Cách tiết kiệm dung lượng khi dùng 3 G vào internet.

Như chúng ta biết thì dung lương 3G hoặc 4G bạn dùng nhiều sẽ phải trả phí phụ trội hơn nữa nếu bạn dùng các gói trọn gói thì chỉ được các dung lượng tốc độ cao là bao nhiêu GB đó, chính vì vậy nếu bạn chỉ cần không để ý có khi chỉ một hôm là đã hết dung lượng bạn dùng rồi, chính vì điều đó mà hôm nay mình xin giới thiệu với các bạn về cách tiết kiệm dung lượng khi sử dụng để vừa hiệu quả cũng như đạt được điều mong muốn.

Cách tiết kiệm dung lượng khi dùng 3G, 4G vào internet.

tiết kiệm dung lượng

Có rất nhiều cách để tiết kiệm dung lượng, nhưng hôm nay mình xin nêu các cách tiêu biểu để các bạn sử dụng smartphone hoặc máy tính bảng áp dụng để tiết kiệm dung lượng.

Tắt tự dộng chạy video của facebook.

Nếu các bạn để ý khi các bạn vào facebook, mặc dù chưa xem video nhưng khi bạn lướt tới đó video sẽ tự chạy để giúp cho bạn có thể xem mà không cần click vào video, việc này giúp bạn quan sát có nên xem video đó hay không, điều này giúp facebook giữ chân khách hàng khi vào facebook lâu hơn, chính vì yếu tố đó mà facebook luôn để mặc định là tự chạy để kéo thời gian người dùng ở lại facebook lâu hơn, nhưng ngược lại, nếu bạn dùng cáp quang hoặc thuê bao chọn gói của các gói internet theo tháng, nhưng nếu bạn dùng dung lượng 3 G hoặc 4G thì điều đó sẽ tốn dung lượng rất nhiều, nhất là dung lượng lại là video thì cực kỳ tốn lắm. Chính vì vậy bạn hãy tắt tính năng tự động chạy video trên facebook đi để giúp bạn sẽ không tốn dung lượng khi nó load xuống để chạy video.

tiết kiệm dung lượng 3G

Người dùng vào phần Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát > tìm đến mục “Không bao giờ phát” hoặc “Chỉ khi có kết nối Wi-Fi”.

Đối với ứng dụng Facebook cho iPhone, việc tắt tự động chạy video có một số bước khác so với smartphone chạy Android. Người dùng vào Tùy chọn (3 gạch ngang góc dưới) > Cài đặt > Video và ảnh.

Ở màn hình cài đặt, nên tắt hết các tùy chọn Tải lên HD, trong khi ở mục tự động phát, có thể chọn “Không bao giờ tự động phát video” hoặc “Chỉ bật kết nối Wi-Fi”.

Giảm chất lượng video, tắt tự động chạy trên YouTube.

Việc phát video tự động cực kỳ tốn dung lượng, đó là lý do các bạn nên tắt tự động chạy khi hết video của youtube, Facebook có tự động chạy video khi bạn tới video nào đó, còn you tube lại có tính năng là tự động phát video tiếp theo khi nó hết vi trước, tính năng này giúp rất nhiều khi bạn đang xem và mỗi khi hết bạn lại phải bấm để chơi tiếp, đó là lý do mà youtube nó cho phép tính năng tự động chạy video. Nhưng nó chỉ phù hợp với bạn thuê bao tháng trên đường truyền có dây hoặc cáp quang mà thôi, còn 3 G thì bạn hãy tắt đi, hơn nữa khi chay video chế độ HD thì cực kỳ tốn dung lượng, vì vậy hãy giảm chất lượng xuống đủ để bạn thấy xem vừa mắt là được, quá đó giúp bạn tiết kiệm được dung lượng rất nhiều.

tiết kiệm dung lượng 3 G

Trên YouTube, người dùng có thể tắt tính năng Tự động chạy video và Hạn chế sử dụng dữ liệu di động (chỉ phát video HD khi kết nối Wi-Fi) để tiết kiệm dung lượng mạng bằng cách vào Cài đặt > Chung > Bật/tắt 2 tính năng trên.

Sử dụng trình tiết kiệm dữ liệu trên trình duyệt.

Do là dùng trên di dộng, chính vì vậy rất nhiều trình duyệt được ra đời nhắm giúp khi bạn dùng di động lướt net, chính vì vậy rất nhiều trình duyệt giúp bạn điều đó.

tiết kiệm dung lượng

Các trình duyệt web di động phổ biến hiện nay như Opera, Chrome… đã tích hợp tính năng tiết kiệm dữ liệu. Người dùng có thể tận dụng nó khi duyệt web bằng 3G/4G để tiết kiệm dung lượng mạng. Đối với Chrome, vào Cài đặt. Ở mục Nâng cao chọn Tiết kiệm dữ liệu > Kích hoạt. Với Opera, vào Cài đặt > Tiết kiệm dữ liệu > Bật cài đặt tự động.

Tắt tự động cập nhật ứng dụng.

Thường thì các ứng dụng sẽ đặt chế độ tự động cập nhập khi có phiên bản mới, lúc nào có nó muốn máy điện thoại sẽ tự động cập nhập để giúp phần mềm mới ra được phổ cập nhanh hơn, xong điều đó lại rất tai hải khi bạn sử dụng 3 G, nhiều khi nó tốn hết băng thông để cập nhập mà bạn không thể làm gì được cả vì nó đã chiếm hết đường chuyền của bạn rồi, chính vì điều đó bạn hãy tắt nó đi, để khi nào có wifi bạn hãy cập nhập là cách tốt nhất.

tiết kiệm dung lượng khi dung điện thoại

Google Play thường mặc định cập nhật ứng dụng nếu máy được kết nối mạng, đồng nghĩa với việc nó có thể âm thầm tiêu tốn dữ liệu mà bạn không hề hay biết. Do đó, bạn nên tắt đi, bằng cách vào Play Store > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên trái > Cài đặt.
Ở phần Tự động cập nhật ứng dụng, chọn “Không tự động cập nhật ứng dụng” hoặc “Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi”.

Để tự động tắt tính năng tự động tải về bản cập nhật trên iOS, người dùng vào Cài đặt > iTunes & App Store. Bỏ Cập nhật tự động ở phần Cập nhật và tắt tùy chọn “Sử dụng Dữ liệu Di động”.

Tắt ứng dụng chạy ngầm.

Các úng dụng chạy ngầm là ứng dụng nguy hiểm nhất vì không biết nó ăn dung lương bao nhiêu mà lần, facebook, youtube chúng ta không xem có thể tắt, còn các ứng dụng chạy ngầm có khi nó chạy cả  ngày cả đêm thì dung lượng chúng ta bao nhiêu cho nó đủ, chính vì vậy chúng ta hãy tắt ứng dụng ngầm là cách tối thiểu nhất chúng ta cần phải sử dụng để tắt nó đi  không thì tốn dung lượng lắm các bạn ạ.

tiết kiệm dung lượng

Trên Android, vào: Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Dữ liệu nền.
Sau đó lựa chọn các ứng dụng được phép chạy nền, đồng thời tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết để tiết kiệm dung lượng.
Đối với iPhone, không cho các ứng dụng tự động refresh ngầm sử dụng dữ liệu di động bằng cách vào Cài đặt > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt tất cả các ứng dụng tự làm mới trong nền

Add Comment