độ lệch một chút nào, nếu là hàng face thì sản phẩm không có độ tinh sảo cao, dẫn đến có những khe hở hơn nữa sản phẩm apple khi bị tháo lắp rồi thường lắp trở lại không khít nữa, đó là một lý do mà các bạn cần kiểm tra kỹ các đường viền góc cạnh xem có bị hở hay không.

2. Phân biệt màn hình xịn và màn hình face bằng cách nhỏ một giọt nước vào.

Như chúng ta biết thì công nghệ sản xuát màn hình của IPHONE đòi hỏi khá cao, vì nó là sản phẩm cao cấp cơ mà, chính vì điều đó mà khi bạn nhỏ một giọt nước vào màn hình giọt nước sẽ tụ lại thành một giọt chứ không bị lan tỏa ra như màng hình face.

phân biệt màn hình xin và đểu

Màn hình Face thường được sản xuất dưới công nghệ thấp, cũng như đáp ứng về nhu cầu giá rẻ nên công nghệ sản xuất màn hình xịn sẽ không có, chính vì điều đó mà các bạn cần có khả năng kiểm tra một cách đơn giản như vậy để phát hiện ra màn hình xin hay lởm.

3. Phân biệt màn hình xịn và màn hình face bằng cách dán miếng băng dính vào.

Như tôi đã trình bày ở phần trên thì màn hình được apple sản xuất đòi hỏi công nghệ khá cao, chính vì vậy khi màn hình được sản xuất sẽ được kiểm tra một cách nghiêm ngặt, để đảm bảo sản phẩm khi tung ra thị trường không có những  lỗi vớ vẩn phát sinh. Vậy chúng ta không thể thử bằng cách 2 thì chúng ta hãy làm như sau. Đó là xin hay lấy một miếng băng dính sau đó dán lên bề mặt của màn hình, dán xong chúng ta lại bóc nó ra để xem chúng ta phát hiện được gì.

Nếu bạn bóc miếng băng dính ra một cách đơn giản về dễ dàng thì đó là mìn hình xịn, còn khi bạn bóc ra một cách khó khăn cùng với đó là còn sót một tí nào băng dính thì đó là màn hình không xin rồi các bạn ạ.

Mặt khác, với màn hình zin sẽ mỏng. Khi để ngang sẽ không quá nhô cao so với viền. Còn màn hình đã thay thế hay ép lại kính sẽ nhô cao hơn khi ấn vào có cảm giác lún, ọp ẹp, không chắc chắn như màn hình zin.

Khi búng ngón tay khắp màn hình thì màn hình zin sẽ có âm đục và đều, còn khi búng ngón tay trên màn hình lô âm thanh phát ra không đều; âm cao âm thấp do lớp keo bị phủ chỗ dày chỗ mỏng. Điều này cũng khó nhận biết nếu là người ít kinh nghiệm.

Với màn hình zin màu trắng, màu sẽ là màu trắng sứ đục, còn với màn hình lô thì màn có xu hướng hơi ngả vàng. Về phần phím Home của máy, nếu máy đã thay thế màn hình kém chất lượng, phím Home cũng lún sâu xuống, khi vuốt hoặc ấn vào sẽ có cảm giác khá cấn tay chứ không êm như màn hình zin chưa qua sửa chữa.

Sau khi chúng ta kiểm tra bằng mắt thường giờ là lúc chúng ta kiểm tra xem khi sử dụng Iphone các bạn nhé.

4. Kiểm tra cảm ứng của iphone mà hình.

Việc đầu tiên là chúng ta kiểm trả hệ thống cảm ứng của màn hình iphone xem có bị dính điểm chết nào không, rất có thể có những điểm chết mặc dù chúng ta đã xác nhận qua các phương pháp ở trên để xác định xem màn hình xịn hay face xong chúng ta cũng cần thử để đảm xem có chỗ nào bị chết cảm ứng hay không.

phân biệt màn hình xin và đểu

Muốn kiểm tra bằng cách chúng ta giữ một biểu tượng nào đó để hiện lên cho phép chúng ta di chuyển biểu tượng đó, chúng là dựa vào tính năng đó để di chuyển khắp màn hình xem có bị chết cảm ứng không, nếu có chỗ nào chết bạn sẽ không thể di chuyển được, qua đó chúng ta có thể loại bỏ được màn đã bị chết cảm ứng.

Ngoài ra bạn có thể, mở ứng dụng tin nhắn lên, thử gõ chữ trên bàn phím đó, gõ thật nhanh xem chữ hiện ra có đầy đủ hay không, màn hình lô sẽ không đủ nhạy để nhận hết được chữ khi bạn gõ nhanh. Thực hiện các thao tác chạm đa điểm trên màn hình như zoom lớn nhỏ bằng 2 ngón tay, xóa 3 ứng dụng chạy ngầm bằng 3 ngón tay cùng 1 lúc để xem thao tác đa điểm trên màn hình có tốt không.

Để đảm bảo an tâm chúng ta hãy chạy máy một hồi lâu đủ để máy nóng lên một chút sau đó hãy sử dụng các phần mềm thật nhanh, thật nhiều phần mềm với độ thay đổi ánh sáng liên tục, ngoài ra chúng ta cũng cần chú các mép màn hình là chỗ hay chết cảm ứng nhất, các bạn cần chú ý vào những chỗ đó để kiểm tra.

5. Kiểm tra độ sáng tối của màn hình.

Để kiểm tra độ sáng tối chúng ta hãy chỉnh sáng hết cỡ sau đó bắt đầu dùng các ứng dụng xem có bị lỗi gì không, cùng với đó ta có thể nhìn thấy các hình ảnh có sắc nét không, hay mờ ảo, chúng ta cũng có thể thay đổi độ sáng tối liên tục để cho màn hình hoạt động một lúc xem có phát sinh gì lỗi khi thay đổi ánh sáng tối sáng hết cỡ liên tục.

phân biệt màn hình xin và đểu

Màn hình xịn thì không lo gì cả, và với tiêu chuẩn yêu cầu khá khắt khe trong việc sản phẩm nên bạn sẽ đễ dàng nhìn các icon trên mành hình iphone xịn một cách dễ dàng hơn.

6.Kiểm tra hở sáng màn hình.

Để kiểm tra màn hình xin hay face thì các bạn cũng có thể mang chiếc điện thoại của bạn đến một góc tối nào đó, sau đó thì để ý xem có góc nào bị hở sáng không, vì thường thì màn hình face hay bị  lỗi như vậy.

Đối với màn hình xin thì không bao giờ bị như vậy cả, nó với công nghệ sản xuất màn hình tiên tiền nhất lại là sản phấm hướng tới người dùng cao cấp nên sản phẩm không thể bị lỗi như vậy được.

7 Kiểm tra điểm chết của màn hình.

Bạn có thể kiểm tra điểm chết trên iPhone bằng cách vào mạng và tải về các bức ảnh màu và xem ở chế độ toàn màn hình. Tốt nhất là 2 màu trắng, đen và nếu kỹ lưỡng hãy tải thêm 3 màu cơ bản là xanh dương, vàng và đỏ để kiểm tra độ hiển thị màu.

phân biệt màn hình xin và đểu

Trước hết, xem ở 2 màu trắng và đen. Nếu có điểm chết thì sẽ trên màn hình sẽ hiển thị điểm màu khác thường, có thể rất nhỏ nên chúng ta cần soi thật kỹ. Và trong lúc để hiển thị màu đen, chú ý kỹ phần màn hình gần viền để xem màn có bị hở sáng hay không. Màn hình lô hay đã bị ép kính thường hay bị hở sáng ít hay nhiều tùy vào tay nghề của thợ và chất lượng gia công của màn hình.

Tiếp đến mở xem ở 3 màu cơ bản để kiểm tra độ hiện thị màu, xem chúng có bị lệch màu so với thực tế không, nghiêng màn hình để xem hiển thị tốt không,… Một màn hình tốt và chuẩn zin thì màu sắc sẽ đều, không loang ố hay có những vết bầm màu khác thường trên màu xung quanh.

8.Kiểm tra cảm biến anh sáng.

Để kiểm tra cái này khá đơn giản, cảm biến ánh sáng giúp chúng ta nói chuyện điện thoại tiết kiệm pin hơn, khi chúng ta áp điện thoại vào thì lập tức màn hình bị tắt, sau khi ta bỏ ra thì màn hình lại sáng, đó chính là cảm biến ánh sáng của màn hình/

Để kiểm tra các bạn hãy gọi một số điện thoại nào đó sau đó áp lên để nghe sau đó bỏ ra thì ánh sáng sẽ tắt khi áp vào và sáng khi để ra, ngoài ra chúng ta chỉ cần dùng ngon tay che đi cái cảm biến thì lập tức màn hình sẽ tắt ngay, bỏ ra sẽ sáng. Vì vậy chúng ta sẽ phát hiện được lỗi cảm biến hay không.

9 Lời kết.

Nếu chúng ta không phải là những người am hiểu về sản phẩm IPhone thì chúng ta hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua, mặc dù có thể đắt thêm vài trăm nghìn nữa, nhưng chúng ta có thể đảm bảo hàng của chúng ta là hàng thực 100% an tâm hơn trong vấn đề sử dụng.

Add Comment