Khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Android?

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android, đôi khi do vô tình bạn xoá mất hộp thư tin nhắn SMS có nhiều nội dung quan trọng. Bạn đang không biết làm thế nào để có thể khôi phục lại chúng, trong khi trước đó bạn không có một bản sao lưu dự phòng nào? như chúng ta đã biết thì việc sử dụng điện thoại lưu lại tin nhắn khá qua trọng, vì vậy nhiều bạn lại cho rằng đó là không thể, vì giờ lưu hết lên điện toán đám mây, mà giờ kiếm điện toán đám mây thì khá đơn giản, chỉ cần tìm kiếm google là OK, tuy vậy việc như vậy chưa ổn tí nào, đây là một ví dụ, đó là một khách hàng khi sử dụng dịch vụ seo của công ty AdZone, chúng tôi đã gọi điện và nhắn tin xác nhận, nhưng có lẽ khách hàng đó cho con nghịch nên tin nhắn bị xóa, sau đó có xung đột về việc dịch vụ seo tốt nhất khi chúng tôi sử dụng dịch vụ seo tại hà nội để làm thì khách hàng đó bảo không có, lập tức chúng tôi dùng phần mềm để khôi phục lại tin nhắn, qua đó giải quyết được vấn đề sung đột 2 bên, còn các bạn hỏi seo là gì thì có thể tìm kiếm sẽ có câu trả lời, chính vì đó mình xin nêu ra cách Khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Android?

Khôi phục lại tin nhắn đã xóa trên Android?

Chọn công cụ sử dụng

Hiện nay, người dùng có nhiều công cụ khác nhau để lựa chọn và sử dụng khi cần khôi phục lại các tin nhắn văn bản đã xoá trên thiết bị Android, tiêu biểu trong số đó là Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery và Wondershare Dr. Fone for Android. Cả hai công cụ này đều có các phiên bản riêng dành cho cả hệ điều hành Mac cũng như Windows.

Tuy nhiên, sử dụng công cụ nào thì tuỳ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người, nhưng về cơ bản hai công cụ này có cách làm việc tương tự đó là: Quét bộ nhớ Android, sau đó xác định và phục hồi các tin nhắn đã xoá của bạn. Tất cả đều có thể được thực hiện đơn giản trong vòng 4 bước cơ bản sau: Kết nối, quét, xem trước và hồi phục.

Download Coolmuster Android SMS+Contacts Recovery (cho Mac hoặc PC)

Download Wondershare Dr. Fone for Android (cho Mac hoặc PC)

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Khôi phục các tin nhắn văn bản đã mất trên Android

Tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn, các bước tiến hành có thể khác nhau, nhưng quá trình dưới đây là hoàn toàn tương tự. Bài viết sẽ minh hoạ cho việc sử dụng chương trình Wondershare Dr. Fone for Android.

Bước 1: Tải về và cài đặt Wondershare Dr. Fone for Android cho máy tính. Sau đó khởi động chương trình lên.

Bước 2: Kích hoạt tính năng USB Debugging trên điện thoại Android. Đối với các thiết bị chạy Android 4.1.2 trở về trước, bạn có thể bật chế độ USB Debugging bằng cách truy cập menuSettings>Applications>Development rồi kích chọn USB Debugging. Trên Android KitKat và Jelly Bean (4.2 trở lên). Truy cập menu Settings>About Phone>cuộn xuống dưới >nhấp vào Build Number 07 lần, sẽ thấy một cửa sổ nhỏ xuất hiện cho biết bạn là nhà phát triển. Quay trở lại và truy cập trình đơn menu tùy chọn Developer, kích vào tuỳ chọn USB debugging rồi bấm OK.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Tiếp theo, kết nối điện thoại Android của bạn vào máy tính .

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Thực hiện theo các hướng dẫn trong chương trình để quét hoặc phân tích bộ nhớ của Android. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn có thể duyệt và xem trước các dữ liệu đã bị xóa và phục hồi chúng trên thiết bị Android của bạn. Miễn là các phần cụ thể của bộ nhớ mà các tin nhắn ban đầu được lưu trữ chưa được lưu đè dữ liệu khác lên thì vẫn có thể lấy lại các tin nhắn đó. Đây là lý do tại sao bạn phải thực hiện thao tác khôi phục tin nhắn nhanh chóng để tránh việc mất dữ liệu hoàn toàn.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

 

Tiếp theo, mở thư mục ‘Messages’ trong panel bên trái, chọn các tin nhắn bạn muốn khôi phục, sau đó nhấp vào nút ‘Recover’ ở góc dưới bên phải để khôi phục chúng trở lại thiết bị của bạn hoặc lưu chúng vào máy tính để giữ an toàn.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Để không bị mất tin nhắn

Nếu muốn tránh trường hợp xoá nhầm các tin nhắn quan trọng, giải pháp đơn giản nhất mà bạn nên làm đó là sao lưu tin nhắn trên thiết bị Android của bạn từ bây giờ và chỉ cần vài phút để thực hiện.

Hiện có nhiều ứng dụng trên Android cho phép người dùng sao lưu và khôi phục lại tin nhắn, nhưng trong bài viết này tôi chọn ứng dụng miễn phí có tên SMS Backup & Restore. Ứng dụng này có giao diện làm việc đơn giản và rất dễ dàng để sử dụng.

Đầu tiên việc của bạn là tải và cài đặt ứng dụng SMS Backup & Restore trên thiết bị của mình, sau đó kích hoạt ứng dụng lên rồi bấm nút ‘Backup’.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Tiếp theo, chọn chính xác những gì bạn muốn tạo một bản sao lưu, sau đó chọn ‘Local Backup and Upload’ nếu muốn gửi bản sao lưu tin nhắn lên các dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive, Dropbox hoặc một địa chỉ email. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấp OK.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Để khôi phục lại các tin nhắn SMS đã sao lưu trước đó, chỉ cần nhấp vào nút “Restore” trên màn hình chính của ứng dụng, sau đó truy cập vào trang Restore Backup, rồi bấm vào tên bản sao lưu trong danh sách để khôi phục lại nó nếu nó được lưu trữ trên điện thoại.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Nếu bản sao lưu của tin nhắn được lưu trữ trên các dịch vụ lưu trữ đám mây, hãy nhấp vào biểu tượng menu (ba chấm) ở phía trên bên phải, sau đó chọn ‘Load from’ rồi chọn tên dịch vụ lưu trữ đám mây mà bạn sử dụng để khôi phục.

khoi phuc tin nhan trong dien thoai

Không chỉ sao lưu thủ công, ứng dụng SMS Backup & Restore còn có nhiều tuỳ chọn khác chẳng hạn như lên lịch trình sao lưu và thiết lập mật khẩu bảo vệ bản sao lưu tin nhắn. Bạn có thể tìm thấy các tuỳ chọn này bằng cách bấm vào biểu tượng menu ở phía trên bên phải của màn hình, sau đó chọn mục ‘Preferences’ để thực hiện thay đổi.

Add Comment