Apple đang tính thu mua iPhone cũ với giá 100 $

Mới đây, CEO Apple đã chia sẻ với trang GQ về tham vọng và trách nhiệm của gã khổng lồ công nghệ trong công cuộc cải thiện môi trường và bảo vệ Trái Đất. Bước đi đầu tiên của nhà Táo khuyết trong kế hoạch này là thu hồi toàn bộ thiết bị cũ để tái chế, trong đó có iPhone.

Apple đang tham vọng làm sạch môi trường

Toàn bộ iPhone cũ sẽ bị thu hồi

Nhằm nỗ lực hơn trong việc bảo vệ môi trường, Apple đã phát triển robot thông minh Daisyn tại toàn bộ cửa hàng, văn phòng cũng như trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Mỗi robot có thể tháo rời 200 chiếc iPhone cũ trong 1 giờ đồng hồ để lấy linh kiện cho hàng tân trang và loại bỏ linh kiện không còn sử dụng được.

Để có thể thúc đẩy người dùng làm quen với việc bán lại iPhone cũ cho hãng, Táo khuyết bắt đầu tổ chức chương trình “Đổi iPhone cũ lấy iPhone mới và được tặng thêm 100 USD tiền mặt” từ năm 2018. Hiện tại, Apple đã bán ra hàng trăm triệu chiếc iPhone trên toàn cầu mỗi năm. Vì vậy, hãng cũng khẳng định rằng quá trình thu hồi toàn bộ thiết bị là một việc vô cùng khó khăn.

Cuộc cách mạng bảo vệ môi trường của Apple

Ngoài việc thu hồi sản phẩm cũ, Apple đang thực hiện hàng loạt dự án khác để đạt được mục tiêu đặt ra. Tim Cook cho rằng đây là một cuộc cách mạng lớn của Apple trên toàn mặt trận, tạo thành một khâu khép kín từ sản xuất, tiêu thụ đến xử lí sản phẩm.

Năm 2017, Apple chỉ sử dụng vật liệu tái chế và không sử dụng bất kì tài nguyên nào của môi trường để sản xuất sản phẩm mới. Năm 2018, hãng đã thành công khi sử dụng nhôm tái chế cho tất cả các thiết bị như iPhone, iPad,… Không chỉ vậy, Táo khuyết đã yêu cầu 44 đơn vị đối tác cung cấp linh kiện tái chế để bảo vệ môi trường.

Mặc dù rất khó khăn nhưng CEO Apple vẫn rất lạc quan và cho rằng nếu đã đặt mục tiêu thì phải hoàn thành nó. Ngoài ra, Tim Cook mong muốn người dùng sẽ có thói que: bán lại những thiết bị công nghệ cũ cho những người cần.

Như vậy, gã công nghệ khổng lồ đang sử dụng sức mạnh của mình giúp cho môi trường trở nên tốt hơn và trở thành hãng tiên phong truyền cảm hứng cho những công ty công nghệ khác đi theo.

Add Comment