Manh mối đầu tiên về hung thủ sát hại 6 người

Xuất hiện nhiều nghi vấn xung quanh vụ án sát hại 6 người ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. Hiện công an đang khoanh vùng, truy bắt nghi phạm gây án.

“Đang làm việc với một đối tượng nghi vấn”

Liên quan đến vụ sát hại 6 người trong gia đình đại gia, theo nguồn tin của VietNamNet, trong sáng 7/7 công an đã tạm giữ một thanh niên tình nghi để phục vụ điều tra.

tham sat 6 nguoi

Chiều cùng ngày, thiếu tá Đào Văn Thêm – Phó phòng tham mưu, công an tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan điều tra đang làm rõ về các mối quan hệ của nạn nhân để khoanh vùng nghi phạm gây án.

Thiếu tá Thêm nói rõ: “Sau khi vụ án xảy ra công an đã khoanh vùng, xác minh các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, có mối quan hệ với gia đình, kể cả người làm công…”. Trước câu hỏi của VietNamNet về việc tạm giữ một thanh niên tình nghi? Thiếu tá Thêm xác nhận “đang tiến hành làm việc với một đối tượng nghi vấn”.

tham-sat2

Nguồn thông tin cho hay, công tác khám nghiệm hiện trường xác định, có nhiều dấu vết, điển hình là dấu vân tay của nhiều người lạ tại hiện trường vụ án. Công an nhận định, đây có thể là dấu vết hung thủ để lại hiện trường.

Công an xác định hung thủ có cướp đi một số tài sản, sau khi tước đoạt mạng sống của 6 người. Tuy nhiên, cơ quan công an chưa thông tin chi tiết về tài sản bị cướp. Còn theo quan sát tại hiện trường, nhiều xe ô tô tiền tỷ, trong đó có siêu xe hơn 5 tỷ đồng của gia đình đại gia vẫn còn…

tham sat 6 nguoi

Về manh mối khác, cơ quan điều tra cũng xác định có 2 cuộc điện thoại của các nạn nhân cho người quen bên ngoài. Cụ thể, nạn nhân Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (SN 1973) có gọi cho tài xế chở hàng cứ thong thả ngủ, không cần đến nhận hàng sớm? Cuộc gọi khác là của cháu Lê Thị Ánh Linh (SN 1993, là con của bà Nga – ông Mỹ) cho người nhà tên Hưng. Ông Hưng không nhấc máy, khi gọi lại thì Linh không nghe máy nên ông này gọi cho bà Nga thì bà nói nội dung đại ý… không có chuyện gì cả.

Xuất hiện thông tin về 2 cuộc gọi này trong khoảng thời gian từ 3h30p – 3h45p sáng 7/7, nằm trong khoảng thời gian trùng khớp mà công an nhận định xảy ra vụ án.

Nhiều nhận định cho rằng, trong khoảng thời gian này, các nạn nhân trong gia đình ông Mỹ bị khống chế. Khả năng nhóm hung thủ biết rõ giờ tài xế đến nhận hàng, lo ngại bị phát giác hành vi nên buộc bà Nga gọi điện cho tài xế để trì hoãn. Cuộc gọi thứ 2 là cầu cứu nhưng các nạn nhân bị khống chế nên việc cầu cứu bất thành.

Thông tin về hai cuộc gọi này công an đang tìm hiểu để phục vụ công tác điều tra.

Hung thủ là người quen, giết người bịt đầu mối?

Được biết, theo thông lệ ngày 8 và 9/7 vợ chồng ông Mỹ – bà Nga sẽ chi trả tiền lương cho khoảng 100 công nhân đang làm việc tại công ty. Trước thời điểm phát lương vài ngày, vợ chồng chủ công ty Quốc Anh sẽ rút một lượng tiền lớn, giữ ở nhà, chuẩn bị chi trả cho công nhân. Không loại trừ khả năng, hung thủ là nhóm người, nhắm đến thời điểm gây án để cướp số tiền nói trên.

tham sat

Nguồn thông tin từ lực lượng điều tra cho hay, nhận định hung thủ gây án là nhóm nhiều người, có sự nghiên cứu, tìm hiểu trước gia đình nạn nhân và có tổ chức, kế hoạch gây án từ trước.

Một nguồn thông tin khác cho hay, công an tập trung lấy lời khai của các công nhân, với tình tiết đặc biệt lưu ý: trước khi xảy ra vụ trọng án rúng động vài ngày, vợ chồng ông Mỹ – bà Nga có cho thôi việc một toán công nhân xuất phát từ việc họ có một số vi phạm khi làm việc.

Theo các công nhân khai báo, khi nghỉ việc, những người này tỏ thái độ hằn học, oán trách ông bà chủ ?

tham sat

Mặc khác, việc hung thủ khống chế, bịt mắt, sau đó cắt cổ từng người trong gia đình ông Mỹ – bà Nga, được xem là hành động… giết tận. Tất cả các nạn nhân, đều bị trói tay, tức không còn khả năng kháng cự; trong đó chỉ có một mình ông Mỹ là đàn ông, còn lại phụ nữ và người chưa thành niên.

tham sat

Trường hợp cháu Dư Minh Vỹ (SN 2000) được phát hiện nằm chết ở gần hàng rào, sát cổng chính ngôi nhà; có khả năng Vỹ đã cố thoát ra khỏi hiện trường. Tuy nhiên những kẻ gây án vẫn truy đuổi, giết hại đến cùng.

Theo phân tích của một điều tra viên Bộ Công an: “Công an tỉnh Bình Phước đưa ra nhận định ban đầu đây là vụ giết người – cướp tài sản, là dựa trên kết quả điều tra ban đầu, điều tra hiện trường.

Thảm sát

Nhưng hành động sát hại dã man những người không còn khả năng chống cự có thể là cách bịt đầu mối, lo sợ sau này các nạn nhân nhận diện hung thủ gây án; không loại trừ những kẻ gây án đã được các nạn nhân biết mặt trước đó”.

Hiện công an tỉnh Bình Phước chưa cung cấp thông tin thêm về quá trình điều tra. Liên quan đến vụ án đặc biệt nghiêm trọng, gây rúng động dư luận này, đến nay ngoài lực lượng công an tỉnh Bình Phước, Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ trưởng Bộ Công an còn chỉ đạo cử các điều tra viên, trinh sát dày dạn kinh nghiệm trong việc phá án của Bộ có mặt tại Bình Phước để hỗ trợ điều tra, truy bắt hung thủ trong thời gian sớm nhất.

Anh Sinh – Tuấn Kiệt báo Vietnamnet

Add Comment