Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy

Nếu bạn có chiếc điện thoại thông minh mà tự dưng đang dùng bị tắt máy hay còn gọi là sập nguồn thì sao, chúng cũng hiểu điện thoại thường không có hiện tượng như vậy, thường thì hiện tượng yêu pin cũng được thông báo cho chủ nhân biết rằng pin đã cạn, nhưng dang dùng pin đang còn pin trên hệ thống thông báo của điện thoại mà bị tắt máy thì chúng ta cũng nghiên cứu xem nguyên nhân em nó ở đâu.

dien thoai xap nguon

Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy.

Với chiếc điện thoại khi bạn đang dùng mà tự dựng bị tắt máy hay xập nguồn liên tục làm bạn cực kỳ ức chế, để giải quyết triệt để vấn đề này chúng ta hãy tìm hiểu nguyên nhân do dâu để đưa ra giải pháp khắc phục.

1./ Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy do pin hỏng:

Pin của bạn có thể đã bị hỏng, hiện tượng báo phần mềm trên điện thoại rằng pin vẫn còn rất nhiều nhưng dùng tự dưng bị tắt, việc pin bị lỗi đã làm việc lưu trữ không như ý, việc này chúng ta muốn biết pin có còn chuẩn hoặc không bị lỗi bằng cách mượn máy khác rồi dùng, nếu không có hiện tượng như vậy, thì chúng ta lại tiếp tục tìm nguyên khác, còn cũng bị như chiếc máy của bạn, thì đã đến lúc phải thay quả pin mới.

2./ Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy do lỗi phần cứng:

Hiện tượng này sảy ra khi có vấn đề về bo mạch chủ hoặc màn hình, thường thì màn hình lỗi bạn sẽ dễ dàng phân  biệt được, nhưng trên bo mạch của chiếc điện thoại bị xập nguồn này khó có thể kiểm tra được, hiện tượng các chi tiết trên bo mạch chủ bị lỗi, dẫn đến hiện tượng ăn pin, hoặc đang dùng lập tức bị xập do không chị được tải. Vấn đề này nếu bạn gặp phải cần đến các trung tâm có uy tín để họ kiểm tra cũng nh xử lý vấn đề cho bạn.

3./ Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy do xung đột phần mềm:

Với việc điện thoại của bạn tự dưng bị tắt đột ngột như vậy thì các bạn hãy tìm xem phần mềm nào bạn đã cài đặt dẫn đến xung đột với hệ điều hành của điện thoại của bạn, nếu phát hiện ra các bạn chỉ cần tìm cách gõ bỏ nó, sau khi gỡ bỏ các bạn hãy khởi động lại và tìm cách xóa hết để đảm bảo máy không còn phần mềm đó gây ra hiện tượng tắt máy.

4./ Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy do chạy quá nhiều ứng dụng:

Việc chúng ta đang sử dụng ứng dụng này, sau đó lại đóng lại và mở ứng dụng khác liên tục như vậy làm cho máy luôn luôn trong tình trạng quá tải, vì vậy các bạn nêu không dùng đến hãy tắt nó đi hoàn toàn, để đảm bảo ứng dụng không lây bộ nhớ đệm của  máy giúp cho máy có những bộ nhớ đệm dành cho những phần mềm mà bạn chạy mà thôi.

5./ Điện thoại thông minh tự dưng bị tắt máy  do không có không gian ổ lưu trữ:

Việc chúng ta qua video chụp ảnh liên tục sau đó lưu trữ vào bên trong máy mà không dọn dẹp, cũng như loại bỏ những file không sử dụng đến, dẫn đến ổ lưu trữ của chiếc điện thoại không còn, với việc hệ điều hành đòi hỏi ít nhất có những khoảng không gian cố định đảm bảo hệ điều hành chạy được, nhưng không đủ như vậy dẫn đến hiện tượng máy tính phải tắt đi, chúng tay hãy khởi động lại chiếc điện thoại của bạn rồi, dọn dẹp và loại bỏ những file không cần thiết, giúp cho ở lữu trữ có thêm nhiều khoảng trống để máy chạy được tron chu hơn và không bị tắt máy nữa.

Đừng quên nếu máy điện thoại của bạn có vấn đề mà cần tư vấn hãy để lại comment bên dưới để mình hoặc bạn nào biết có thể giúp bạn, hơn nữa hay like và share để mọi người biết thủ thuật này.

 

 

Add Comment