Ông chồng keo kiệt

Khi tôi viết bài này tôi không muốn phụ nữ phải gặp hoàn cảnh này và mong muốn người chồng bớt ích kỷ và keo kiệt với chính vợ và con họ.

chông đi chợ

Tôi và chồng tôi kết hôn vào ngày hè nóng nực, tôi không muốn làm dâu nên tôi bàn với chồng tôi nên về nhà mẹ đẻ để làm ăn. Và suy nghĩ của tôi lúc đó chỉ là không muốn phụ thuộc chồng về mặt kinh tế. Vì tôi sợ nếu mình không làm việc thời gian nhàn rỗi sẽ sinh ra hư hỏng. Mặt khác tôi cũng muốn xây dựng 1 gia đình hạnh phúc không cần lo lắng đến tiền bạc. Nếu 1 người đi làm nếu mất việc làm thì còn người kia sẽ hổ trợ. 

Nhưng tôi đã gặp phải 1 người chồng vô trách nhiệm. Đầu tiên là việc chi tiêu trong gia đình. Lúc đầu tôi đã bàn trước khi cưới, tôi đã có kế hoạch là thu nhập của tôi là để đi chợ chi tiêu hàng ngày. Còn của anh ta là để dành lúc đau ốm hoặc mua nhà trong tương lai. Nhưng anh ta không thực hiện điều này. Anh ta cứ cất kỹ tiền của mình, không chịu công khai thu nhập của mình, không chi tiêu bất cứ thứ gì  dù là của chung.

chán chồng

Tôi nuôi anh ta 1 năm mà anh ta không hề đưa cho tôi dù chỉ 1000 đồng. Tôi có hỏi anh ta thì anh ta trả lời lương của anh ta khi nào sinh con thì anh ta đưa hết lương cho tôi.

Rồi tôi sinh con, ngày tôi ra viện anh ta chỉ thanh toán tiền viện phí của con mà không hề thanh toán viện phí cho tôi. Trong khi đó viện phí của tôi chỉ có 300.000 thôi. Tôi có nhắc lại cho anh ta lời nói cách đó vài tháng nhưng anh ta vẫn không thực hiện. Đến mức sữa của con có 1 tháng con uống không hết mà sữa hết hạn dùng tôi đem vứt đi thì anh ta lại kiểm tra xem có đúng vậy không?

Sống với 1 người như thế tôi muốn điên cái đầu, nên tôi đã li hôn với anh ta. Anh ta tự nguyện trước toà sẽ  đưa tiền nuôi con cho tôi. Nhưng 2 năm trôi qua, anh ta không hề thực hiện nghĩa vụ của mình dù tôi đã yêu cầu thi hành án. Tất cả cũng không thay đổi bản chất keo kiệt của anh ta.

em chồng không đóng tiền

Tôi vẫn làm việc và nuôi con 1 mình, tôi muốn kêu gọi chị em phụ nữ hãy tránh xa những loại người đàn ông như thế này. Nếu lỡ gặp thì phải có biện pháp phòng ngừa từ xa và không bao giờ lấy tiền mình ra để chi tiêu cho anh ta. Để anh ta mua sắm mọi thứ và để anh ta hiểu chi tiêu trong gia đình như thế nào. Bắt anh ta phải công khai thu nhập của mình.

Tôi mong rằng qua câu chuyện này bạn gái hãy rút ra kinh nghiệm cho mình. Phòng và chống thói keo kiệt của đàn ông. Tôi nghĩ rằng những người này là số ít ỏi trong giới mày râu mà mình đã gặp phải.

Add Comment