Chiếu miễn phí phim ‘A Separation’ tại Hà Nội

Phim A Separation thành công trên mọi phương diện và được hàng triệu khán giả trên thế giới yêu thích vào năm 2011. Tác phẩm này là một trong những niềm tự hào của điện ảnh Iran khi giành tới gần 60 giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ, trong đó có Oscar, Quả Cầu Vàng, César, Independent Spirits. A Separation là tác phẩm điện ảnh thứ năm của đạo diễn Asghar Farhadi.

Phim mien phi

Nằm trong khuôn khổ chương trình Two Thumbs Up Movie, trung tâm TPD sẽ có buổi chiếu miễn phí A Separation vào hai giờ chiều thứ bẩy (6/7) ở phòng chiếu 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Khán giả yêu điện ảnh tại thủ đô có dịp được thưởng thức bộ phim từng được coi là “hiện tượng” của điện ảnh thế giới năm 2011.

Chiếu miễn phí phim ‘A Separation’ tại Hà Nội

Bộ phim kể về cuộc sống của một đôi vợ chồng khi họ phải đứng giữa hai lựa chọn khó khăn. Trong khi người vợ Simin (Leila Hatami) muốn ra nước ngoài để cải thiện đời sống cho con gái thì người chồng Nader lại muốn bám trụ lại quê hương để tiện việc chăm sóc ông bố mắc bệnh Alzheimer. Khi không thể đi đến một thỏa thuận chung, hai người rơi vào trạng thái căng thẳng cùng cực.

Separation có một cốt truyện tương đối đơn giản. Tất cả xoay quanh cuộc ly dị của đôi vợ chồng Nader và Simin. Tình huống chỉ giản đơn nhưng sự phức tạp trong các mặt của cuộc sống xã hội Iran hiện đại dần được phơi bày trong bộ phim. A Separation chứa đựng rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc mà người xem dù ở bất cứ nơi đâu trên thế giới cũng có thể thấu hiểu và đồng cảm.

Buổi chiếu A Separation chỉ mang tính chất học tập và hỗ trợ cho quỹ điện ảnh trẻ.

 

Add Comment