Anh ta chỉ coi tôi là… bạn tình!

Anh nói sẽ không bao giờ chủ động bỏ vợ, nhưng nếu tôi đồng ý, cả đời này anh sẽ đối xử tốt với tôi như người tình.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi năm nay 27 tuổi đã lập gia đình được gần 6 năm. Tôi có một bé trai 2 tuổi rưỡi. Tôi vừa ly hôn chồng được 2 tháng, hiện tại tôi có một tâm sự không biết nên xử lý sao cho vẹn cả đôi đường mà không ai trong cuộc phải tổn thương và đau khổ. Vì vậy tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

rước khi ly hôn chồng, 2 năm về trước tôi quen và có cảm tình với một người bạn đồng nghiệp. Người ấy cũng có vợ con rồi. Ban đầu quan hệ 2 người chỉ là những người bạn thân do anh ấy luôn sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ buồn vui và bức bách của tôi khi còn chung sống với chồng. 2 năm qua đi chúng tôi không hề nghĩ là sẽ có cảm tình đặc biệt với nhau vì cả tôi và anh đều có ràng buộc hôn nhân.

Nhưng đến 2 tháng trước, khi tôi quyết định ly hôn chồng thì anh ngỏ lời cùng tôi vì thời điểm đó mối quan hệ giữa anh và vợ không suôn sẻ. Anh bị vợ mình lạnh nhạt. Tôi nghĩ mình cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự nên cảm thông với anh và do từ đầu cũng rất quý mến anh nên tôi đã nhận lời làm người tình của anh. Hai chúng tôi đến với nhau trong hoàn cảnh đó liệu có phải là tình yêu hay không? Riêng tôi tự biết mình đã yêu anh từ rất lâu. Nhưng phía anh thì khác, anh nói với tôi rằng không bao giờ anh chủ động bỏ vợ để đến với tôi, với tôi anh chỉ có thể dừng lại ở yêu. Với vợ anh còn tình nghĩa.

bo bich

2 năm qua đi chúng tôi không hề nghĩ là sẽ có cảm tình đặc biệt với nhau vì cả tôi và anh đều có ràng buộc hôn nhân.  (Ảnh minh họa)

Tôi rất khó xử và khổ sở khi phải ở trong hoàn cảnh này. Tôi hiện tại lại làm kẻ thứ 3 giữa anh và vợ anh. Đã vài lần tôi tự nhủ sẽ từ bỏ anh nhưng không thể làm được vì tôi biết mình rất yêu anh. Quan hệ chúng tôi đã tiến xa hơn… Anh nói không muốn mất tôi nhưng nếu tôi đồng ý âm thầm ở bên anh thì mãi mãi cũng chỉ có thể làm người tình của anh. Anh sẽ luôn yêu thương tôi và dành cho tôi một tình cảm đặc biệt.

Bây giờ tôi rất băn khoăn liệu anh có yêu tôi hay không hay chỉ cần bạn giường? Tôi mong chị giúp tôi có biện pháp giải quyết khúc mắc này. Thật sự tôi cảm giác mình tội lỗi với vợ và con anh ấy. Thâm tâm tôi cũng không muốn vì mình mà chị ấy mất chồng con anh ấy thiếu cha. Xin cho tôi lời khuyên hữu ích. (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng bạn đang băn khoăn và đau khổ khi vướng vào một mối tình tay ba mà ở đó bạn là kẻ đến sau vì người bạn yêu đã có gia đình. Anh ta nói yêu bạn nhưng không thể bỏ vợ để đến bên bạn. Bạn không hiểu rằng với anh ta, tình cảm dành cho bạn là gì.

Nghe những lời tâm sự của bạn có thể thấy rằng bạn đang trải qua những giây phút yếu lòng. Với một người đàn bà từng thất bại trong hôn nhân, không tìm thấy được cảm giác yêu thương khi bên chồng thì việc rung động trước một người đàn ông là điều rất dễ xảy ra. Nhưng, giờ là lúc bạn nên tỉnh táo để nhìn nhận lại mọi chuyện, đừng thêm một lần nữa dấn thân vào cuộc tình mang lại cho bạn đau khổ.

Đừng để phút giây yếu lòng làm bạn vướng vào cuộc tình oan nghiệt mà ở đó bạn sẽ khổ thêm. Cuộc đời bạn đã phải nếm trải nỗi đau do tình yêu tan vỡ, đừng thêm một lần nữa đặt mình vào nỗi đau đó. (Ảnh minh họa)

Bạn hãy hình dung xem, ngay cả khi tình cảm anh ta dành cho bạn là tình yêu đích thực đi chăng nữa thì đã sao? Tình yêu có ý nghĩa gì khi anh ta không thể cưới bạn, không mang tới cho bạn một cuộc sống gia đình đúng nghĩa? Nếu anh ta yêu bạn, anh ta không nên ích kỉ và ràng buộc bạn vào một mối tình mà ở đó bạn luôn thiệt thòi. Trong mối quan hệ này, chỉ có bạn và người vợ là đau khổ, còn anh ta, chẳng mất gì.

Nếu bình tâm ngẫm lại bạn sẽ hiểu mình cần phải làm gì. Nếu như bạn là vợ của anh ta, bạn sẽ cảm thấy như thế nào khi chồng mình yêu và gắn bó bên một người đàn bà khác? Vợ chồng không hạnh phúc, anh ta nên tìm cách giải hòa điều đó, hoặc là cùng vợ gắn kết lại để hiểu và yêu thương nhau hơn, hoặc là giải thoát cho nhau… Nhưng ở đây, anh ta lại muốn có vợ và tìm niềm vui nơi khác.

Bạn sẽ ra sao nếu cả đời chỉ sống như một cái bóng câm lặng trong đời anh ta? Khi nào rảnh rỗi, trốn được vợ anh ta đến với bạn nhưng lúc bạn cần có một người đàn ông bên mình, yêu thương và che chở cho mình thì liệu anh ta có thể chạy ngay tới? Đừng để phút giây yếu lòng làm bạn vướng vào cuộc tình oan nghiệt mà ở đó bạn sẽ khổ thêm. Cuộc đời bạn đã phải nếm trải nỗi đau do tình yêu tan vỡ, đừng thêm một lần nữa đặt mình vào nỗi đau đó.

Một người đàn ông nói rõ ràng cả đời chỉ coi bạn là người tình thì đừng nên bấu víu vào cái niềm tin đó. Hãy giải thoát cho mình. Cuộc đời còn có rất nhiều người tốt khác đang chờ đợi bạn, người thực sự thuộc về bạn, coi trọng bạn và muốn gắn bó mãi mãi bên bạn chứ không phải là kẻ chỉ dành cho bạn chút thời gian thừa thãi khi vắng vợ.

Hi vọng bạn hiểu được điều mình cần làm. Chúc bạn hạnh phúc!

Theo Thanh Bình (Khám phá)

Add Comment