Mọi người bật khóc trước hình ảnh chị gái 5 tuổi chăm em trai 4 tuổi bị ung thư

Những bức hình giản đơn nhưng có sức lay động hàng triệu trái tim, ghi lại cảnh chị gái bé nhỏ cùng em trai chống lại căn bệnh ung thư quái ác dù chưa nhận thức hết được tất cả những điều đang xảy ra xung quanh mình được ghi lại bởi chính người mẹ.

Chị chăm em bị ung thư
Chị gái chăm sóc em bị ung thư

Mới đây, Daily Mail đã đăng tải những bức hình cùng những dòng chia sẻ cảm động về hành trình chiến đấu cùng căn bệnh ung thư quái ác của hai chị em Aubrey (5 tuổi) và Beckett (4 tuổi) được trích từ trang “Beckett Mạnh Mẽ” do mẹ Kaitlin thành lập sau khi nhận được thông tin cậu con trai nhỏ Beckett của cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bạch cầu cấp tính (ALL). Bài viết được mang tên: “Một đứa trẻ bị ung thư sẽ ảnh hưởng nặng nề đến cả gia đình”.

Vào tháng 4/2018, cậu bé Beckett Burge được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính (ung thư máu). Và cũng kể từ đó, Beckett luôn phải nằm viện để điều trị, cậu bé đã và đang chịu đựng nhiều sự đau đớn cả về thể chất lẫn tinh thần. Đây có lẽ là một điều khó khăn vượt ngoài sức tưởng tượng với một đứa bé 4 tuổi.

Em bé bị ung thư
Em bé bị ung thư

Cậu bé 4 tuổi đã trải qua những đợt hóa trị, truyền máu đầy đau đớn với nhiều sự cô đơn, tủi thân trong suốt khoảng thời gian ở bệnh viện bởi không được gặp chị gái của mình.

Cậu bé bị ung thư
Cậu bé 4 tuổi bị ung thư

Dường như thấu hiểu và cảm nhận được những nỗi đau mà Beckett phải trải qua, cô bé 5 tuổi (chị gái của Beckett) bỗng chốc trở thành “người hùng” truyền sức mạnh cho cậu em trai bị ung thư máu bằng tất cả tình yêu thương và sự quan tâm, lo lắng chân thành.

Có lẽ, khi chứng kiến cảnh tượng này, các bậc làm cha làm mẹ đều không thể kìm lòng thương cảm, và đương nhiên, chị Kaitlin Burge (28 tuổi) ở Texas, Mỹ – mẹ của Aubrey và Beckett cũng không ngoại lệ. Thế nhưng, mới đây, chị Kaitlin đã quyết định công bố những bức ảnh về cô con gái nhỏ Aubrey khi đang chăm sóc em trai ngày cậu bé ngày ngày vật lộn với cơn đau đang hoành hành từ căn bệnh ung thư máu quái ác, chứng minh tình cảm và sức mạnh kì diệu của tình thân trong giai đoạn khó khăn. Đây chắc hẳn cũng là một trong những quyết định không mấy dễ dàng của chị Kaitlin.

Chị gái 5 tuổi chăm em bé ung thư
Chị gái 5 tuổi chăm em bé bị ung thư

Người chị nhỏ luôn dõi theo và sát cánh bên cậu em trai bé nhỏ, truyền sức mạnh để Beckett có thêm động lực sống.

Chị Kaitlin và chồng anh Matthew có 3 người con, 2 gái 1 trai. Trong đó bé Aubrey 5 tuổi, Beckett 4 tuổi và em gái út Chandler gần 2 tuổi.

Gia đình em bé bị ung thư
Gia đình Burge được nhìn thấy trong hình. Matthew Burge, 31 (trái), Aubrey Burge, 5 (thứ hai từ trái sang), Beckett Burge, 4 (thứ hai từ phải sang) và mẹ Kaitlin Burge, 28 (phải). Mẹ Kaitlin đã chụp những bức ảnh cho thấy anh chị em vô tâm Aubrey an ủi anh trai Beckett khi anh ốm

Đối với trẻ nhỏ, lứa tuổi mà cần được vui chơi và thỏa sức phát triển nên những việc như tiêm, uống thuốc, phẫu thuật hay phải nằm ở giường bệnh, chịu đựng đau đớn sẽ trở thành nỗi sợ của bất kỳ em nhỏ nào.

Đây là tin buồn nhất đối với gia đình, những người thương em hết mực. Cả cha mẹ và thậm chí là người chị gái Aubrey chỉ hơn em một tuổi, đều hết lòng quan tâm chăm sóc cho em trai của mình. Không chỉ là sự chăm sóc thể chất, cô gái nhỏ còn ở bên cạnh em, trở thành chỗ dựa cho Beckett vượt qua khủng hoảng tinh thần.

Đáng ngạc nhiên hơn, bé Aubrey còn đề nghị giúp bố mẹ dọn dẹp phòng tắm và nhà vệ sinh cho em trai thay vì đi chơi với bạn bè, cô bé mong muốn được tự mình chăm sóc cậu em trai bé bỏng hơn bất kì việc gì khác.

Chị gái chăm em bé bị ung thư
Aubrey tự mình dọn dẹp sau khi em trai cô và giúp em trai rửa tay sau khi Beckett đi vệ sinh.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, Kaitlin – mẹ của hai chị em Aubrey vừa cảm thấy xót xa, lại vừa cảm nhận trọn vẹn “mối liên kết” kì diệu của tình thân.

“ Nhìn thấy em trai bỗng dưng nôn thốc nôn tháo khi đang chơi đùa, khi đang yên giấc vào buổi tối, con gái tôi bao giờ cũng ở bên cạnh để xoa lưng và động viên em mình.”, mẹ Kaitlin chia sẻ.

khoảnh khắc
Hai chị em vui mừng dành cho nhau những cái ôm thật chặt ngay khi Beckett được trở về nhà sau những lần điều trị hóa chất, truyền máu…
Tinh cam chi em
Aubrey 
và Beckett dường như không thể tách rời.
heo những gì mẹ Kaitlin chia sẻ, Aubrey luôn bày tỏ sự lo lắng cho em trai bất cứ khi nào cô bé không nhìn thấy sự hiện diện của Beckett. Thậm chí cũng luôn mong muốn được tự tay làm hết tất cả mọi thứ cho em mình.

Các bác sĩ dự tính rằng Becket cần điều trị thêm 2 năm nữa, tuy nhiên may mắn là cậu bé nhận được nhiều sự an ủi từ phía gia đình, đặc biệt là sự chăm sóc tận tình từ người chị gái bé bỏng nên tình hình sức khỏe sau nhiều đợt điều trị hóa chất cũng khả quan hơn.

Song, dẫu như vậy, mẹ Kaitlin cũng tâm sự thêm cô chưa thực sự sẵn sàng đối diện với những tình huống xấu có thể xảy ra với cậu con trai bé nhỏ. Đôi khi cô còn cảm thấy lo sợ, bởi cô không biết sẽ phải đối diện như thế nào và làm sao để thể giải thích cho Aubrey trong khi tình cảm của cô bé dành cho em trai mình quá lớn đến như vậy.

Nội dung bài chia sẻ trên mạng của Kaitlin đã thu hút hàng chục nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ.

Add Comment